Làm điều dưỡng viên tại Đức 2019 với mức lương cực “hấp dẫn”

0
2545

Sau khi tốt nghiệp, làm điều dưỡng viên tại Đức 2019 sẽ được hưởng mức lương theo quy định của pháp luật là 2.600 Euro/ tháng (khoảng 70 triệu đồng/ tháng).

Trong năm 2019 – 2020, trung tâm đào tạo ngoại ngữ và tư vấn du học Đức Trabi sẽ tuyển chọn 200 thực tập sinh (cả nam và nữ) sang học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng về chăm sóc người già, người bệnh tại CHLB Đức.

Cơ hội làm điều dưỡng viên tại Đức là ước mơ của nhiều bạn trẻ hoặc học sinh của ngành điều dưỡng, bởi mức lương cực “khủng”. Sau thời gian đào tạo, các thực tập sinh sẽ có cơ hội làm việc trong nhiều môi trường như trung tâm điều dưỡng đặc biệt, các cơ sở chăm sóc người già, cơ sở chăm sóc ngắn hạn ở bệnh viện, hoặc cơ sở phục hồi chức năng, thậm chí có thể đi làm điều dưỡng ngoại trú và chăm sóc tại nhà. Khi làm điều dưỡng tại Đức, du học sinh không chỉ được trả công về vật chất mà còn nhận được tấm lòng biết ơn của người được chăm sóc qua những nụ cười, lời nói thân thiện.

Cơ hội nhận mức lương trong thời gian học nghề

So sánh với các ngành khác, mức lương cho điều dưỡng viên ở Đức thuộc bậc cao nhất. Theo quy định pháp luật hiện hành của chính phủ Đức, trong thời gian học nghề 3 năm tại Đức, sinh viên ngành điều dưỡng có quyền được hưởng lương theo thời gian họ thực tập. Mức lương được tính theo từng năm học như sau:

  • Năm thứ 1 : khoảng 1.011 Euro
  • Năm thứ 2: khoảng 1.072 Euro
  • Năm thứ 3: khoảng 1.173 Euro

>>> Tham khảo bài viết: Tư vấn du học nghề tại Đức 2019

Cơ hội nhận mức lương cao sau thời gian học nghề

Sau khi tốt nghiệp và được cấp chứng chỉ điều dưỡng viên, sinh viên sẽ có cơ hội ký hợp đồng làm việc lâu dài tại Đức và được hưởng mức lương theo quy định của pháp luật Đức khoảng 2.600 Euro/ tháng tương đương khoảng 70 triệu đồng (chưa tính phụ cấp và chưa trừ các khoản thuế, bảo hiểm xã hội theo quy định của CHLB Đức).

Thực tế cho thấy, tại Đức, điều dưỡng viên rất được đề cao và săn đón trên thị trường lao động. Nên ngoài mức lương theo quy định, người đi làm điều dưỡng có rất nhiều cơ hội để cải thiện lương của mình. Chẳng hạn như, đội ngũ điều dưỡng viên cho người cao tuổi có mức lương được tính theo từng năm và theo kinh nghiệm làm việc ngay cả khi học làm cho đơn vị công hoặc tư nhân.

Thông thường sau một khoảng thời gian nhất định, khi thấy năng lực của mình xứng đáng với mức lương tốt hơn, bạn có thể đàm phán và sau một thời gian, mức lương sẽ được đổi mới.

Mức lương “khủng” chính là một trong những lý do thu hút rất nhiều bạn trẻ đăng ký tham gia các chương trình tuyển chọn du học sinh học ngành điều dưỡng tại CHLB Đức. Với chương trình tuyển sinh du học nghề 2019 của trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi, các bạn trẻ có thể thực hiện hóa ước mơ bằng việc đăng ký tham gia.

>>> Xem thêm: Chương trình tuyển điều dưỡng viên đi Đức 2019

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here