Aupair Đức 2019: Tất cả những gì bạn cần biết

0
1405

Aupair Đức là một trong số những chương trình hấp dẫn được các bạn trẻ tại Việt Nam vô cùng yêu thích. Trong bài viết hôm nay hãy cùng tìm hiểu những thông tin về Aupair tại Đức 2019.

                                                    TRABI Việt Nam – Trung tâm hợp tác du học Việt Đức

Aupair Đức là gì?

Rất nhiều bạn trẻ còn đang khá mơ hồ về khái niệm Aupair Đức. Ngoài du học truyền thống thì Aupair chính là một hình thức giúp bạn có thể định cư lâu dài tại nước Đức. Thời gian mà bạn tham gia chương trình Aupair là trong vòng 1 năm. Tại gia đình của bố mẹ nuôi bạn sẽ làm một số công việc đó là:

  • Tham gia vào một số công việc trong gia đình.
  • Chơi đùa và chăm sóc trẻ, đưa trẻ đi dạo, đưa trẻ đến trường.
  • Thời gian làm việc trong gia đình bố mẹ nuôi khoảng 6/ngày và 30h/tuần.

Tham gia chương trình Aupair giúp bạn có một khoảng thời gian riêng cho mình để vui chơi, giải trí, học thêm.

Ưu điểm khi tham gia Aupair tại Đức

Khi tham gia vào chương trình Aupair tại Đức năm 2019 sẽ là một trong số những phương án để bạn có thể học tập ngoại ngữ tiếng Đức và văn hóa của nước Đức. Bởi ngoài thời gian bạn học tiếng ở trường thì bạn có cơ hội sinh sống trực tiếp trong môi trường của người bản địa. Tham gia chương trình Aupair ở Đức bạn sẽ đem lại những lợi ích cụ thể như sau:

  • Được tham gia vào khóa học văn hóa, ngôn ngữ và lịch sử, được tiếp cận gần nhất với nền văn hóa của Phương Tây.
  • Được miễn phí ăn ở và sinh hoạt.
  • Trong quá trình tham gia Aupair bạn sẽ được nghỉ khoảng 4 tuần trong 1 năm và 2 ngày/tháng. Thời gian nghỉ bạn có thể tự do vui chơi làm công việc mình yêu thích hoặc du lịch cùng bố mẹ nuôi.
  • Có phòng riêng để ở, trong trường hợp gia đình không có nhà tắm riêng thì bạn sẽ được sử dụng chung nhà tắm.
  • Được mua vé tháng sử dụng cho mọi phương tiện giao thông công cộng trong thành phố như: tàu điện ngầm, xe bus, tàu nhanh, xe điện. Một số bạn sinh viên còn được sử dụng ô tô riêng của gia đình mình.
  • Bố mẹ nuôi là người có trách nhiệm chi trả tiền ốm đau, tai nạn, bảo hiểm dân sự. Khi sinh sống tại Đức bạn sẽ được thăm khám bệnh tại các cơ sở y tế và chi phí này sẽ do bố mẹ nuôi chi trả.
  • Hàng tháng, bạn được nhận ít nhất 2260 euro tiền tiết kiệm hay tiêu vặt. Số tiền bạn trích là từ 250-500 Euro trong 1 năm để trả tiền học tiếng.
  • Phí gia hạn Visa sẽ do bố mẹ nuôi có trách nhiệm thanh toán.

Điều kiện tham gia Aupair Đức

Để có thể tham gia chương trình Aupair ở Đức năm 2019, bạn cần phải đạt được những điều kiện sau:

  • Nữ giới tuổi từ 18 đến 26 tuổi ( Với đơn xin cấp thị thực phải nộp trước khi trong 26 tuổi).
  • Có trình độ tiếng Đức đạt tối thiểu là A2.
  • Gia đình bố mẹ nuôi, người trông trẻ không có quan hệ họ hàng với nhau.
  • Biết làm công việc nhà, yêu trẻ nhỏ.
  • Có phẩm chất đạo đức tốt, chưa vi phạm pháp luật và có tinh thần trách nhiệm.
  • Có sức khỏe tốt về thể chất và tâm lý tốt.
  • Có chứng chỉ Childcare & First Aid.

Xin Visa và hồ sơ Aupair Đức

                                                      Xin visa Aupair từ Đại sứ Quán Đức

Để đạt Visa Aupair từ Đại sứ Quán Đức thì bạn phải đạt được một số tiêu chuẩn. Đại sứ quán sẽ phỏng vấn kiến thức về tiếng Đức của Au-pair trong quá trình nộp hồ sơ xin visa. Họ sẽ chỉ chấp nhận những hồ sơ đầy đủ để sau đó gửi tới những gia đình nuôi người Đức. Một bộ hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ sau:

  • Sơ yếu lí lịch cá nhân
  • Một vài ảnh chụp chung cùng với trẻ em có ghi kèm các chú thích tương ứng.
  • Thứ giới thiệu tới gia đình nhận nuôi bằng tiếng Đức.
  • Hộ chiếu.
  • Chứng chỉ tiếng Đức
  • Bằng lái xe (nếu có)
  • Hợp đồng Au-Pair
  • Giấy khám sức khỏe
  • Bảng câu hỏi Au- Pair
  • 1 hoặc 2 bản thông tin tham khảo về chăm sóc trẻ của Au-Pair.

Trên đây là một số thông tin về chương trình Aupair Đức. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin cụ thể và chi tiết, vui lòng liên hệ Trabi để được giải đáp mọi thắc mắc.

>>> Xem thêm thông tin hành trang du học Đức tại đây.