Muốn đi du học Đức cần phải chuẩn bị những gì?

0
3023

Đi du học Đức cần những gì? Sau quá trình trúng tuyển du học Đức thì bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ để quá trình sinh sống tại Đức không gặp những khó khăn và đặc biệt giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Bạn vừa hoàn thành thủ tục du học Đức nhưng không biết muốn du học Đức phải chuẩn bị những gì trong quá trình sinh sống tại Đức. Một số mẹo chuẩn bị những thứ cần thiết khi đi du học Đức dưới đây sẽ giúp ích một phần rất lớn cho bạn trong quá trình chuẩn bị.

Quan trọng nhất để du học Đức là số tiền bạn cần mang theo, thường thì tiền sẽ được để trong thẻ để tới nơi bạn mới sử dụng. Bạn có thể cầm theo một số tiền mặt nhỏ trong người để chi trả trước cho khoản phí đi lại.

Quần áo

Đối với quần áo, bạn có thể chuẩn bị một số loại như áo sơ mi, áo khoác chống nước, quần bò, áo len, quần áo lót, tất, khăn len, mũ len,…Đặc biệt là đối với quần dài thì bạn nên mua ở nhà vì tại Đức rất khó để bạn săn những mẫu quần size bé. Ngoài ra đối với các loại áo bạn chỉ cần mang ít còn lại khi cần thiết có thể mua tại Đức.

Đồ dùng cá nhân

Nên mua những đồ dùng nhỏ bởi ban đầu sang Đức bạn chưa biết mua ở đâu và giá cả ra sao. Những đồ dùng cần mang đó là bàn chải đánh răng, lược, khăn tắm,…Mỗi thứ chỉ cần mua một chiếc để dùng khi mới sang.

Giày dép và ba lô

Giày dép và balo bạn có thể mua tại Đức chứ không nhất thiết cần mang từ Việt Nam sang. Bạn chỉ cần mang 1 đến 2 đôi là đủ. Giày dép tại Đức giá không quá cao, chất lượng lại rất tốt. Nhất là trong thời gian sale hàng bạn có thể chọn thoải mái đôi giày mình yêu thích.

Thuốc phòng trường hợp ốm

Nên mang theo thuốc vì khi mới sang Đức bạn sẽ rất khó để mua được loại thuốc theo yêu cầu của mình. Những loại thuốc nên mang như: giảm đau, cảm cúm, đau bụng, kháng sinh, dầu gió,….

Đồ dùng học tập

Những đồ dùng như bút chì, bút bi, thước,…bạn có thể mua tại nhà hoặc mua tại Đức. Cần thiết nhất là bạn cần mua một quyển từ điển tiếng Đức trước tại Việt Nam vì sang Đức sẽ rất khó tìm.

Khi sang Đức tuần đầu tiên, bạn chưa quen với việc nấu nướng và đi chợ ở đây thì nên mang trước một ít đồ ăn theo như những đồ ăn khô có đóng tem mác. Còn lại bạn có thể ra những siêu thị tại Đức để mua đồ ăn cho tuần đầu, sau đó sẽ học dần cách đi chợ.

Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị một số đồ dùng cần thiết khác khi sang Đức đó là: địa chỉ của những người cần liên lạc, ổ cắm điện, nhiều ảnh thẻ khi cần, nồi cơm điện, ô đi mưa,…. Chuẩn bị đủ các loại giấy tờ cần thiết để nộp cho trường học, địa phương để phòng tránh tình trạng chuyển từ Việt Nam sang Đức sẽ mất rất nhiều thời gian.

Nếu bạn đang có bất cứ thắc mắc về điều kiện du học Đức, chuẩn bị du học Đức hãy liên hệ trực tiếp với trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và chi tiết đến bạn những thông tin cần thiết.