Những điều kiện để được đi du học Đức 2018

0
2375

Những điều kiện để được đi du học Đức, trước hết những bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu tham gia du học cần chú ý đến một số những điều kiện để được đi du học Đức năm 2018 dưới đây.

Du học Đức là một trong những môi trường lý tưởng dành cho các bạn học sinh, sinh viên trên thế giới. Du học tại Đức bạn vừa có thể nhận được tham gia học tập trong một môi trường học tập hiện đại, tiên tiến mà còn nhận được rất nhiều những chính sách đã ngộ từ chính phủ Đức. Sinh viên du học Đức 2018 tại các trường đại học hầu như được miễn phí hoàn toàn 100% học phí, ngoài ra sinh viên còn được đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Các khoản chi phí cho sinh hoạt, ăn uống và giải trí tại Đức không quá cao.

Những điều kiện để được đi du học Đức

Du học Đức hấp dẫn như vậy nhưng để được tham gia du học Đức thì cần chuẩn bị tốt những điều kiện để được đi du học. Các thủ tục và điều kiện du học Đức 2018 tương đối phức tạp. Dưới đây là một số điều để được du học Đức 2018 mà bạn cần biết.

Tiếng Đức

Tiếng Đức là loại ngôn ngữ hiện nay đang thịnh hành tại rất nhiều các quốc gia, trước đây tiếng Đức còn là một loại ngôn ngữ xa lạ với người Việt, nhưng trong thời gian gần rất nhiều người Việt tham gia học tiếng Đức phục vụ cho các mục đích cá nhân.

Những điều kiện để được đi du học Đức chương trình dự bị đại học với tiếng Đức đó là bạn cần phải có bằng tiếng Đức thấp nhất là B1. Vì trong quá trình du học Đức, chương trình giảng dạy trên học đường sẽ hoàn toàn bằng tiếng Đức. Ngoài ra, quá trình sinh sống và hoạt động tại Đức nếu bạn nắm vững được loại ngôn ngữ này thì sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

TestAS

Khi bạn muốn du học Đức thì bạn cần trải qua kỳ kiểm tra TestAS, đây là một bài kiểm tra nhằm đánh giá năng lực học đại học của sinh viên khi du học Đức. Bài TestAS sẽ giúp đánh giá được năng lực và vị trí của sinh viên so với những sinh viên khác. Các trường đại học tại Đức sẽ sử dụng kết quả kiểm tra TestAS để xét tuyển sinh viên cho trường của mình.

TestAS là một kỳ thi bắt buộc cần có trong những điều kiện du học Đức 2018, vì vậy sinh viên cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho mình trước khi tham gia vào kỳ thi này.

APS

APS thuộc cơ quan của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam. APS đóng vai trò thẩm tra các điều kiện của sinh viên Việt Nam khi du học Đức, đồng thời thẩm tra các chứng chỉ học tập của sinh viên.

Sau quá trình kiểm tra nếu bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện thì APS sẽ cấp cho bạn một loại giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ để bạn có đủ điều kiện để tham gia du học Đức.

APS không phải là một trong những điều kiện quá khó khăn, bạn cần thực hiện sớm thủ tục APS để có thời gian chuẩn bị cho những thủ tục khó khăn hơn.

Ngoài những điều kiện để được đi du học trên, để tham gia du học Đức 2018 còn có một số yêu cầu cụ thể khác. Bạn đang có nhu cầu tham gia du học Đức hãy liên hệ với Trung tâm đào tạo ngoại ngữ  Trabi để được tư vấn miễn phí về các thông tin du học Đức.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here