Bí quyết dễ dàng đậu phỏng vấn du học nghề Điều dưỡng tại Đức 2020

0
753

Phỏng vấn du học nghề điều dưỡng tại Đức có khó như bạn tưởng? Bài viết này TRABI sẽ mách các bạn bí quyết đậu phỏng vấn du học nghề điều dưỡng Đức đơn giản và hiệu quả nhất.

Để đảm bảo chất lượng học sinh đầu vào các tập đoàn lớn sẽ phỏng vấn du học sinh hàng năm. Các thí sinh đậu kỳ phỏng vấn du học nghề điều dưỡng tại Đức sẽ được sang Đức học tập vào năm tiếp theo. Vậy làm sao để có thể vượt qua được kỳ phỏng vấn cam go này?

Phỏng vấn du học điều dưỡng tại Đức

Cơ hội

Việc dành thời gian để tìm hiểu du học sinh, sinh viên sẽ tuyển là hình thức được các tập đoàn lớn luôn chú trọng. Điều này bảo đảm phần nào chất lượng du học sinh, sinh viên đầu vào của họ. Nên riêng hồ sơ và danh tiếng của các tập đoàn lớn này cũng chính là “thương hiệu chắc chắn” khi xin Visa. Đây thật sự là cơ hội tốt cho các bạn muốn du học tại Đức! Chỉ cần bạn qua kỳ phỏng vấn suôn sẻ của tập đoàn thì việc qua Đức du học đã trong tầm tay bạn.

Phỏng vấn du học điều dưỡng tại Đức
 Phỏng vấn du học điều dưỡng tại Đức

Thách thức

Vậy thách thức ở đây là như thế nào? Thách thức lớn nhất của kỳ phỏng vấn này không phải là ở ngôn ngữ, mà là cách thể hiện, sự tự tin khi đi phỏng vấn. Các bạn lưu ý khi phỏng vấn du học nghề điều dưỡng sẽ không yêu cầu bằng cấp nào về tiếng Đức cả. (Sẽ bổ sung bằng B1 của tiếng Đức sau). Quan trọng là khả năng giao tiếp, khả năng học hỏi của bạn mà thôi.

>> Có thể bạn quan tâm: Tuyển sinh du học nghề điều dưỡng tại Đức 2020 – 2021

Điều kiện tham gia phỏng vấn điều dưỡng đi Đức

Nếu bạn muốn du học ngành điều dưỡng Đức cần phải đáp ứng những tiêu chí nhất định như

Về độ tuổi: Để có thể tham gia cuộc phỏng vấn đi  du học tại Đức, ứng viên ngành điều dưỡng phải nằm trong độ tuổi khoảng 20 – 25 và phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hệ 12 năm. Chính phủ Đức ưu tiên những người nào có bằng tốt nghiệp trung cấp và cao đẳng, có kiến thức về điều dưỡng.

Tiêu chí về ngoại ngữ: không cần phải quá thông thạo tiếng Đức nhưng bắt buộc có bằng B1 và B2 thì được ưu tiên. 

Tiêu chí về tình trạng sức khỏe: Những cuộc phỏng vấn điều dưỡng tại Đức phải có giấy chứng nhận sức khỏe không được quá 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ bạn phải chứng minh được tình trạng sức khỏe của mình ổn định, không bị mắc các bệnh về truyền nhiễm và có thể đáp ứng được yêu cầu công việc hiện tại của Đức.

Điều kiện tham gia phỏng vấn điều dưỡng đi Đức
Điều kiện tham gia phỏng vấn điều dưỡng đi Đức

 

Bên cạnh đó có nhiều du học sinh vẫn băn khoăn không biết phỏng vấn điều dưỡng tại Đức có khó không và nếu đã đáp ứng những tiêu chí trên thì đã an toàn chưa. Điều này đã là thành công 60% cuộc phỏng vấn rồi. Khi bạn tham gia phỏng vấn điều dưỡng để đi Đức bạn chỉ cần biết tiếng Đức cơ bản là đã đạt yêu cầu. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn vượt qua vong phỏng vấn du học nghề Điều dưỡng tại Đức 2020.

Bí quyết để đậu phỏng vấn du học điều dưỡng tại Đức

Kỳ tuyển sinh năm vừa rồi, TRABI có số lượng thí sinh tham gia phỏng vấn rất đong. Trong số các thí sinh của TRABI đi phỏng vấn có 90% đã đậu và sang Đức du học. Bí quyết có được sự thành công đó chính nhờ TRABI có lộ trình ôn luyện hợp lý. Cụ thể như sau:

  • Bắt đầu ôn tập luyện từ rất sớm.(Trước kỳ phòng vấn 1-2 tháng)
  • Ôn luyện theo tài liệu và câu hỏi đã được chuẩn bị trước ngay từ khi bắt đầu.
  • Sau khi ôn luyện theo tài liệu đã chuẩn bị trước thì các bạn sẽ được luyện 1:1. Thử phỏng vấn trong thời gian linh động.
  • Ôn theo nhóm với thầy cô.
  • Ôn theo nhóm với giáo viên có kĩ năng người Đức.
  • Chỉnh sửa câu trả lời phù hợp nhất với quá trình học tập và làm việc của từng bạn.
  • Câu trả lời nên sáng tạo, chân thực từ thực tế, không mang tính rập khuôn, máy móc.
  • Chỉnh phát âm, đưa ra lời khuyên cho những câu hỏi tình huống khó.
Bí quyết để đậu phỏng vấn du học điều dưỡng tại Đức
Bí quyết để đậu phỏng vấn du học điều dưỡng tại Đức

Nếu phỏng vấn là đặc trưng thể hiện sức mạnh của các tập đoàn điều dưỡng thì luyện phỏng vấn chính là quyền lợi đặc biệt chỉ có tại TRABI.

Bạn mong muốn đi du học điều dưỡng tại Đức hay muốn biết thêm các chương trình du học, tư vấn lộ trình cụ thể. Hãy để lại thông tin cho TRABI tại đây. TRABI sẽ tư vấn cho bạn lộ trình phù hợp nhất.

Xem thêm: Tuyển sinh du học nghề điện tại Đức 2020 – 2021

Trung Tâm Hợp tác Việt Đức – TRABI

Số nhà 36, Ngõ 36, Phố Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024 37 60 65 65 – 0912 628 448

Facebook: https://www.facebook.com/TrungtamhoptacVietducTRABI/