Du học ngành nghề sửa chữa ô tô 2019 tại Đức

0
2669

Du học ngành nghề sửa chữa ô tô 2019 tại Đức đang là một trong số những ngành nghề hot được đông đảo du học sinh lựa chọn khi đi du học đức.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Trabi tìm hiểu một số thông tin cơ bản về ngành vận hành và sửa chữa ô tô tại nước Đức.

Vì sao nghề sửa chữa ô tô tại Đức lại “hot” đến vậy

Tại nước Đức, con số cửa hàng sửa chữa ô tô lên đến gần 40.000 và trong đó có hơn một nửa các cửa hàng chuyên về một số thương hiệu xe hơi, còn lại là phục vụ khách hàng tự do. Du học ngành nghề vận hành sửa chữa ô tô tại Đức với một chương trình 4 năm, sau khi ra trường sinh viên có thể làm việc trong những hãng xe lớn nổi tiếng như: Mercedes-Benz, BMW, Audi,…

                                                      Nghề vận hành và sửa chữa ô tô tại Đức

Khi đã hiểu biết về công nghệ sản xuất ô tô tại nước Đức bạn sẽ thấy để sản xuất ra một chiếc ô tô không hề đơn giản, đòi hỏi những nhân lực có chuyên môn về kỹ thuật cao. Làm việc tại đây, bạn có thể đảm nhận vị trí một công nhân lắp ráp, chế tạo hay cũng có thể là quản lý, sửa chữa,….Một nhà máy sản xuất có hàng trăm kỹ sư, công hân, chuyên viên bởi vậy đây là một ngành nghề tiềm năng mà bạn có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Du học ngành nghề sửa chữa ô tô tại Đức lương như thế nào?

Nhắc đến ngành nghề sửa chữa ô tô tại Đức, nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là công việc thường xuyên phải tiếp xúc với dầu mỡ, lấm lem. Thực chất với sự phát triển của máy móc hiện đại cùng công nghệ thì công việc của họ đã được hỗ trợ rất nhiều, môi trường làm việc ngày một được đảm bảo hơn.

Sau khi đã kết thúc chương trình học ngành nghề sửa chữa ô tô tại Đức, mức lương mà bạn nhận được sẽ phụ thuộc và khu vực làm việc, quy định của hãng xe cũng như lĩnh vực bạn đảm nhận trong quá trình học và tốt nghiệp.

                                                            Du học ngành sửa chữa ô tô 2019 tại Đức

Mức lương trung bình mà sinh viên sau nhận được trong 4 năm học nghề là từ 700-1000 Euro/tháng. Còn mức lương sau khi đã tốt nghiệp sẽ giao động từ 1900-2700 Euro/tháng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về du học ngành nghề sửa chữa ô tô 2019. Nếu bạn đang có mong muốn du học Đức và muốn tìm hiểu thông tin cụ thể, chi tiết, hãy liên hệ với Trabi để được giải đáp mọi thắc mắc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here