Muốn đi du học Đức nhưng không có tiền phải làm cách nào?

2
4640

Rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam muốn đi du học nhưng không có tiền để chi trả cho học phí và quá trình sinh hoạt tại Đức. Bài viết dưới đây sẽ bật mí và trả lời câu hỏi muốn đi du học nhưng không có tiền của các bạn học sinh, sinh viên hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ.

Đức là một quốc gia mơ ước của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam, khi muốn du học và trải nghiệm quá trình sinh sống tại đây. Đến với nước Đức, bạn sẽ được học tập trong một môi trường tiến bộ, với phương pháp giảng dạy khoa học, những giáo trình bậc nhất.

Nhưng để du học Đức 2018 không phải đơn giản, nhất là đối với những bạn học viên không có đủ điều kiện kinh tế để sinh sống và học tập tại Đức. Vậy muốn đi du học nhưng không có tiền phải làm cách nào? Một số phương pháp du học Đức dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí trong quá trình du học tại Đức.

Cách tiết kiệm chi phí khi du học Đức 2018

Đầu tiên, nếu bạn đang lo lắng muốn đi du học nhưng không có tiền thì có thể hoàn toàn yên tâm khi du học Đức, bởi hầu như 100% các trường đại học tại Đức miễn phí toàn bộ học phí cho sinh viên của mình. Vì vậy việc bạn cần làm đó là lựa chọn cho mình một trường đại học phù hợp thì lúc này bạn chỉ lo đến vấn đề chi trả cho chi phí sinh hoạt của mình tại Đức.

Học tiếng Đức du học

Du học Đức 2018 không có tiền thì đối với việc học tiếng Đức bạn cần xác định rõ được mục tiêu của mình. Bạn nên học tiếng Đức từ khi bắt đầu tại trung tâm đến khoảng A2 và cần nắm chắc được kiến thức. Trong thời gian học, để tiết kiệm được chi phí cho mình bạn phải thật chăm chỉ để tránh tình trạng học lại hay thi lại nhiều lần như vậy sẽ gây ra tốn kém chi phí.

Cách lựa chọn trường đại học và thành phố

Lựa chọn trường và thành phố cũng đóng vai trò quan trọng giúp bạn tiết kiệm chi phí khi du học Đức, bởi chi phí giữa những thành phố tại Đức có sự khác nhau. Thời gian đầu tới Đức bạn nên chọn thành phố có mức chi phí sinh hoạt thấp, thành phố nhỏ lúc này chi phí thuê nhà ở của bạn cũng thấp hơn. Chi phí đi lại thì bạn không phải lo vì chúng đã được tính trong tiền vé tháng của khi bạn đóng phí ở trường. Đặc biệt khi bạn sống tại các thành phố nhỏ thì khả năng thích nghi của bạn với chúng sẽ tốt.

Lựa chọn trường đại học việc này bạn cần phải thực hiện từ rất sớm. Quyết định một trường đại học phù hợp với sức học của bản thân và điều kiện kinh tế của gia đình đóng vai trò quan trọng. Bạn nên tham khảo việc lựa chọn các trường đại học tại những địa chỉ uy tín hoặc từ bạn bè người thân của mình đã từng du học nghề Đức để biết thêm kinh nghiệm, đây là cách hiệu quả nhất.

Làm thêm để có chi phí sinh hoạt

Muốn đi du học Đức nhưng không có tiền thì cách tốt nhất đó là bạn nên đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập cho mình. Lợi thế của việc du học Đức đó là sinh viên khi du học tại đây sẽ được đi làm thêm theo quy định của chính phủ Đức. Số ngày bạn được làm thêm trong một năm là khoảng 120 ngày và với việc đi làm đều đặn bạn có thể kiếm cho mình gần 5000 euro, số tiền này sẽ giúp chi trả rất lớn cho quá trình sinh hoạt tại Đức.

Đặc biệt với những du học sinh du học nghề Đức sẽ được trả tiền trong quá trình thực tập tại các cơ sở, doanh nghiệp. Bởi vậy mà bạn không phải lo lắng khi muốn đi du học mà không có tiền tại Đức. Nhiều bạn học sinh, sinh viên còn săn học bổng tại một số trường đại học tại Đức, nhưng việc này khá khó bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho mình.

Trong quá trình sinh sống tại Đức, sinh viên cũng có thể tiết kiệm chi phí khi tự nấu ăn tại phòng của mình. Đồ ăn được bán rất nhiều tại các siêu thị, chi phí không cao bởi vậy mà bạn có thể dùng cách này trong sinh hoạt của mình.

Quay lại vấn đề đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Tuy rằng việc đi làm thêm sẽ giúp bạn có cuộc sống thoải mái hơn tại Đức, nhưng bạn phải biết cách cân bằng giữa việc học và việc làm thêm để không làm ảnh hưởng đến quá trình học, vì với chúng ta việc học vẫn là quan trọng nhất.

Làm thủ tục du học Đức

Trong quá trình du học Đức 2018, khi làm thủ tục du học bạn cũng sẽ mất một vài chi phí như xin visa, phí dịch thuật,…Vì vậy khi làm thủ tục bạn hãy tham khảo và tìm hiểu kỹ trước khi làm. Hãy cung cấp đầy đủ thông tin, chính xác để việc làm thủ tục không mất thời gian cũng như giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí cho mình.

Nếu bạn chưa biết cách tiết kiệm chi phí cho việc du học Đức 2018, hãy liên hệ với trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và chi tiết du học Đức. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn một môi trường du học phù hợp, tư vấn đến bạn cách sống và sinh hoạt tại Đức sao cho bắt kịp với lối sống tại quốc gia này cũng như tiết kiệm tối đa chi phí.

Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi vừa đào tạo ngoại ngữ tiếng Đức, vừa là địa chỉ tư vấn du học Đức. Chúng tôi đã đưa rất nhiều đợt học sinh, sinh viên tại Việt Nam sang Đức du học, luôn hỗ trợ mọi thắc mắc của các bạn du học sinh khi du học nghề Đức. Trabi còn có sự liên kết chặt chẽ với các tổ chức lớn cùng các trường đại học tại Đức, là địa chỉ uy tín giúp bạn du học Đức thành công và hiệu quả nhất.

 

2 BÌNH LUẬN

  1. Hiện nay ngành điều dưỡng có chương trình xin học bổng nào không?

Comments are closed.