Lý do nên du học nghề làm bánh tại Đức

0
947

Lý do nên du học nghề làm bánh tại Đức là gì? Nếu bạn là một cô nàng hay một anh chàng đam mê bơ – bột – sữa và muốn phát triển đam mê này thành sự nghiệp? Chắc chắn bạn không thể bỏ qua nước Đức để biến đam mê của mình thành hiện thực. Vì sao vậy?

Có thể bạn quan tâm: 

Không chỉ làm việc cho các nhà hàng, khách sạn, bạn trẻ yêu bánh còn có thể mở cửa hàng riêng cho mình, kinh doanh làm giàu với nghề làm bánh thú vị này. Nếu bạn chưa biết nên chọn nước nào du học nghề làm bánh, hãy đến với nước Đức – nơi được mệnh danh là xứ sở của các loại bánh. 

Nước Đức nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú là lý do bạn nên du học nghề làm bánh tại đây

Nước Đức là trái tim của châu Âu theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Nền ẩm thực Đức cũng kế thừa đầy đủ tinh hoa của ẩm thực châu Âu – rất đa dạng và tuyệt vời với nhiều món ăn ngon.

Bánh mỳ là món ăn thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Đức nói riêng và người châu Âu nói chung. Bánh mỳ Đức cũng khá đa dạng về nguyên vật liệu cũng như cách tạo hình với hơn 300 loại khác nhau. Các món bánh ngọt cũng mang hương vị đặc trưng và hấp dẫn.

Nước Đức còn được biết đến với hàng trăm nhà hàng được gắn ngôi sao Michelin danh giá. Học tập và thực hành trong một môi trường như thế này chắc chắn sẽ giúp sự nghiệp “bơ – bột – bánh” của bạn phát triển rực rỡ.

Lý do du học nghề làm bánh tại Đức
Nước Đức là thiên đường của các loại bánh

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Lý do không kém phần quan trọng để bạn nên chọn du học nghề làm bánh tại Đức là cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên làm bánh luôn ở mức cao, các nhà hàng khách sạn không chỉ ở Đức mà trên toàn thế giới luôn thiếu nhân viên làm bánh trầm trọng. Chính vì vậy, du học nghề làm bánh không bao giờ lo thất nghiệp. Học viên dễ dàng tìm kiếm công việc ưng ý, có thu nhập xứng đáng, chế độ đãi ngộ tốt. Hoặc có thể tự kinh doanh theo ý muốn của bản thân.

Sinh viên du học nghề làm bánh ở Đức có hai lựa chọn chính. Một là trở thành nhân viên làm bánh chuyên nghiệp cho các nhà hàng khách sạn của Đức. Mức lương tối thiểu cho vị trí này là 40-50 triệu VNĐ/tháng. Hai là mở một cửa hàng làm bánh của riêng mình.

Nhu cầu về bánh ngọt, bánh mỳ … trên thị trường rất lớn. Những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn đã trở thành món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ, dịp kỷ niệm … Học nghề làm bánh không bao giờ lỗi thời!

Tốt nghiệp chương trình học nghề làm bánh ở Đức, sinh viên dễ dàng xin việc tại các nhà hàng khách sạn nổi tiếng của Đức (hoặc bất kỳ địa điểm nào trên thế giới). Nghề làm bánh của Đức nổi tiếng toàn thế giới.

Điều kiện du học nghề làm bánh tương đối dễ dàng

Nếu bạn lo lắng về các tiêu chí du học nghề làm bánh ở Đức, thì hãy gạt bỏ nó sang một bên. Bởi lẽ điều kiện du học nghề Đức đã có sự thay đổi nhất định, chủ yếu là tạo điều kiện cho tất cả những ai có mong muốn học tập và làm việc ở nước Đức.

Các yêu cầu đối với học viên du học nghề làm bánh cũng tương tự như với các nghề khác. Để du học nghề làm bánh ở Đức, bạn chỉ cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

  • Một là tuổi từ 18 trở lên;
  • Hai là tốt nghiệp Trung học phổ thông loại khá trở lên, hạnh kiểm đạt loại tốt; 
  • Ba là có chứng chỉ Tiếng Đức trình độ B1;
  • Bốn là sức khỏe bình thường, không mắc các bệnh truyền nhiễm, đủ điều kiện về mặt sức khỏe để học tập và làm việc ở Đức;
  • Năm là không vi phạm pháp luật hoăc có hành động làm mất trật tự an ninh xã hội;
  • Sáu là chứng minh khả năng tài chính theo yêu cầu của trường dạy nghề. (Tiêu chí này có thể có hoặc không tùy theo quy định riêng của mỗi trường).
Du học nghề làm bánh tại Đức
Du học nghề làm bánh tại Đức 2020

Trước năm 2020, tiêu chí Tiếng Đức của du học nghề ở Đức tối thiểu là B2. Từ tháng 3 năm 2020, Chính Phủ Đức đã có sự điều chỉnh nhất định về tiêu chí ngoại ngữ này, chuyển từ trình độ Tiếng Đức B2 xuống B1. Tuy nhiên, sau khi sang Đức các bạn sẽ phải học lên trình độ B2. 

Trên đây là 3 lý do nên du học nghề làm bánh tại Đức. Bạn không nên bỏ lỡ cơ hội này, bởi không đâu dành nhiều ưu đãi đặc biệt cho nghề làm bánh như nước Đức. Nếu bạn còn băn khoăn về hình thức du học nghề làm bánh ở Đức, hãy liên hệ với Trabi Việt Nam – Trung tâm hợp tác uy tín giữa Việt Nam – Cộng hòa liên bang Đức. 

Với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ thành công du học sinh ở Đức, Trabi Việt Nam tự tin tư vấn cho bạn những chương trình đào tạo hấp dẫn nhất ở Đức, từng bước giúp bạn học tập và làm việc hiệu quả ở môi trường mới.

>>> Xem ngay: Du học nghề tai Đức mang lại điều gì cho bạn?

Trung Tâm Hợp tác Việt Đức – TRABI

Cam kết chi phí thấp nhất, không phát sinh phụ phí, không thu tiền trước!

Số nhà 36, Ngõ 36, Phố Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024 37 60 65 65 – Hotline: 0912 628 448

Facebook: https://www.facebook.com/TrungtamhoptacVietducTRABI/