Visa Đức 2018 có thời hạn bao lâu khi đi du học

0
1729

Xin visa Đức có khó không? Những du học sinh Đức hoặc những người có ý định sang Đức học tập và làm việc luôn lo lắng và đặt cho bản thân những vấn đề về quá trình sinh sống tại Đức trong tương lai. Một trong những vấn đề quan trọng nổi bật là Visa Đức 2018 có thời hạn bao lâu khi đi du học?

Visa Đức có thời hạn bao lâu? Visa có hiệu lực từ bao giờ? Hiệu lực Visa Đức là gì? Luôn luôn là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Cùng Trabi giải đáp những vấn đề mà nhiều người thắc mắc này nhé !

Visa Đức là gì? Hiệu lực của visa Đức

Visa hay với nghĩa tiếng Việt có nghĩa là thị thực nhập cảnh, là một loại giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia cụ thể ở đây là Đức  nhằm mục đích xác minh bạn (hoặc một người nào đó) được cấp phép nhập cảnh vào Đức trong một khoảng thời gian quy định tùy trường hợp như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần.

Những loại Visa cơ bản bao gồm:

–  Visa di dân: Dùng để nhập cảnh và định cư tại một quốc gia theo các diện như có sự bảo lãnh từ người thân.

–  Visa không di dân: Dùng nhập cảnh một quốc gia nhưng trong 1 khoảng thời gian cho phép, tạm thời gồm các loại sau:

– Du lịch, khám phá

– Công tác, làm việc có thời hạn

– Kinh doanh thương mại

– Điều trị, chữa bệnh.

– Lao động thời vụ.

– Học tập, du học

– Các chương trình trao đổi.

– Ngoại giao, chính trị.

Những ai sẽ cần Visa ?

Trừ một số quốc gia đặc biệt ra thì hầu hết công dân Việt Nam khi đến một quốc gia bất kỳ đều cần phải có visa.

Hiệu lực của visa Đức 2018

Hiệu lực Visa là thời gian mà 1 người được phép nhập cảnh và ở lại nước Đức. Thời gian được phép lưu trú ở Đức sẽ được ghi rõ trên visa mà Đại Sứ Quán Đức cấp cho bạn, mỗi người xin có khoảng thời gian lưu trú không giống nhau.Thời gian này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy để giúp bạn trả lời câu hỏi visa Đức có thời hạn bao lâu, bạn hãy đọc kỹ những thông tin chi tiết dưới đây:

Visa Đức 2018 có thời hạn bao lâu? Phụ thuộc vào những yếu tố nào?

–  Thời hạn của visa Đức 2018 phụ thuộc vào khoảng thời gian ghi trên thị thực (visa). Có giá trị từ ngày bao nhiêu, đến bao nhiêu như có giá trị từ 01.01.2017 đến 01.03.2018

– Số lượng ngày tối đa được phép lưu trú ví dụ như khoảng 30 ngày,…

– Số lần được phép nhập cảnh: 1 lần, 2 lần hoặc nhiều lần

Ví dụ cụ thể cho bạn hình dung dễ dàng như sau: Visa Đức được cấp có thời hạn từ ngày 01.01.2018 đến ngày 01.03.2018 cho 30 ngày lưu trú với 2 lần nhập cảnh.

Như vậy trong khoảng thời gian này có thể nhập cảnh vào Đức tối đa 2 lần và lưu trú trong khu vực đó tổng cộng chính xác 30 ngày. Ngày nhập cảnh và ngày xuất cảnh cũng được tính đầy đủ trong tổng số ngày lưu trú như là hai ngày lưu trú trọn vẹn.

Điều kiện để có thể xin visa Đức 2018 là gì?

Dựa vào thông tin bạn cung cấp Đại sứ quán Đức sẽ quyết định cấp Visa Đức cho bạn hay không, bao gồm:

  • Mục đích chuyến đi của bạn là gì?
  • Chuyến đi có đúng như bạn trình bày hay không?
  • Bạn có đủ kinh tế để chi trả cho chuyến đi hay không?
  • Bạn sẽ quay về Việt Nam khi hết hanh visa hay không?
  • Bạn có công việc ổn định ở Việt Nam với mức lương hợp lý hay chưa?….

Và còn rất nhiều những câu hỏi thông tin khác nữa,…

Để giảm bớt lo lắng khi quyết định du học Đức hay các vấn đề về Visa Đức, chúng tôi giới thiệu đến bạn trung tâm hợp tác đào tạo Việt Đức Trabi. Trung tâm uy tín Trabi đảm bảo cho bạn các thủ tục, kiến thức để có thể xuất cảnh du học Đức hay làm việc tại Đức. Hãy liên hệ đến Trabi để được nhận tư vấn.

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here