Thật hư việc du học Đức không cần chứng minh tài chính

1
3964

Gần đây xuất hiện một số “lời đồn” về việc du học Đức không cần chứng minh tài chính. Điều này gây hoang mang đối với nhiều bạn trẻ Việt nên Trabi xin đính chính thông tin đó trong bài viết sau.

                                                           Trung tâm tư vấn du học Đức – TRABI.VN

Du học Đức có cần chứng minh tài chính không?

Theo quy định hiện hành về du học Đức 2019, một yêu cầu bắt buộc khi xin visa du học Đức là phải chứng minh tài chính. Việc làm này rất cần thiết và đang được siết chặt và đồng thời được áp dụng làm điều kiện nhập học ở một số trường đại học ở Đức. Bởi tình trạng bỏ trốn của sinh viên Việt Nam quá nhiều và một số bất cập về visa.

Chính vì vậy, du học Đức không cần chứng minh tài chính là thông tin sai sự thật. Cho nên, các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam vẫn nên kiếm thêm thu nhập và đảm bảo chi phí bản thân đủ điều kiện du học Đức.

Làm cách nào để chứng minh tài chính?

Thông thường chứng minh tài chính du học Đức trong thời gian 1 năm là 8640 Euro, nghĩa là cần 720 Euro/ 1 tháng. Số tiền này sẽ được giữ trong một tài khoản phong tỏa – một tài khoản ngân hàng chỉ có gửi tiền vào và không thể rút ra ở Việt Nam. Tài khoản này chỉ có hiệu lực khi sang Đức.

Những tài liệu để chứng minh tài chính du học Đức như sau:

  • Giấy cam kết theo quy định Luật Cư trú của CHLB Đức.
  • Mở một tài khoản phong tỏa (có thể làm tại 2 ngân hàng VietinBank và Deutsche Bank).
  • Mở một tài khoản bảo lãnh ngân hàng và được gia hạn hằng năm tại một tổ chức tín dụng ở Đức
  • Học bổng (nếu có thì bạn phải đính kèm chứng từ học bổng để làm bằng chứng)

Ngoài ra, nếu có người quen có hộ khẩu thường trú tại Đức, bạn có thể nhờ họ bảo lãnh và nộp thư bảo lãnh đến cơ quan cấp visa.

Mặt khác, lệ phí chứng minh tài chính du học Đức được chia như sau:

  • Người dưới 18 tuổi: 30 Euro
  • Người trên 18 tuổi: 60 Euro

Nếu muốn tìm hiểu thêm các thông tin liên quan khác về chứng minh tài chính du học Đức 2019, bạn có thể liên hệ với trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi.

1 BÌNH LUẬN

Comments are closed.