Top các trường đại học hàng đầu tại Đức 2019

0
6053

Đức là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến du học. Sau đây là các trường đại học tại Đức 2019 đạt thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng quốc tế mà bạn cần chú ý.

>>> Tham khảo thêm bài viết du học Đức 2019 để nắm rõ thông tin và hành trang trước khi đi du học nhé!

Technische Universität München (TUM)

Liên tục xếp hạng thứ nhất trong 3 năm trên bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất ở Đức, TUM là nguyện vọng du học Đức đầu tiên của nhiều sinh viên nước ngoài, đặc biệt các bạn trẻ Việt Nam.

Trường được mệnh danh là đại học kỹ thuật uy tín nhất ở Đức. TUM có khoảng 14 khoa học thuật và hơn 40 000 chỉ tiêu sinh viên, trong đó khoảng 24% là sinh viên quốc tế. Ngoài ra có 172 chương trình cấp bằng sẵn bao gồm các khóa học tiếng Anh. Đặc biệt, đây giống như một đại học khởi nghiệp và có định hướng “ươm” mầm khởi nghiệp.

Ludwig-Maximilians – Universität München (LMU)

Vị trí Á quân trong bảng các trường đại học ở Đức tốt nhất thuộc về Ludwig-Maximilians – Universität München. Đây là một trong những ngôi trường lâu đời nhất cả nước Đức. Từ khi thành lập vào năm 1472, LMU đã thu hút các học giả và sinh viên tài năng từ khắp nơi trên thế giới.

Là một trong những trường đại học nghiên cứu học thuật hàng đầu của châu Âu, LUM xuất sắc đào tạo hàng trăm sinh viên trong nhiều lĩnh vực khác nhau như nhân văn, kinh tế, luật, khoa học xã hội và khoa học tự nhiên,…Trường còn chú trọng nghiên cứu trọng tâm các chương trình học thuật.

Ruprecht-Karls-Universität Heidelberg

Đại học Heidelberg còn là một trong các trường đại học Đức nổi tiếng được thế giới ghi nhớ. Trường có hơn 30 nghìn sinh viên theo học, trong đó có hơn 5 nghìn du học sinh.

Thành công của trường là sự sáng tạo tạo và những nghiên cứu xuất sắc hàng đầu được công nhận tại châu Âu. Ngoài ra, Đại học Heidelberg làm một trường nghiên cứu toàn diện gồm: nhân văn, luật pháp, khoa học xã hội và hành vi, khoa học đời sống, y học và khoa học tự nhiên. Trường còn tích tham gia vào mạng lưới hợp tác giảng dạy và nghiên cứu trên toàn thế giới, sắp xếp trao đổi với hơn 450 trường đại học, hợp tác 25 tổ chức ở cấp đại học tổng hợp.

KIT, Karlsruher Institut für Technologie

Nằm ở phía Tây Nam thành phố Karlsruhe, đại học KIT chuyên giảng dạy các chương trình công nghệ và kỹ thuật uy tín hàng đầu tại Đức. Trường hiện có 25 892 sinh viên đang theo học trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu như năng lượng, di động và thông tin. Ngoài ra, đại học KIT  òn điều hành một trung tâm đổi mới và khởi nghiệp nhằm cung cấp nguồn lực và tư vấn miễn phí cho sinh viên nếu muốn bắt đầu kinh doanh.

Humboldt-Universität zu Berlin

Khi nhắc đến các trường đại học tại Đức, chúng ta không thể không kể đến trường Humboldt-Universität zu Berlin. Trường có 4 khoa chính là Luật, Y học, Triết học, và Thần học. Hệ thống giáo dục tại đây có sự thống nhất cao giúp sinh viên có một nền giáo dục nhân văn toàn diện và được hướng dẫn nghiên cứu chỉ dạy từ các giáo sư hàng đầu các ngành.

>>> Top Universities in Germany 2019 <<<