Những ngành học được ưu tiên định cư tại Đức 2019

0
2834

Muốn định cư tại Đức sau khi tốt nghiệp Đại học, bạn phải có việc làm ổn định. Vậy ngành học ưu tiên định cư tại Đức là những ngành nào?

Năm 2019, ở Đức có nhiều biến đổi về kinh tế cũng như các nhóm ngành nghề trong xã hội. Trong một số lĩnh vực, Đức bị thiếu nhân lực trầm trọng. Nếu bạn nhập học vào 1 trong những nhóm nghề đó, thì cơ hội việc làm của bạn sau khi tốt nghiệp sẽ mở rộng hơn rất nhiều. Thậm chí, bạn có thể định cư tại Đức. Ngành học ưu tiên định cư tại Đức bao gồm:

Nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin, toán học, khoa học kỹ thuật

Ngành học tại Đức đang thiếu nhân lực đó là khoa học kỹ thuật. Ở bất kỳ một quốc gia nào, chương trình đào tạo các ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin, toán học, khoa học kỹ thuật cũng “khó” hơn các ngành nghề khác. Nhưng cơ hội việc làm của người học là rất lớn.

Nếu kết quả học tập tốt, bạn có thể được tuyển thẳng vào các viện nghiên cứu của Đức. Quốc gia Đức rất coi trọng công tác nghiên cứu, họ coi khoa học kỹ thuật là nền tảng của mọi thứ. Chính vì vậy, các chuyên gia nghiên cứu rất được coi trọng.

                                              Nhóm ngành kỹ thuật – công nghệ thông tin

Viện nghiên cứu trả cho họ mức lương hấp dẫn, đủ để họ chi tiêu “rủng rỉnh”. Mục đích của chính sách này là: khuyến khích các nhà nghiên cứu chuyên tâm vào công việc, học chỉ cần “nghiên cứu” mà không phải lo toan chuyện “cơm áo gạo tiền”.

Lập trình viên, kỹ sư phần mềm, kỹ sư điện là những ngành học tại Đức 2019 được ưu tiên định cư. Nếu bạn yêu thích khoa học kỹ thuật, hãy đăng ký nhập học vào 1 trong các nhóm ngành trên. Sẽ dễ dàng cho bạn trong việc tìm kiếm một công việc ổn định.

Nhóm ngành Y- dược, điều dưỡng tại Đức

Không chỉ ở Đức, các quốc gia cũng rất coi trọng vấn đề “sức khỏe nhân loại”. Nhóm ngành Y – dược luôn được Chính phủ quan tâm và đầu tư đúng mức. Lựa chọn nhóm ngành Y – dược, bạn phải xác định cho mình một lộ trình học tập rõ ràng. Bởi chương trình đào tạo ngành Y – dược ở Đức rất khó. Nếu như các ngành nghề khác chỉ mất 4 năm Đại học, thì Đại học Y ở Đức đào tạo từ 6-7 năm.

Nếu bạn không đủ điều kiện ra trường thì thời gian học còn kéo dài hơn nữa. Chưa dừng lại ở đấy, sau khi tốt nghiệp bạn phải có thành tích xuất sắc thì mới được tuyển dụng vào các bệnh viện ở Đức. Các bệnh viện này có quy định tuyển dụng chặt chẽ, đào tạo nhân lực khắt khe.

                                                 Nhóm ngành Y- dược, điều dưỡng tại Đức

Đội ngũ y bác sĩ ở Đức đang trong giai đoạn thiếu nhân lực, nhưng họ vẫn không nới cơ chế tuyển dụng. Mục tiêu của họ là tìm kiếm những y bác sĩ có trình độ chuyên môn, làm việc chuyên nghiệp và trách nhiệm trong công việc. Nếu bạn hội đủ những yếu tố này, Chính phủ Đức sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho bạn định cư tại Đức.

>>> Tham khảo thêm: Du học ngành điều dưỡng tại đức 2019

Nhóm ngành Kinh tế

Trong các ngành học tại Đức 2019, thì số lượng người nhập học vào nhóm ngành kinh tế đông nhất. Chính phủ Đức quan niệm: người học ngành kinh tế có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: kế toán – kiểm toán, phân tích tài chính, quản lý quỹ, quản lý khách sạn – du lịch, quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực,…

Nếu bạn có việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp, Chính phủ Đức sẽ tạo điều kiện cho bạn định cư tại Đức. Tuy nhiên, để có được việc làm tại các Công ty tài chính ở Đức không đơn giản. Bạn phải đạt được những yêu cầu nhất định về thành tích học tập, trình độ chuyên môn, kỹ năng làm việc,… công ty mới tuyển dụng bạn.

                                     Số lượng người nhập học vào nhóm ngành kinh tế đông nhất

Trên đây là 3 ngành học ưu tiên định cư tại Đức. Mỗi có những quan điểm riêng trong việc lựa chọn ngành học như: định hướng nghề nghiệp, sở thích cá nhân, khả năng tài chính,… Nếu muốn định cư tại Đức, bạn phải có thành tích học tập xuất sắc và việc làm sau khi tốt nghiệp Đại học.

>>> Xem ngay: Top các trường đại học hàng đầu tại Đức 2019