Cộng hòa Liên bang Đức nối lại việc hợp pháp hóa giấy tờ cho Việt Nam

0
2238

Sau một thời gian gián đoạn giấy tờ giữa Đức và Việt Nam, từ ngày 01/02/2018, việc hợp pháp hóa giấy tờ giữa Cộng hòa Liên bang Đức và Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam chính thức được nối lại. Đây là tin vui cho người dân hai nước, đặc biệt là những bạn có ý định du học Đức.

Các giấy tờ cần thiết cho việc thẩm tra giấy tờ:

  • Bản chính hoặc Bản sao gốc kèm bản dịch tiếng Đức. Bản copy hoặc bản sao công chứng giấychứng nhận là không đủ!
  • Giấy ủy quyền cho luật sư được điền đầy đủ kèm theo chữ ký có công chứng của người sở hữugiấy tờ. Việc công chứng chữ ký có thể được thực hiện tại cơ quan đề nghị thẩm tra hoặc tại Đại sứ quán – trong trường hợp người sở hữu giấy tờ đang lưu trú tại Việt Nam. Bằng giấy ủy quyền cho luật sư, người sở hữu giấy tờ đồng ý với việc thẩm tra nội dung và hình thức đối với các giấy tờ của mình. Địa chỉ đăng ký lưu trú cuối cùng và địa chỉ sinh sống thực tế tại Việt Nam nhất thiết phải được ghi rõ (bằng tiếng Việt)!
  • Bản sao hộ chiếu của người sở hữu giấy tờ, trong trường hợp cần thiết (đặc biệt là khi thẩm tra Giấy chứng nhận độc thân) cần nộp thêm một bản sao Sổ hộ khẩu để đối chiếu thông tin. Sổ hộ khẩu là một loại sổ đăng ký lưu trú và chỉ được cấp cho những người có đăng ký hộ khẩu tại Việt Nam.
  • Giấy cam kết chi trả các loại phí, lệ phí của cơ quan đề nghị thẩm tra. Cơ quan đề nghị thẩm tra có thể yêu cầu người sở hữu giấy tờ chi trả khoản phí này và đề nghị người đó đặt cọc trước. Cơ quan đề nghị thẩm tra sẽ nhận được hóa đơn kèm theo báo cáo thẩm tra của Đại sứ quán.

Trang web của Đại sứ quán về việc hợp pháp hóa giấy tờ cho Việt Nam:

http://www.vietnam.diplo.de/Vertretung/vietnam/vi/03-Konsularservice_20_28Visa_2C_20Pass_2C_20Recht_29/161214__Wichtiger_20Hinweis__Personenstandsurkunde__vnm.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here