Điều kiện du học Đức 2019 miễn phí cần những gì?

0
4507

Điều kiện du học Đức 2019 miễn phí cần những gì? Tiêu chí đánh giá như thế nào? Là những câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm và thắc mắc trong thời gian gần đây. Trong bài viết sau, Trabi xin đưa ra một số điều kiện du học Đức 2019 miễn phí cho các bạn du học sinh tham khảo.

Hiên nay, du học đại học và du học nghề đang là hai loại hình du học Đức 2019 được nhiều bạn trẻ trên thế giới quan tâm, trong đó, số lượng du học sinh Việt Nam là rất lớn. Du học Đức đem lại cho sinh viên rất nhiều những lợi ích khi được đào tạo trong môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại, nơi được mệnh danh là trái tim châu Âu.

                                                                Trabi – Trung tâm tư vấn du học Đức

Tại nước Đức, sinh viên sau khi kết thúc quá trình học tập sẽ được giới thiệu và có cơ hội việc làm rất cao. Một điểm vượt trội của du học Đức 2019 đó là sinh viên được miễn học phí 100% trong quá trình tham gia học tập tại các trường đại học đối với tất cả sinh viên trong nước và quốc tế. Vì vậy câu hỏi được đặt ra đó là: Điều kiện du học Đức 2019 miễn phí cần những gì?

Điều kiện du học Đức 2019 miễn phí

Ở một số các quốc gia trên thế giới, sinh viên đến du học sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí khi nhận được học bổng du học toàn phần hoặc học bổng giảm một phần nào đó khi tham gia du học.

Nhưng tại Đức thì sinh viên sẽ nhận được những ưu đãi lớn hơn. Chắc chắn những người đã từng tìm hiểu qua về quá trình du học Đức 2019 đều biết ở hầu hết các bang tại Đức, sinh viên đều được miễn phí 100% học phí chỉ có một vài bang không áp dụng thực hiện điều này. Bởi vậy chỉ cần bạn đáp ứng được những điều kiện cần có về học lực cũng như hoàn thành giấy tờ bạn có thể qua ngay Đức du học miễn phí.

Kết quả học tập để du học Đức

Kết quả học tập là một trong những tiêu chí quan trọng để đủ điều kiện du học Đức 2019. Trong đó gồm:

 • Sinh viên phải thi đỗ kỳ thi THPT Quốc gia với những môn bắt buộc và nhóm môn tự chọn theo quy định của Bộ Giáo dục.
 • Tổng điểm 6 môn không dưới 36 điểm, không có môn nào dưới 4 điểm và có 4 môn từ 6 điểm trở lên.
 • Sinh viên đỗ vào trường đại học chính quy tại Việt Nam.

Giấy tờ chuẩn bị để du học Đức

Một trong những điều kiện đi du học Đức cần phải có là:

 • Bằng, học bạ cấp 3; Bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm đại học đối với những người du học thạc sỹ tại Đức.
 • Hộ chiếu
 • Chứng chỉ tiếng Đức.
 • Chứng minh thư.
 • Thư giới thiệu của giáo sư.
 • Giấy chứng nhận mở tài khoản.
 • Thư mời nhập học.
 • Ảnh.

Một số loại giấy tờ khác như xác minh thực tập, giấy khen, xác nhận làm việc,….

Ngoài những điều kiện du học Đức miễn phí bao gồm các loại giấy tờ cần có trên, một vấn đề quan trọng đó là bạn cần trang bị cho mình hành trang để chuẩn bị du học Đức được thuận lợi.

Cần gì để đủ điều kiện du học Đức?

Hành trang ngoại ngữ

Một trong những yếu tố quan trọng để giúp bạn có khởi đầu thành công khi đi du học Đức 2019 chính là có nền tảng ngoại ngữ tốt. Đối với các chương trình dự bị và đại học tại Đức, 100% chương trình sẽ đều được giảng dạy bằng tiếng Đức. Chính vì vậy, đầu tư vào học tiếng Đức ngay sau khi hoàn thành kì thi THPT tại Việt Nam là sự lựa chọn thường thấy của rất nhiều bạn học sinh.

Thời gian học tiếng sẽ mất từ 9 tháng đến 1 năm để đạt được B1 (Điều kiện tiếng Đức cơ bản để xin Visa) nên đòi hỏi sự nỗ lực và kiên trì lớn. Các bạn có thể tham khảo các khóa tiếng Đức cấp tốc tại Trabi hoặc tham gia các lớp dạy cơ bản đến nâng cao. Với hành trang ngoại ngữ, bạn sẽ không còn lo ngại điều kiện du học Đức.

Hành trang nội trình

Song song với việc học tiếng kéo dài gần 1 năm tại Đức các bạn học sinh cũng sẽ cần tất bật chuẩn bị các giấy tờ và thủ tục cơ bản như sau:

 • Thẩm tra APS trên Đại Sứ Quán Đức
 • Thi TESTAS bên cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức DAAD (1 năm tổ chức 3 lần thi), có thể lựa chọn thi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức
 • Nộp hồ sơ xin giấy gọi nhập học
 • Mở tài khoản chứng minh tài chính
 • Nộp Visa tại Đại Sứ Quán
 • Chờ kết quả

Hành trang tài chính

Chứng minh tài chính là một trong những vấn đề khiến nhiều phụ huynh cũng như các bạn học sinh lo lắng vì e ngại thủ tục chứng minh tài chính phức tạp, yêu cầu giấy tờ tài liệu khó. Tuy nhiên, khác với các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ, Canada, bạn sẽ phải chứng minh tài chính bằng nguồn thu nhập thì khi du học Đức, bạn chỉ cần chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú, hiện thời ít nhất là 735 Euro một tháng. Phải có bằng chứng về khả năng tài chính cho thời gian một năm, nghĩa là phải chứng minh có 8.820 Euro.

Bạn có thể lựa chọn giữa mở một tài khoản phong tỏa tại Ngân hàng VietinBank hoặc Deutsche Bank hoặc mở một bảo lãnh Ngân hàng ở mức 8.820 Euro được gia hạn hàng năm tại một tổ chức tín dụng trong lãnh thổ CHLB Đức.

                                                        Điều kiện du học Đức 2019 miễn phí

Dù là điều kiện du học nghề tại Đức hay điều kiện du học đại học tại Đức thì điều quan trọng nhất bạn cần chuẩn bị đó là thành thạo tiếng Đức. Bởi “biết mình biết ta trăm trận trăm thắng”, bạn phải hiểu ngôn ngữ nơi bạn chọn du học thì mới thích nghi và phát triển khả năng bản thân được. Chính vì vậy, hãy trang bị tiếng Đức cho mình ngay từ hôm nay.

Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi là địa chỉ giảng dạy tiếng Đức hiệu quả tại Hà Nội. Trung tâm có đội ngũ giáo viên người Việt và người bản ngữ có kinh nghiệm giảng dạy và chuyên môn cao, phục vụ cho quá trình học tập đạt hiệu quả tốt. Ngoài ra, Trabi còn cung cấp dịch vụ tư vấn du học giúp học viên đưa ra được những quyết định và lựa chọn ngành học, chương trình học phù hợp với bản thân.