Những điều kiện để du học ngành y tại Đức

0
3808

Điều kiện du học ngành y tại Đức gồm những gì? Du học ngành y tại Đức cần chuẩn bị những gì? Du học ngành y tại Đức có khó không? Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp những thắc mắc của bạn.

Du học ngành y tại Đức là một trong những loại hình du học khó nhất đối với các bạn sinh viên nước ngoài. Tuy nhiên khi bạn có thể du học Đức thì chúng sẽ đem lại rất nhiều lợi thế cho bạn bởi nước Đức là một trong số những quốc gia có nền y học phát triển với những phương pháp khám và điều trị bệnh tiên tiến, hiện đại hàng đầu.

Điều kiện du học ngành y tại Đức

Du học Đức ngành y là một trong những loại hình du học lý tưởng dành cho các bạn sinh viên, người học sẽ có cơ hội được học những kiến thức chuyên sâu. Tuy nhiên để du học Đức ngành y bạn sẽ phải trải qua quá trình vô cùng khắt khe.

Chúng ta đều biết, để vào được các trường đại học y tại Việt Nam đã là rất khó khăn, nhưng vào được các trường đại học y tại Đức còn khó hơn rất nhiều. Điều kiện đầu tiên để bạn có thể tham gia du học ngành y tại Đức đó là điểm tốt nghiệp THPT của bạn cần đạt trong khoảng từ 1-1,1 ( tức là khoảng từ 9,7 đến 10 điểm). Khi bạn đạt điểm trong khoảng từ 8,5 đến 9 điểm thì có thể bạn sẽ phải mất khoảng thời gian chờ đợi vài năm để được nhận nhập học.

Quá trình du học ngành y tại Đức

Ngoài những điều kiện khắt khe để du học Đức thì quá trình học tập tại Đức cũng khá khó khăn. Chương trình học tại đây được chia thành 2 giai đoạn đó là tổng quan lý thuyết và thực hành khám bệnh. Sau khi kết thúc một môn học sẽ có bài kiểm tra giữa kỳ . Tại Đức có 3 kỳ thi quốc gia được chấm bởi hội đồng thi bao gồm những cán bộ giáo dục, y tế. Sinh viên muốn tham gia vào những kỳ thi lớn thì cần phải đỗ những kỳ thi này. Khó khăn đó là nếu bạn không đỗ thì bạn phải mất tới 6 tháng mới có thể thi lại.

Bởi vậy mà xét tuyển du học ngành y tại Đức rất khó khăn, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp trong một năm so với số sinh viên học vào năm đó cũng không cao. Sinh viên cần phải nắm vững những kiến thức không chỉ lý thuyết mà với thực hành cũng phải làm chủ được tình huống của mình thì mới có thể tốt nghiệp thành công.

Sinh viên sau khi ra trường sẽ phải tham gia vào những khóa học để lấy chứng chỉ hành nghề , sau đó mới được cấp giấy phép của hiệp hội bác sỹ thành phố.

Để du học Đức hiệu quả, học viên cần tìm hiểu kỹ về cách nộp đơn xin học đại học, cách hoàn thành thủ tục du học cũng như chuẩn bị những kiến thức về tiếng Đức, tiếng Anh để quá trình tham gia du học đạt hiệu quả.

Du học ngành y tại Đức cần đến rất nhiều những điều kiện quan trọng. Nếu bạn đang có nhu cầu Những điều kiện để du học Đức ngành y hãy liên hệ trực tiếp với Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể từng trường hợp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here