Những loại thị thực phổ biến cho du học sinh Đức

0
142

Bạn muốn xin thị thực cho du học sinh Đức? Nhưng lại “rối trí” với thị thực Schengen hay thị thực National. Đừng lo, TRABI sẽ gỡ rối cùng bạn!

Thị thực Schengen

Đây là loại thị thực dành cho du học sinh Đức tham gia các khóa ngắn hạn dưới 3 tháng.

Schengen là khu vực gồm 26 quốc gia trong và ngoài Liên minh Châu Âu. Thành viên của khối Schengen gồm Áo, Bỉ, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc, Đức, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lithuania, Luxembourg, Latvia, Litva, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovenia và Slovakia. 

Các nước tham gia khối Schengen cam kết cùng mở rộng biên giới địa lý. Nghĩa là công dân các nước thành viên được phép đi lại tự do giữa các vùng lãnh thổ của cả 26 quốc gia. 

Thị thực dành cho du học sinh Đức tham gia các khóa ngắn hạn
                                      Thị thực dành cho du học sinh Đức tham gia các khóa ngắn hạn

Như vậy bạn chỉ cần xin thị thực vào 1 trong 26 nước này là có quyền tự do đi lại trong 25 quốc gia còn lại trong suốt 90 ngày. Nếu bạn muốn đi đến nhiều nước trong khối Schengen, bạn phải xin thị thực tại cơ quan đại diện của nước sẽ lưu trú lâu nhất.

Nếu bạn đã đăng ký thành công một khóa học ngắn hạn tại Đức và đang muốn xin thị thực cho du học sinh Đức? TRABI khuyên bạn nên xin thị thực Schengen để hưởng “full” quyền lợi của thị thực được coi như “thần thánh” nhất thế giới này. Còn gì “đã” hơn việc được đi lại tự do giữa 26 đất nước tươi đẹp để thỏa mãn niềm đam mê dịch chuyển khi ta còn trẻ?

>>> Xem ngay: Du học nghề tại Đức không lo thất nghiệp

Thị thực National

Đây là thị thực cho du học sinh Đức muốn theo đuổi một tấm bằng nghề, đại học hay sau đại học. Với thị thực National – thị thực quốc gia của Đức bạn có thể đi đến tất cả các nước Schengen tối đa 90 ngày trong một chu kỳ nửa năm. 

Để được cấp thị thực National, bạn cần hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán Đức.

Hồ sơ bao gồm:

  • Hộ chiếu có giá trị
  • Hai ảnh hộ chiếu sinh trắc học
  • Hai bản Đơn xin thị thực dài hạn, khai đầy đủ

Nộp bản gốc và hai bản photo các giấy tờ sau (bản gốc sẽ được trả lại sau khi kiểm tra xong hồ sơ):

  • Giấy báo nhập học (có điều kiện) của trường tại Đức hoặc
  • Giấy chứng nhận đã xin nhập học hoặc
  • Thông báo cuối cùng của ASSIST hoặc
  • Giấy chứng nhận đã đăng ký một suất học hoặc
  • Giấy báo dự kỳ thi đầu vào của một trường dự bị đại học

Ngoài ra bạn cần chứng minh khả năng tài chính, chứng nhận bảo hiểm y tế … và các giấy tờ khác tùy từng trường hợp theo yêu cầu của Đại sứ quán.

TRABI sẽ hỗ trợ các thủ tục xin thị thực cho du học sinh Đức hiệu quả
                                TRABI sẽ hỗ trợ các thủ tục xin thị thực cho du học sinh Đức hiệu quả

Với gần 10 năm kinh nghiệm tư vấn du học Đức cho hàng trăm du học sinh Việt Nam, TRABI tự tin hỗ trợ các thủ tục xin thị thực cho du học sinh Đức hiệu quả, chính xác. 

>>> Nếu Bạn có nhu cầu học tiếng Đức thì hãy tìm hiểu tại đây nhé!

Liên hệ với TRABI ngay hôm nay nếu bạn cần bất kỳ thông tin nào về nước Đức, du học Đức, cơ hội nghề nghiệp, việc làm tại Đức.

Trung tâm Hợp tác Việt Đức – TRABI

Số nhà 36/36, phố Đào Tấn, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội 

Hotline: 02437606565 – 0912628448