Những điều kiện du học Đức cần phải có

0
3704

Nắm bắt được điều kiện du học Đức là vô cùng cần thiết đối với những học sinh, sinh viên đang có ý định theo học tại quốc gia phát triển này.

Nước Đức là đất nước nổi tiếng với sự phát triển trong rất nhiều các lĩnh vực như kĩ thuật, kinh tế, khoa học. Đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục, nước Đức luôn đưa ra những chính sách ưu đãi tốt nhất dành cho sinh viên trong nước và quốc tế tại các trường đại học tại Đức.

Sự thu hút nhất đối với sinh viên khi du học tại Đức không chỉ là nền giáo dục tiên tiến và phát triển mà còn là ở học phí du học Đức. Hầu hết các trường đại học tại Đức đều miễn phí học phí cho sinh viên của mình. Sự ưu đãi này đã thu hút hàng hàng nghìn sinh viên đến với nước Đức qua mỗi năm. Chỉ có một số bang tại Đức sẽ thu học phí cho sinh viên theo học. Vì vậy để du học Đức bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng để đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp.

Những điều kiện du học Đức cần phải có

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì từ năm 2018 – 2020 những kỳ thi THPT quốc gia sẽ được giữ quy chế giống như năm 2017. Điều kiện này là cơ hội rất tốt đối với các học sinh có nhu cầu tham gia du học Đức vì điều kiện du học sẽ không thay đổi nhiều. Một số điều kiện du học Đức 2019 cần có mà các bạn nên nắm bắt được đó là:

  • Đỗ kỳ thi THPT quốc gia: Trong đó là bài thi độc lập và bài thi tổ hợp do học sinh lựa chọn.
  • Tổng số điểm trong kỳ thi THPT quốc gia không dưới 36 điểm, không nhân hệ số, không làm tròn. Điểm thi các môn không dưới 4 điểm và có tối thiểu 4 môn trên 6 điểm.
  • Đã trúng tuyển vào trường đại học chính quy tại Việt Nam.

Ngoài những điều kiện trên để du học Đức cần hoàn thành các thủ tục và giấy tờ cần thiết, đặc biệt là đối với việc chuẩn bị vốn ngoại ngữ cần thiết. Trong quá trình du học tại Đức sẽ sử dụng hoàn toàn 100% tiếng Đức, bởi vậy khi học tốt loại ngoại ngữ này sẽ giúp cho quá trình học tập và sinh sống tại Đức đạt hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra thì chứng minh tài chính là vấn đề quan trọng và được quan tâm hàng đầu đối với những bậc phụ huynh cũng như học sinh muốn tham gia du học Đức 2019. Trong quá trình tham gia du học Đức bạn sẽ phải chứng minh tài chính đối với thời gian lưu trú tại Đức. Số tiền ít nhất tính đến thời điểm hiện tại đó là 735 Euro/tháng và bạn cần chứng minh tài chính trong vòng một năm. Bạn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng trong nước hoặc tài khoản ngân hàng tại một tổ chức tại Đức.

Nếu bạn còn đang có bất cứ thắc mắc gì về điều kiện du học Đức miễn phí cần những gì, hãy liên hệ trực tiếp với Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và giúp bạn hoàn thành thủ tục du học hiệu quả nhất.

>>> Tìm hiểu thêm: tiếng đức cơ bản 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here