Tổng chi phí du học nghề tại Đức mới nhất 2020

0
453

Chi phí du học nghề tại Đức luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Đa số mọi người cho rằng: hình thức du học này vô cùng đắt đỏ, phải những người có tiềm lực kinh tế mới thực hiện được.

Nếu ai đó cho rằng: chi phí du học nghề tại Đức siêu đắt đỏ, chỉ dành cho những người giàu có hoặc có khả năng chi trả sinh hoạt phí ở Đức thì họ đã nhầm. Bởi lẽ du học nghề ở Đức tiết kiệm hơn bất kỳ hình thức học tập nào khác. Du học sinh tại các trường dạy nghề của Đức không cần chứng minh tiềm lực tài chính, cũng không cần có thành tích học tập “xuất sắc”, chỉ cần đáp ứng các tiêu chí đơn giản của Đại sứ quán Đức và cơ sở đào tạo là được.

Để hiểu rõ hơn về tổng chi phí du học nghề tại Đức, bạn có thể liên hệ với Trabi Việt Nam – Trung tâm hợp tác uy tín giữa 2 quốc gia Việt Nam – Cộng hòa liên bang Đức. Nhân viên ở đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

chi phí du học nghề tại đức

Chi phí du học nghề Đức mất bao nhiêu tiền?

Sẽ không bao giờ có câu trả lời chính xác cho những thắc mắc: chi phí du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền. Bởi lẽ số tiền này bao gồm rất nhiều yếu tố khác nhau, ví dụ như: làm thủ hồ sơ trước khi du học Đức, đặt mua vé máy bay, nộp học phí tại trường dạy nghề, mua sắm đồ dùng-thiết bị học tập, tiền ăn ở và chi phí sinh hoạt khác,…

Chi phí du học nghề ở Đức đắt hay rẻ phụ thuộc vào cách du học sinh chi trả như thế nào. Nếu người đó chi tiêu tiết kiệm, cộng thêm được nhận học bổng mỗi tháng, thì tổng chi phí du học nghề tại Đức không hết nhiều tiền.

Sự thật ít ai biết về du học nghề tại Đức đó là những ưu đãi đặc biệt mà hình thức này này mang đến cho học viên, chẳng hạn như: hỗ trợ 100% chi phí học tập, tạo điều kiện tốt nhất về chỗ ăn ở, trả lương trong quá trình thực hành thực tập (trung bình từ 20-30 triệu/1 tháng), đảm bảo công ăn việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp, có cơ hội định cư lâu dài ở nước Đức.

Với hình thức du học này, sinh viên không những tiết kiệm được chi phí học tập, sinh hoạt ở Đức mà còn có thu nhập hấp dẫn mỗi tháng (tiền lương thực hành, thực tập dao động từ 20-30 triệu đồng/1 tháng). Chính vì lý do trên mà ngày càng có nhiều người du học ở Đức.

chi phí du học nghề tại đức - 1

Điều kiện du học nghề tại Đức

Điều kiện du học nghề tại Đức được cho là đơn giản và dễ thực hiện. Người có nguyện vọng du học nghề Đức cần đạt được các nội dung sau:

– Tuổi từ 18-30 tuổi. Số tuổi này không cố định ở hầu hết các năm, nó có sự thay đổi nhất định theo quyết sách của Chính phủ Đức.

– Có bằng tốt nghiệp từ Trung học phổ thông trở lên. Học lực mỗi năm đạt loại khá trở lên, hạnh kiểm đạt loại tốt.

– Chưa bao giờ vi phạm pháp luật, hay làm mất trật tự an ninh xã hội.

– Có chứng chỉ Tiếng Đức B1, có thể thay đổi theo yêu cầu của Trường dạy nghề tại Đức.

– Có sức khỏe tốt, đáp ứng quá trình học tập và làm việc trong tương lai.

Những ai có mong muốn học tập và gắn bó lâu dài với nước Đức, thì nên lựa chọn hình thức du học nghề ở Đức. Phương án này không những giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí du học nghề Đức, mà còn tạo cơ hội lớn cho công việc làm ăn sau này. Sinh viên tốt nghiệp ở Đức có thể ứng tuyển vào bất kỳ Công ty nào trên thế giới, và thụ hưởng mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Tổng chi phí du học nghề tại Đức năm 2020 được cập nhật mới nhất tại Trabi Việt Nam. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm để biết thêm chi tiết. Đối với những bạn chưa có thông tin gì về nước Đức, thì việc du học nghề tương đối khó khăn.

Đứng trước hoàn cảnh này, bạn cần có người dẫn đường tin tưởng, sẵn sàng đồng hành cùng bạn mọi lúc mọi nơi. Trabi Việt Nam tự tin vào khả năng tư vấn, hỗ trợ du học sinh Việt Nam, giúp các bạn thích nghi tốt hơn với môi trường học tập ở Đức. Đội ngũ nhân viên của Trabi chuyên nghiệp, tận tâm với công việc, chắc chắn không bao giờ làm bạn thất vọng.