Học thói quen ăn uống khoa học của người đức

0
2573

Thói quen ăn uống của người Đức từ lâu được đánh giá là vô cùng khoa học. Hãy cùng tìm hiểu thói quen ăn uống người Đức trong bài viết này để kiểm chứng nhận định trên bạn nhé!

Văn hóa ăn uống của người Đức

Truyền thống và thói quen ăn uống của người Đức là gì? Đó có phải là các món Eisbein với Sauerkraut, là món Weisswurst hay là Spaetzle. Nhiều thực khách khi đến Đức cho biết đó là một bữa ăn thịnh soạn với thịt Jambon sấy khô. Nhưng đó liệu đã phải là tinh túy của ẩm thực Đức? Do dân số Đức khá đa dạng, chính vì thế nền ẩm thực của Đức cũng trở nên đa dạng theo.

Văn hóa ăn uống của người Đức
                                                                    Văn hóa ăn uống của người Đức

Bánh mì Đức được đánh giá là khá ngon và chất lượng. Đó cũng là lý do tại sao người Đức cung ứng và tiêu thụ một lượng bánh mì khá lớn. Bánh mỳ Đức có khoảng 300 loại khác nhau. Nếu có điều kiện, bạn hãy nếm thử từng loại và thật “chill” khi tìm xem chúng khác nhau ở điểm nào.

Ngoài ra, với hơn 1.300 nhà máy bia, người Đức tạo ra hơn 7.500 loại bia khác nhau. Tuy nhiên, Đức không phải là nhà vô địch thế giới trong lĩnh vực uống bia đâu nhé!

>>> Khám phá những cái nhất ở nước Đức đang chờ bạn phía trước

Thực đơn thường dùng trong ngày của người Đức

Bữa sáng (Frühstück)

Bữa sáng tiêu biểu ở Đức là sẽ được sử dụng những món đồ uống nóng như cafe, trà hoặc cacao. Sau đó là bánh mì ăn kèm với bơ, mứt, mật ong, phomai hay xúc xích tùy từng nơi và khẩu vị. Một số người thường sử dụng với trà, nước ép các loại. Müsli – hỗn hợp có thành phần chính là ngũ cốc, trái cây được nhiều người yêu thích. Đây gần như đã trở thành nét văn hóa ẩm thực của người Đức.

Bữa sáng tiêu biểu ở Đức
                                                                       Bữa sáng tiêu biểu ở Đức

Điểm tâm nhẹ giữa buổi

Thông thường người Đức có rất nhiều từ ngữ mô tả bữa ăn giữa các bữa chính. Không như những bữa ăn nhanh không lành mạnh, ăn nhẹ được sử dụng trong văn hóa ăn uống của người Đức như một bữa ăn bổ sung dinh dưỡng thiết yếu. Lý do là vì các học sinh ở Đức không sử dụng bữa trưa tại trường. Vì vậy, những bữa ăn nhẹ này để đảm bảo học sinh có đủ năng lượng để học tập. Sandwich, sữa chua và hoa quả là món ăn ưa thích giữa buổi. 

Bữa trưa

Theo thói quen ăn uống người Đức sẽ ăn bữa trưa trong thời gian từ 12:00 -14:00 với những món như khoai tây chiên và xúc xích để khai vị. Tiếp theo là mì rau xay Spätzle hoặc cá và khoai tây nghiền. Thịt được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là thịt lợn và gà. Các loại rau củ được ưu chuộng trong thói quen ăn uống người Đức là đậu xanh, cải bắp, cà rốt và đậu Hà Lan. Người dân nơi đây đặc biệt thích khoai tây chiên và chế biến chúng theo nhiều dạng khác nhau.

Người Đức sẽ ăn bữa trưa trong thời gian từ 12:00 -14:00
                                                 Người Đức sẽ ăn bữa trưa trong thời gian từ 12:00 -14:00

Bữa tối

Theo thói quen ăn uống của người Đức bữa này thường từ 18:00 -19:00 mỗi ngày. Đa phần người Đức không chú trọng bữa tối họ thường ăn đơn giản. Thường chúng sẽ là phile cá, xúc xích, bánh mì, phomai, mù tạt và dưa chua. Ăn kèm với salad hoặc canh, tùy theo mùa.

Người Đức ăn tối thường từ 18:00 -19:00 mỗi ngày
                                                      Người Đức ăn tối thường từ 18:00 -19:00 mỗi ngày

Bạn đã từng nghe đến câu ngạn ngữ “ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như một quý tộc, ăn tối như một kẻ ăn mày”? Bạn có muốn trải nghiệm về thói quen ăn uống người Đức? Cùng “xách ba lô lên” và khám phá nước Đức với Trabi nào.

>>> 7 lý do bạn phải học tiếng Đức ngay và luôn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here