Nghề điều dưỡng ở Đức 2019 có tốt không?

0
2882

Du học nghề điều dưỡng tại Đức hiện nay đang được các bạn trẻ vô cùng quan tâm. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề học điều dưỡng ở Đức. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Ưu điểm khi học điều dưỡng ở Đức

  • Miễn phí 100% học phí: Đây là lợi thế đầu tiên khi bạn tham gia du học nghề điều dưỡng tại Đức. Chính sách thu hút sinh viên của chính phủ Đức sẽ giúp sinh viên giảm một khoản chi lớn khi du học.
  • Thực tập nhận lượng: Trong quá trình học, sinh viên du học ngành điều dưỡng ở Đức được thực hành tại viện dưỡng lão, bệnh viện, nhà của các bệnh nhân. Tiền lương làm thêm mà sinh viên nhận được một tháng khoảng 700 Euro đến 1000 Euro trước thuế. Với số tiền này sẽ giúp các bạn sinh viên chi trả một khoản tiền ăn, nhà ở và sinh hoạt lớn. Mức lương thực hành trong quá trình học của ngành điều dưỡng cũng cao hơn so với những ngành nghề khác.
  • Chi phí đầu tư không quá cao: Bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT, có bằng tiếng Đức B1 cùng chứng chỉ nền về y học/điều dưỡng thì bạn đã có khả năng cao du học điều dưỡng Đức. Chi phí du học ban đầu không cao, đặc biệt với những sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng điều dưỡng còn có cơ hội tham gia du học điều dưỡng với mức chi phí thấp nhất, học B2 tại nước Đức và hưởng mức lương cao ngay cả trong quá trình học tiếng.
  • Cơ hội công việc và định cư cao: Khi đã tốt nghiệp điều dưỡng cơ hội làm việc của bạn tại Đức lớn, với mức lương hưởng một tháng khoảng 2000-2500 Euro trước thuế. Có bảng lương và công việc ổn định, đóng thuế hàng tháng thì cơ hội lưu trú, nhập cư của bạn tại Đức sẽ càng lớn.
                                                                 Nghề điều dưỡng ở Đức 2019

Ngoài ra, du học tại Đức còn đem lại lợi thế đó là bằng của quốc gia này được công nhận trên toàn thế giới, bạn có thể làm việc ở cả những quốc gia khác ngoài nước Đức, phúc lợi xã hội được hưởng tại Đức cao.

Hạn chế khi làm điều dưỡng ở Đức

Bên cạnh những ưu điểm của du học điều dưỡng ở Đức thì chắc chắn trong quá trình du học sẽ gặp phải những khó khăn nhất định, bạn cần chuẩn bị tâm lý để sẵn sàng cho quá trình du học của mình.

  • Công việc khá vất vả, cần sự kiên nhẫn: Chắc chắn với một điều dưỡng viên, bạn cần phải chăm sóc và tiếp xúc với những người lớn tuổi hơn, đôi khi bạn phải dậy sớm hay về khuya sau khi hoàn thành công việc. Ngoài ra với nghề điều dưỡng đòi hỏi lớn tính kiên nhẫn, tỉ mỉ và chăm chỉ.
  • Khó khăn với tiếng Đức cơ bản: Chắc chắn với một ngôn ngữ hoàn toàn mới không phải tiếng mẹ đẻ thì bạn sẽ gặp phải khó khăn lớn. Với những bạn du học nghề nghiệp trước khi sang Đức cần có chứng chỉ B1 tiếng Đức và cần có chứng chỉ B2 tiếng Đức để tốt nghiệp. Ngôn ngữ tiếng Đức không phải dễ học, vì vậy bạn cần có sự kiên trì và quyết tâm cao.
                                                    Trung tâm đào tạo tiếng Đức chất lượng trabi.vn

Trên đây là một số ưu điểm và hạn chế của nghề điều dưỡng ở Đức 2019. Nếu bạn đang có mong muốn du học, hãy liên lạc với Trabi, chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn và giải quyết những hạn chế, khó khăn còn gặp phải trong quá trình du học Đức.