Tự học tiếng đức cơ bản giao tiếp nhanh nhất 2020

6
1725

Bắt đầu với tự học tiếng Đức cơ bản và đi từ đó. Đây là một bài viết dài có chứa các mẹo để học tiếng Đức. Cho dù nói chuyện trong quán cà phê, trao đổi với một đối tác song song hoặc ở nhà trên máy tính có nhiều cơ hội để cải thiện tự học tiếng Đức cơ bản kỹ năng ngôn ngữ của bạn ở Đức. 

Nếu giáo viên của bạn nói, ví dụ, “không học ngữ pháp, hãy nghe tôi,” học ngữ pháp. Nếu họ nói bạn chưa sẵn sàng đọc báo, hãy đọc chúng. Không có phương pháp giảng dạy nào tốt nhất cho tất cả học sinh, vì vậy ngoài lớp học, hãy sử dụng tất cả chúng.

Nó cũng phụ thuộc vào việc bạn nghĩ tự học tiếng Đức cơ bản là dễ hay khó. Nếu bạn nghĩ rằng nó là dễ dàng, nó sẽ được dễ dàng. Nếu bạn nghĩ rằng nó là khó khăn, nó sẽ được khó khăn. Nếu giáo viên của bạn nói rằng nó là khó khăn, họ đang lập trình cho bạn để có rất nhiều khó khăn.

Tìm các mẫu trong tiếng Đức căn bản

Chỉ có sáu bài báo: der, die, das, des, dem, den. Chỉ có năm kết thúc tính từ -e, -en, -er, -em, -es. Tất cả các tính từ đều đặn. Hãy xem cách kết thúc được phân phối.

Không có động từ khiếm khuyết trong tiếng Đức

Tất cả động từ của tiếng Đức cơ bản có thể được liên kết trong tất cả các thì, người và số. Trong tiếng Anh, “có thể” không có một phân từ quá khứ hoặc quá khứ. “Phải” chỉ có một hình thức hiện tại. Chúng ta phải nói theo vòng tròn, người Đức thì không. Chúng ta phải nói, “Ngày mai tôi sẽ phải bơi.” Chúng ta không thể nói, “Ngày mai tôi phải bơi,” nhưng bằng tiếng Đức bạn có thể nói “Morgen muss ich scwhimmen können.

Căng thẳng “hiện tại” của tiếng Đức thực sự là một thì quá khứ, như tiếng Anh. “Morgen gehe ich zum Arzt,” “Ngày mai tôi đi bác sĩ.”

Tiếng Đức cơ bản diễn ra theo âm thanh và nhịp điệu

Hãy hỏi một người bản xứ tại sao họ nói X thay vì Y, và bạn sẽ không nhận được câu trả lời như, “Đó là hình thức cáo buộc của một từ đề cập đến một vật màu tím vào một ngày trong tuần,” hoặc bất cứ điều gì, họ sẽ nói, “nó âm thanh đúng. ”Đó là chìa khóa mở ra mọi thứ.

Tìm danh sách những người tham gia trong quá khứ. Đọc to các thành viên tham gia. Người Đức không nghĩ về tiền tố “tách rời” và “không thể tách rời”, họ đi theo nhịp điệu.

gelaufen, verlaufen, gehalten, enthalten, eingeführt, adoptiert

Lưu ý rằng thực sự không có ngoại lệ. Phải luôn có một âm tiết không bị nén ở một vị trí nhất định.

Nói chung, các tiền tố trên động từ được nhấn mạnh nếu ý nghĩa là vật lý và không bị nén nếu nó là ẩn dụ.

Tôi phải đi dưới một cây cầu,
tôi phải phẫu thuật

Sau đó, bạn thấy những người tham gia trong quá khứ là hoàn toàn thường xuyên, theo mô hình nhịp điệu:

übersetzen, hành động vật lý, über được nhấn mạnh
một phà đặt một chiếc xe ở phía bên kia
er mũ das Auto übergesetzt

übersetzen, hành động ẩn dụ, über là unstressed
một người dịch một cuốn sách
er hat das Buch übersetzt

Xem các bài báo và tính từ. Một danh từ trung tính phải có âm thanh S nếu nó là chủ thể hoặc vật thể. Nếu bài viết không có S, thì tính từ phải. Tiếng Đức cơ bản không nghĩ về mô hình mà đi bằng âm thanh:

Da s gute Haus, ein ruột es Haus.

Nếu danh từ và tính từ thay đổi nguyên âm của nó, nó luôn luôn đi về phía trước.

Mantel, Mäntel; Gott, Götter, Haus, Häuser; Mutter, Mütter
Alt, älter, am ältesten

Lưu ý rằng bằng tiếng Anh, đứa con trai lớn nhất là con trai cả.

Động từ mạnh thường di chuyển nguyên âm về phía sau cho quá khứ đơn giản, nếu như vậy chúng sẽ làm cho nó thành konjunktiv (phụ đề, có điều kiện, bất kỳ từ nào bạn thích):

geben, gab, gäbe; werden, wurde, würde

Đó là âm thanh. Nguyên âm ngược lại là nguyên âm đã được âm thanh. Nếu họ đánh vần æ, ø, y như Đan Mạch, sẽ rất khó để thấy mối quan hệ.

Danh từ tiếng Đức

Hầu hết mọi người cố gắng tìm một thư từ giữa giới tính của một danh từ và kết thúc của nó. Nó không hoạt động. Tiếng Đức cơ bản không phải tiếng Latin. Giới tính đi theo ngữ nghĩa, không phải hình thái học. Tại sao muối trung tính khi hạt tiêu là nam tính? Bởi vì khoáng chất là trung tính và gia vị là nam tính. Chữ cái là trung tính, số là nữ tính, hướng (đông, tây, vv) là nam tính.

Tự học tiếng Đức cơ bản hơn tiếng Anh 

Đó là cuốn sách tôi thấy trong cửa sổ.
Das Buch sah ich im Fenster.

Cho đến khi tôi lo lắng, bạn có thể đi.
Meinetwegen kannst du gehen.

Bạn có thể tiếp tục và làm điều đó.
Du kannst das ruhig tun.

Anh ấy đã từng làm điều đó.
Er mũ es früher getan.

Bạn có thể giảm số giờ (tuy nhiên có nhiều giờ) bằng cách sử dụng một số phương pháp học tập, bao gồm cả những giáo viên mà giáo viên của bạn phản đối, bằng cách thuyết phục bản thân tự học tiếng Đức cơ bản thật dễ dàng và tìm kiếm các nhận thức, nhịp điệu và âm thanh.

6 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here