Tiếng Đức có khó không? Tiếng Đức có dễ học không?

0
2902

Tiếng Đức có khó không? Tiếng Đức có dễ học không? Đối với nhiều người thì lần đầu tiên khi tiếp xúc với tiếng Đức đều có nhận định là chúng khó lắm. Thậm chí nhiều người nói tiếng Anh dễ hơn tiếng Đức nhiều.

Nhưng đó là phần ngữ pháp nhưng theo người chia sẻ thì phần phát âm khá giống với tiếng Việt. Nên học dễ vào lắm. Chính vì thế việc học cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Tiếng Đức có khó không? Tiếng Đức có dễ học không?
Học tiếng Đức dễ dàng cùng trung tâm TRABI

Cách phát âm tiếng Đức

Khi học một ngôn ngữ nào đó bạn sẽ thấy chúng rất khó khăn. Một trong những việc đó là cách phát âm. Vì những phát âm trong tiếng nước ngoài đều khác khá nhiều so với tiếng Việt.

Tuy nhiên khi học tiếng Đức điều dễ dàng hơn cho người học là phần phát âm khá giống với tiếng Việt. Đều sử dụng hệ bảng chữ cái Latinh nên việc nhìn nhận và nhớ mặt chữ khá nhanh.

>>> Tham khảo: Bảng chữ cái tiếng Đức

Như đã nói lúc đầu cách phát âm khá giống với tiếng Việt nên nhìn vào một từ bạn có thể đánh vần và đọc theo được mà chưa hiểu được ý nghĩa của chúng. Bên cạnh đó có một số từ lại có các mặt chữ khá giống với tiếng Anh nên bạn có thể dễ dàng nhận ra chúng. Chính vì vậy nhưng ai có một chút kiến thức về tiếng Anh đều có thể học ngôn ngữ này khá dễ dàng.

Tiếng Đức có khó không? Tiếng Đức có dễ học không?

Ngữ pháp tiếng Đức

Đây là một trong những nguyên nhân mà nhiều người dễ dàng bỏ học khi gặp phải phần này. Bởi chúng khá rắc rối và đau đầu, chúng được chia theo các thì rõ rệt. Tiếng Đức được chia thành các thì: 2 thì tương lai, 2 thì hiện tại và 2 thì quá khứ. Chúng được ứng dụng theo các động từ như những câu tiếng Anh bạn thường thấy.

Đối với các động từ chia theo nguyên tắc nhất định nên việc học chúng cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên cũng có một số động từ không được chia theo nguyên tắc nên bạn cần luyện tập chúng thường xuyên.

Đối với mẫu câu tiếng Đức cũng được chia theo phần chủ ngữ và vị ngữ như câu tiếng Việt thông thường. Ngoài ra một số câu cũng có thành phần bổ sung như những trạng ngữ, tân ngữ, bổ ngữ,…Mỗi loại sẽ có bối cảnh và nguyên tắc áp dụng khác nhau.

Từ Vựng tiếng Đức

Trong các phương pháp học tiếng Đức ngoài việc học ngữ pháp thì một việc bạn cũng chú trọng học khác là từ vựng. Danh từ trong tiếng Đức được chia thành 3 giống: giống đực, giống cái và giống trung. Và có 4 cách là danh cách, đối cách, tặng cách, sở hữu cách. Chúng không phân biệt giữa danh từ chung và danh từ riêng. Khi viết đều phải viết hoa đầu mỗi chữ cái.

Lớp học tiếng Đức tại trung tâm đào tạo TRABI
Lớp học tiếng Đức tại trung tâm đào tạo TRABI

Ngoài danh từ, tính từ cũng bao gồm nhiều loại cũng được phân chia theo đúng như danh từ mà nó đi cùng. Một số tính từ sử dụng chuyên dụng cho giống cái hay có những tính từ có thể đi chung. Có những từ tiếng Đức khá khó nhớ và dài chính vì vậy đòi hỏi sự kiên trì của người học.

Chính vì thế bạn có thể tìm cho mình những động lực học. Như học để giao tiếp, học để phát triển công việc hay học để đi du học điều này khiến bạn có động lực học tiếng Đức hơn.

>>> Xem thêm: kinh nghiệm thi tiếng Đức A1 thành công