Gạt bỏ “nỗi lo” APS để nhập học thành công tại Đức

0
4645

Chứng chỉ APS liệu rằng có thật sự quan trọng đối với những người muốn du học Đức. Mỗi học sinh, sinh viên tại Việt Nam khi muốn du học tại nước Đức đều cần phải biết APS là gì? Làm cách nào để đạt được chứng chỉ APS?

APS là gì?

Đầu tiên, để có thể đạt được chứng chỉ APS, bạn cần phải nắm rõ cụ thể về APS. APS (Akademische Prüfstelle) là một bộ phận thuộc Phòng văn hóa Đại sứ quán Đức tại Việt Nam. Đối với du học Đức, APS có vai trò thẩm tra sinh viên về các điều kiện cơ bản để du học Đức cùng với đó là thẩm tra chứng chỉ học tập.

Sinh viên khi muốn tham gia du học tại Đức cần phải nộp hồ tại APS thuộc Phòng Lãnh sự và thị lực tại Đại sứ quán Đức để thẩm tra. Điều kiện để học sinh, sinh viên có thể đạt được chứng chỉ này cũng khá phức tạp.

                                                Gạt bỏ “nỗi lo” APS để nhập học thành công tại Đức

Thời gian lần lượt APS là vào cuối tháng 2 hoặc cuối tháng 8, sau đó phỏng vấn vào tháng năm và tháng 11. Sinh viên trải qua quá trình thẩm tra, nếu đạt yêu cầu sẽ được Đại sứ quán Đức cấp chứng nhận APS. Chứng nhận APS giúp bạn có đủ điều kiện để xin học tại một trường đại học ở nước Đức. Đặc biệt, các giấy chứng nhận có hiệu lực là vô thời hạn.

Đối với hồ sơ xin học trong học kỳ mùa hè, cần phải nộp trong tháng 9 năm trước và đối với học kỳ mùa đông thì chậm nhất là trong tháng 3. Tất cả những giấy tờ của học sinh, sinh viên tại Việt Nam đều phải nộp dưới dạng công chứng sang tiếng Đức hoặc cũng có thể là tiếng Anh. Với những thủ tục không cần phỏng vấn thì bạn có thể nộp vào bất cứ thời điểm nào.

Khi đi phỏng vấn các bạn nên chú ý đến đúng giờ, mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, nếu vắng mặt trong buổi hẹn bạn sẽ bị đánh giá là không đạt. Phỏng vấn được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức theo sự lựa chọn của người nộp hồ sơ. Phỏng vấn bao gồm hai hình thức là viết và vấn đáp, bạn được phép sử dụng bút, thước kẻ và tử điển, không được sử dụng các thiết bị điện tử,…

>>> Tham khảo thông tin du học Đức mới nhất 2019

Kinh nghiệm thi APS thành công

Kinh nghiệm thi APS dễ thành công nhất đó là bạn cần chuẩn bị cho mình nguồn kiến thức đầy đủ. Mặc dù tham gia thi APS có thể sử dụng cả tiếng Đức và tiếng Anh nhưng bạn vẫn nên lựa chọn tiếng Đức. Để đạt kết quả như mong muốn, hãy ôn tập các môn trong bảng điểm và ôn trọng tâm vào chuyên ngành, đặc biệt là các môn có điểm số cao.

Ngoài ra, bạn cần phải bình tĩnh và tự tin với phần phỏng vấn, trả lời rành mạch và rõ ràng đúng với trọng tâm câu hỏi, không lan man để tránh nhầm lẫn. Vào thời điểm phỏng vấn nên ăn mặc chỉnh tề và đến đúng giờ.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về APS, nếu bạn muốn tìm hiểu những thông tin cụ thể và được tư vấn vượt qua buổi phỏng vấn APS dễ dàng, hãy liên hệ với Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi để được hỗ trợ.

>>> Xem thêm: Chuẩn bị kỳ thi TestAS như thế nào để đạt “hiệu quả” cao

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here