Những yêu cầu đầu vào khi đi du học Đức cần lưu ý

0
788

Miễn học phí và cơ hội định cư rộng mở là sức hút của du học Đức đối với du học sinh. Vậy yêu cầu đầu vào khi du học Đức là gì?

Du học Đức mở rộng cửa với học sinh, sinh viên quốc tế. Nếu gia đình có điều kiện, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn du học Đức từ bậc phổ thông. Bên cạnh đó, du học nghề là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn được tận hưởng hệ thống đào tạo kép ưu việt của nước Đức – vừa được đào tạo nghề, vừa có cơ hội nhận lương khi thực tập trong thời gian học.

Du học Đức luôn mở rộng cửa với học sinh, sinh viên quốc tế
                                          Du học Đức luôn mở rộng cửa với học sinh, sinh viên quốc tế

Nước Đức – vùng đất của những ý tưởng, thực sự là cái nôi học thuật, môi trường lý tưởng để nghiên cứu ở bậc đại học và sau đại học. TRABI cho rằng có 2 yêu cầu khi du học Đức bạn cần lưu ý chuẩn bị ngay khi có ý định du học Đức. 

Yêu cầu về ngoại ngữ

Đây là yêu cầu đầu vào khi du học Đức đầu tiên bạn phải vượt qua để có thể được đào tạo tại Đức. Bạn có thể chứng minh trình độ ngôn ngữ qua các bài kiểm tra. Các chứng chỉ ngôn ngữ được chấp nhận bao gồm TestDaF, GDS, DSD hoặc DSH. 

Tiếng Đức có 6 cấp độ từ A1, A2, B1, B2 đến C1, C2. Để đủ điều kiện xin visa du học tại Đức, tối thiểu bạn cần phải có chứng chỉ B1. Nếu học tiếng Đức tại Đức, chi phí học tiếng sẽ vào khoảng 1,500 EURO/ tháng.

Nếu bạn không đủ tự tin với trình độ tiếng Đức của mình, bạn có thể học bằng tiếng Anh. Các chứng chỉ được chấp nhận là TOEFL hoặc IELTS với mức điểm từ 6.5. 

Tuy nhiên, TRABI cho rằng khi du học ở một quốc gia nào, bạn nên học bằng ngôn ngữ của đất nước đó. Có như vậy, mới có thể thực sự hòa nhập và sống tốt tại quốc gia mình du học.

Nếu bạn muốn du học Đức thì bắt buộc bạn phải học tiếng Đức
                                             Nếu bạn muốn du học Đức thì bắt buộc bạn phải học tiếng Đức

>>> Xem thêm: Thông tin học tiếng Đức 2019 mới nhất tại đây!

Yêu cầu về học thuật đầu vào

Ngoài khả năng ngôn ngữ, trình độ học vấn cũng là một yêu cầu đầu vào khi du học Đức cần đáp ứng. Hồ sơ du học Đức của bạn cần có:

  • Bằng tốt nghiệp phổ thông, giấy chứng nhận tốt nghiệp, kết quả kỳ thi tuyển sinh đại học, bằng cử nhân đại học.
  • Chứng chỉ APS.
  • Một số yêu cầu về học thuật khác như chứng chỉ GMAT/GRE … tùy vào khóa học. Hoặc một số loại giấy tờ khác như xác minh thực tập, giấy khen, xác nhận làm việc,….

Trên đây là những yêu cầu đầu vào khi du học Đức bạn không thể bỏ qua để có bước khởi đầu thuận lợi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý chuẩn bị các yêu cầu khi du học Đức khác như yêu cầu chứng minh tài chính, bảo hiểm ….

Để tìm hiểu thêm về các thủ tục cần thiết khác bạn có thể tham khảo thông tin tại Trabi.vn

>>> Top 3 trang web học tiếng Đức online chất lượng hoàn toàn miễn phí