Học thạc sĩ ở Đức bằng tiếng anh 2019 có những rào cản gì?

0
3812

Học thạc sĩ ở Đức bằng tiếng Anh chắc chắn sẽ gặp một số rào cản, tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng quá về vấn đề này bởi chúng không quá phức tạp như bạn nghĩ đâu.

Rào cản khi học thạc sĩ bằng tiếng Anh tại Đức

Du học thạc sĩ ở Đức hiện được rất nhiều sinh viên lựa chọn bởi Đức là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới. Chính phủ Đức cũng rất chú trọng đến việc đầu tư vào giáo dục. Ngoài ra, Đức còn là quốc gia có khoa học – kỹ thuật và kinh tế bậc nhất ở châu Âu.

Chính vì vậy mà hiện nay, không chỉ có nhiều người lựa chọn du học đại học Đức mà du học thạc sỹ tại Đức cũng rất được ưa chuộng. Tuy nhiên có nhiều du học sinh lựa chọn du học thạc sĩ Đức bằng tiếng Anh, vậy có rào cản nào với việc du học tiếng Anh hay không?

Rào cản trong học tập

Một trong những vấn đề khi du học thạc sĩ ở Đức bằng tiếng Anh đó là có một số ngành học khả năng truyền đạt của thầy cô sẽ bị hạn chế bởi đối với giảng viên tiếng Anh cũng là ngoại ngữ. Một số giáo trình được dịch sang tiếng Đức còn một số vấn là tiếng Anh. Vậy nên đối với một số bạn thì việc không biết tiếng Đức cũng khá thiệt thòi.

Việc làm thêm

Chắc chắn khi bạn muốn tìm một công việc làm thêm ở Đức mà vốn tiếng Đức không có thì sẽ gặp phải khó khăn. Tất cả các doanh nghiệp tại Đức đề đòi tiếng Đức ở trình độ cao bởi người Đức khá cầu toàn.

Khả năng hòa nhập chậm

Việc hòa nhập cũng sẽ gặp phải khó khăn hơn khi bạn không biết tiếng Đức. Bạn sẽ khó hiểu những người xung quanh mình nói gì, việc nói được tiếng bản xứ cũng khiến mọi người gần gũi nhau hơn.

                                                                 Trung tâm đào tạo tiếng Đức TRABI.VN

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải lo lắng khi du học thạc sĩ ở Đức bằng tiếng Anh bởi việc này cũng đem lại cho bạn rất nhiều ưu điểm như: rút ngắn được thời gian học, mở rộng được nhiều mối quan hệ quốc tế hơn, có cơ hội làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới,…

Trên đây là một số thông tin dành cho những bạn muốn du học thạc sỹ ở Đức. Mọi thắc mắc về du học thạc sỹ, vui lòng liên hệ trực tiếp với Trabi để được tư vấn và giải đáp.

>>> Xem ngay: Thông tin du học Đức 2019