Những điều kiện để được đi du học Đức cần phải biết

0
2659

Mỗi quốc gia cũng như đại học đều có điều kiện để được đi du học vào một khóa học và điều này bao gồm các trường đại học ở Đức. Nếu bạn dự định nộp đơn xin học tại Đức trong năm học tiếp theo, bạn cần phải biết các điều kiện để được đi du học vào một trường đại học ở Đức. Trong bài viết này, quy trình tuyển sinh đại học và các yêu cầu sẽ được vạch ra để giúp bạn như một sinh viên tương lai làm cho một ứng dụng đại học thành công.

Tất cả sinh viên từ nước ngoài phải nộp đơn xin nhập học vào bất kỳ trường đại học nào của Đức. Điều kiện để được đi du học áp dụng cho tân sinh viên, sau đại học và các ứng cử viên tiến sĩ. Thủ tục nhập học đảm bảo rằng các ứng viên đáp ứng các yêu cầu thiết yếu để học tập tại một viện giáo dục đại học.

Để kiểm tra tại một trường đại học của Đức hoặc chứng nhận tuyển sinh đại học. Đây là chứng chỉ rời trường trung học tương ứng với Abitur của Đức và đủ điều kiện để được đi du học Đức

>>> Tìm hiểu thêm: du học nghề Đức

Sinh viên nước ngoài phải nộp đơn xin nhập học từ trường đại học mà họ chọn. Đối với ứng dụng của bạn, bạn sẽ cần:

Những điều kiện để được đi du học Đức

Đối với một văn bằng cử nhân

Giấy chứng nhận rời trường hoặc bằng chứng rằng bạn đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học.

Đối với chương trình thạc sĩ và tiến sĩ:

Công nhận bằng đại học của bạn từ nước bạn hoặc quốc gia học tập. Không phải tất cả trình độ học vấn cao hơn đều được áp dụng ở tất cả các chương trình học. Có một bằng cấp chung cho phép sinh viên học tất cả các môn học tại các trường đại học và đại học khoa học ứng dụng, và bằng cấp chuyên môn

Để được nhận vào một số trường đại học khoa học ứng dụng, thực tập được yêu cầu. Hãy chắc chắn rằng bạn tìm hiểu trước khi thời gian cho dù thực tập trước khi học là cần thiết cho chủ đề của bạn tại trường đại học mà bạn đã chọn!

Một số trường đại học cũng yêu cầu một điểm trung bình nhất định cho các môn học nhất định.

Bạn sẽ làm gì nếu bạn không có bằng cấp đại học?

Nếu giấy chứng nhận rời trường của bạn sẽ không trực tiếp đủ  điều kiện để được đi du học Đức, bạn phải tham gia kỳ thi “Feststellungsprüfung” hoặc trắc nghiệm đánh giá. Bạn có thể chuẩn bị cho bài kiểm tra này trong một khóa học chuẩn bị, hoặc “Studienkolleg”, tại một trường đại học Đức. Các bài kiểm tra đánh giá này khác nhau dựa trên trường đại học hoặc đại học khoa học ứng dụng. Các “Studienkolleg” trang web có danh sách đầy đủ kết nối với các trường đại học cung cấp quá trình chuẩn bị và thông tin hữu ích khác.

Các khóa học chuẩn bị cung cấp các lĩnh vực chủ đề cốt lõi khác nhau, chẳng hạn như công nghệ hoặc kinh tế. Bài kiểm tra đánh giá thường được thực hiện sau hai học kỳ (1 năm). Bạn cũng sẽ được yêu cầu làm bài kiểm tra hiệu quả ngôn ngữ. Chứng chỉ “Feststellungsprüfung” cho phép bạn học các môn học tương ứng với lĩnh vực môn học chính mà bạn đã tham dự ở bất cứ đâu tại Đức. Để được nhận vào một khóa học dự bị, bạn phải có kiến ​​thức đầy đủ về tiếng Đức, ví dụ Cấp B1.

Tùy thuộc vào quốc gia bạn đến, cũng có một hoặc hai năm học tập tại quốc gia của bạn có thể được công nhận là một bằng cấp tuyển sinh đại học.

Các trường đại học nào của Đức yêu cầu tuyển sinh?

TestAS

Đối với một văn bằng cử nhân: Một số trường đại học đang yêu cầu người nộp đơn từ nước ngoài có một bài kiểm tra năng khiếu bổ sung để chứng minh rằng họ có khả năng học tập. Bạn có được điểm thưởng cho bài kiểm tra và cải thiện cơ hội nhập học của bạn. Các TestAS giúp bạn thực tế đánh giá cơ hội của bạn nghiên cứu thành công. Vì vậy, xin vui lòng tìm hiểu từ các trường đại học được lựa chọn của bạn những lợi thế này cung cấp cho bạn.

Kiểm tra ngôn ngữ

Tiếng Đức: Nếu bạn chọn tham gia khóa học tiếng Đức, bạn thường được yêu cầu chứng minh rằng bạn có kiến ​​thức đầy đủ về tiếng Đức. Bạn có thể làm điều này bằng cách tham gia một trong hai bài kiểm tra trình độ ngôn ngữ khác nhau.

Một bài kiểm tra tiếng Đức không cần phải thực hiện 

Tiếng Anh: Học sinh có nhu cầu lấy một chương trình cấp bằng quốc tế (Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ) không nhất thiết phải làm bài kiểm tra tiếng Đức. Ngôn ngữ giảng dạy trong các khóa học này thường là tiếng Anh.

Xin lưu ý: Để học khóa học bằng tiếng Anh, bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Anh (ví dụ: TOEFL, IELTS). Mỗi trường đại học quyết định số điểm tối thiểu là cần thiết để nhập học.

Kiểm tra danh sách để nhập học: Thông tin quan trọng nhất trong bản tóm tắt

  • Giấy chứng nhận rời trường tương đương với Abitur của Đức (hoặc, tùy thuộc vào quốc gia xuất xứ, sự kết hợp của chứng chỉ rời trường, kỳ thi tuyển sinh đại học và năm học)
  • Kiến thức về ngôn ngữ (trình độ học tiếng Đức)
  • Có thể học trước khi thực tập hoặc một điểm trung bình nhất định.
  • Các tiêu chuẩn chính thức: Tuân theo thời hạn, đúng loại bản dịch và chứng nhận.

Nếu bạn đủ  điều kiện để được đi du học Đức nhập học dựa trên các yêu cầu trên, hãy tìm hiểu trong bài viết tiếp theo về địa điểm và cách áp dụng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here