Có cần IELTS khi đi du học Đức hay không?

0
3926

Du học Đức có cần Ielts không? Đây là câu hỏi thường gặp của một bộ phận bạn trẻ muốn sang Đức nhưng lựa chọn chứng chỉ tiếng Anh. Bởi so với tiếng Đức, tiếng Anh ở Việt Nam có chi phí tương đối rẻ, dễ thi hơn.

Điều kiện tiếng Đức khi du học

Trong các điều kiện du học Đức, về mặt ngoại ngữ, ứng viên phải có đạt trình độ B1 trở lên (tiếng Đức). Còn đối với người lựa chọn tiếng Anh thì điều kiện như sau:

  • Chương trình dự bị: IELTS ≥ 6.0
  • Chương trình cử nhân: IELTS ≥  6.5
  • Chương trình thạc sỹ: IELTS > 6.5

Khó khăn khi chọn du học Đức bằng tiếng Anh

Lựa chọn tiếng Anh để du học Đức thì bạn sẽ phải đối mặt với một số rào cản vì đây không phải ngôn ngữ chính.

Thứ nhất, ngành học bị hạn chế. Do số lượng chương trình bậc Cử nhân dạy bằng tiếng Anh không quá nhiều, thường chỉ là xã hội, kinh tế và một số ngành chuyên sâu như Y dược hay Kỹ thuật.

Thứ hai, tài liệu học hạn chế cho một số ngành. Các giáo trình hay tài liệu bạn học đa phần là bằng tiếng Đức. Vì vậy, bạn sẽ thiệt thòi khi muốn tiếp thu kiến thức chuyên sâu và mở rộng các ngành mạnh của Đức như Y học, Kỹ thuật,…

Thứ ba, khó khăn khi tìm việc làm thêm. Để có công việc với mức lương từ khá trở lên, bạn phải cần tiếng Đức tốt. Cho nên với sinh viên du học Đức bằng tiếng Anh dễ bị shock văn hóa trong thời gian đầu và khó tìm được việc làm thêm.

Tuy nhiên bạn không cần lo lắng bởi hiện nay một số trường đại học ở Đức ngày càng mở rộng và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế học tập.

>>> Tham khảo bài viết: Du học Đức bằng tiếng Anh

Du học đức có cần IELTS KHÔNG?

Cần IELTS khi du học Đức trong trường hợp ứng viên chọn thi chứng chỉ tiếng Anh. Nhằm giúp các bạn muốn du học Đức bằng tiếng Anh, Trabi sẽ giới thiệu một số trường đại học nổi tiếng ở Đức cung cấp chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Chẳng hạn như: Đại học Georg-August-Universitat Gottingen, Đại học Universitat Leipzig, Đại học Freiburg,  Đại học Julius-Maximians.

>>> Xem thêm: Thông tin học bổng du học nước Đức 2019

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here