Điều kiện để đi du học phổ thông tại Đức

0
569

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều bậc phụ huynh muốn cho con em mình du học phổ thông tại Đức. Vậy điều kiện du học phổ thông tại Đức là gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về du học ở Đức.

Lợi ích du học phổ thông tại Đức

Du học phổ thông tại Đức đem lại cho học sinh rất nhiều những lợi thế sau đây:

  • Chương trình đào tạo tại Đức cũng là chương trình đào tạo 12 năm vì vậy học sinh Việt Nam có thể dễ dàng hòa nhập với chương trình đào tạo tại đây.
  • Học sinh có cơ hội nhận học bổng đại học cao hơn so với sinh viên học bậc THPT tại Việt Nam.
  • Học phí du học ở Đức thấp hơn các quốc gia phát triển khác như Mỹ, Anh, Úc,…
  • Khi tốt nghiệp phổ thông, dựa vào năng lực bản thân mà học sinh có thể tham gia xét tuyển vào các trường đại học tại Đức.
  • Sinh sống và tìm hiểu văn hóa Đức ngay từ khi còn sớm.
  • Được tham gia đóng bảo hiểm hằng tháng.
  • Có cơ hội định cư tại Đức sớm hơn với những bạn học sinh có mong muốn ở lại Đức.

Điều kiện du học phổ thông tại Đức

Để đáp ứng được nhu cầu du học ở Đức, học sinh cũng như các bậc phụ huynh cần chuẩn bị cho con em mình rất nhiều yếu tố. Một trong số những điều kiện du học phổ thông tại Đức dưới đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn.

Điều kiện xét tuyển du học ở Đức bao gồm:

  • Học sinh cần có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 4.0 đến 5.0
  • Có chứng chỉ TestDaF 4, C2
  • Tham gia quá trình phỏng vấn phụ huynh về mong muốn cho con du học phổ thông tại Đức.

Khi du học ở Đức thì các trường THPT sẽ áp dụng cả ngôn ngữ tiếng Anh trong quá trình giảng dạy. Vì vậy mà bạn cần nắm vững được cả ngôn ngữ tiếng Đức và tiếng Anh.

Thủ tục visa 

Điều kiện để đi du học phổ thông tại Đức

Với thủ tục xin visa bạn nên chuẩn bị từ sớm để không làm lỡ việc, trung bình thì bạn sẽ mất khoảng 2 tháng để xem xét thủ tục hoặc có thể lâu hơn. Phụ huynh cần lưu ý kỹ những giấy tờ cần thiết để xin visa cho con em mình du học phổ thông tại Đức thuận lợi.

  • 6 ảnh chân dung chụp trên nền trắng, kích thước 35×45 mm
  • 5 tờ đơn xin thị lực
  • Bản sao công chứng hộ khẩu.
  • Hộ chiếu có giá trị trên ba tháng bao gồm cả bản chính và bản sao công chứng.
  • Học bạ từ cấp 1 đến thời điểm học hiện tại, có bản dịch thuật công chứng.
  • Các loại chứng chỉ tiếng Anh và tiếng Đức.
  • Giấy chứng nhận vào trường THPT tại Đức

 Sinh hoạt du học ở Đức

Ngoài những điều kiện trên thì phụ huynh còn cần nắm được các khoản chi tiêu tại Đức như: Học phí, phí sinh hoạt, nhà ở,….Cách sinh hoạt và sinh sống tại Đức để hướng dẫn cho con em của mình không bỡ ngỡ trong thời gian sang Đức du học.

Quý phụ huynh có nhu cầu cho con em mình du học ở Đức hãy liên hệ trực tiếp với Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi để được tư vấn cụ thể các thông tin, điều kiện du học phổ thông tại Đức tốt nhất.

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here