Học phí ngành điều dưỡng tại Đức là bao nhiêu?

0
3459

Du học ngành điều dưỡng tại Đức đang rất thu hút, vậy nên rất nhiều các bạn trẻ tại Việt Nam thắc mắc học phí ngành điều dưỡng tại Đức bao nhiêu? Để có thể chuẩn bị du học tốt nhất.

Trong những năm gần đây thì ngành điều dưỡng đang là một ngành hot tại Đức. Tỉ lệ dân số già hóa của Đức ngày một tăng vì vậy họ rất cần đến sự chăm sóc sức khỏe đặc biệt. Sinh viên du học Đức ngành điều dưỡng không chỉ có cơ hội học tập tại môi trường tốt mà còn có cơ hội làm việc trực tiếp tại Đức. Vì nước Đức đã đưa ra chính sách thu hút lao động. Sinh viên du học ngành điều dưỡng tại Đức chỉ cần đáp ứng được những tiêu chí sau sẽ có cơ hội được làm việc tại Đức: Tốt nghiệp đào tạo điều dưỡng được công nhận bởi nước Đức, có bằng tiếng Đức ở mức độ sử dụng thành thạo trong quá trình làm việc, có cơ sở nhận vào làm việc.

Với những điều kiện trên thì câu hỏi được nhiều bạn học viên đặt ra nhất đó là học phí ngành điều dưỡng tại Đức là bao nhiêu tiền? Câu trả lời cho câu hỏi này chính học phí ngành điều dưỡng tại Đức là miễn phí 100%. Sinh viên du học Đức sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Đầu tiên, sinh viên sẽ được miễn phí 100% học phí ngành điều dưỡng trong cả 3 năm học của mình.
  • Trong quá trình học ngành điều dưỡng, sinh viên tham gia vào quá trình thực tập còn được nhận một khoản tiền lương khoảng hơn 1000 Euro trong một tháng, giúp sinh viên có thể có đủ khoản chi phí để trang chi trả một phần phí sinh hoạt tại Đức.
  • Sau khi tốt nghiệp, nếu sinh viên được nhận lại làm việc tại Đức thì sẽ được hưởng mức lương từ thấp nhất từ 2400 Euro đến 2600 Euro một tháng.
  • Sinh viên sau khi ra trường có cơ hội làm việc tại Đức dễ dàng, ngoài ra khi được nhận làm việc thì bạn cũng sẽ có cơ hội được tạo điều kiện làm việc lâu dài tại Đức. Vì chính phủ Đức đã quy định những học viên ngành điều dưỡng sẽ được phép ở lại làm việc tại Đức sau khi học xong. Và sau thời gian làm việc 3 năm thì bạn sẽ được làm đơn xin chính phủ Đức cho định cư lâu dài.

Chương trình học tại Đức được đan xen thực hành và lý thuyết với số giờ tương đương nhau, luôn gắn chặt lý thuyết với thực hành. Sinh viên du học nghề tại Đức sẽ được học tập trong một môi trường giáo dục hiện đại và phát triển hàng đầu trên thế giới.

Ngoài ra sinh viên du học ngành điều dưỡng tại Đức còn có thể tiếp tục học lên để lấy bằng cử nhân hoặc bằng quản lý. Khi tham gia học lên bạn có thể vừa học vừa làm để hỗ trợ một phần tài chính của mình.Đức là một trong số những quốc gia nằm trong cộng đồng Liên minh châu Âu, vì vậy mà bằng cấp được Đức công nhận cũng có thể sử dụng trong cộng đồng các nước EU.

Du học Đức ngành điều dưỡng không những được miễn phí học phí ngành điều dưỡng mà học viên du học còn nhận được rất nhiều sự đãi ngộ. Nếu bạn đang có nhu cầu học tiếng Đức hoặc tư vấn du học Đức hãy đến ngay Trabi, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về sự lựa chọn của mình.