Hướng dẫn điền đầy đủ thông tin đơn xin visa du học Đức

0
174

Mẫu tờ khai xin visa du học Đức dùng tiếng Anh hoặc tiếng Đức nên nếu vốn từ của bạn ít thì đây là một thử thách khó. Nhưng điều này sẽ được giải quyết dễ dàng bởi Trabi sẽ hướng dẫn điền đầy đủ thông tin đơn xin visa du học Đức.

Tờ khai xin visa Đức hay còn gọi là đơn xin visa Đức, là một loại giấy tờ bắt buộc trong chuẩn bị hồ sơ du học Đức. Mẫu đơn gồm 16 mục và bạn phải điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

                                                                    Mẫu đơn xin visa du học Đức

Dưới đây là một số chú ý khi điền các mục được nhiều người thắc mắc nhất.

Mục 1:Thông tin cá nhân

Điền đầy đủ thông tin cá nhân và lưu ý một số chi tiết sau:

  • Viết in hoa, không dấu tên, họ, quốc tịch, nơi sinh, quê quán
  • Nơi cấp hộ chiếu: điền như mẫu cục quản lý xuất nhập cảnh
                                                               Mục 1 điền thông tin cá nhân
                                                      Các mục 2,3,4 trong đơn xin visa du học Đức

Mục 6: Nơi dự kiến sẽ lưu trú tại Đức

Trong mục này bạn nên điền địa chỉ kí túc xá của trường mà bạn sẽ du học. Không nên điền địa chỉ người thân bên Đức (nếu có) vì có thể bị hỏi tại sao bạn không ở KTX.

Mục 7: Có giữ nơi ở dài hạn ngoài lãnh thổ Đức không?

  • Câu trả lời mục này là Nein

Mục 9: Mục đích lưu trú tại Đức

Trong đó có phần “có ý định làm việc không?” Nên điền là “Nein” vì làm việc là vấn đề khá nhạy cảm nên để tránh mất thời gian không đáng thì nên điền như vậy.

                                                      Các mục 5,6,7,8,9 trong đơn xin visa du học Đức

Mục 10: Mối liên hệ tại Đức

Bạn nên điền địa chỉ trường học tại Đức.

                                                                  Mục 10 – mối liên hệ tại Đức

Mục 12: Thời gian dự kiến lưu trú tại Đức

Ghi chính xác thời gian bắt đầu học hoặc thi theo như trên Zulassung, còn thời gian kết thúc thì ghi là 4 năm hoặc 5 năm sau. Dù có ghi thế nào thì Đại sứ quán cũng chỉ cấp cho bạn visa 6 tháng tính từ ngày bắt đầu học.

                                             Các mục 12,13,14,15,16 trong đơn xin visa du học Đức

Trên đây là một số mục được thắc mắc và hay nhầm lẫn nhất, các mục còn lại tùy vào mỗi cá nhân để điền thông tin.

>>> Tham khảo thêm: Kinh nghiệm tự làm hồ sơ du học Đức 2019

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here