Tự học tiếng Đức A1, A2, B1, B2 cho người mới bắt đầu trong 30 ngày

1
3688

Tiếng Đức là một môn ngoại ngữ tương đối khó học nếu bạn không đủ tập trung và kiên nhẫn. Vậy làm thế nào để tự học tiếng Đức tốt nhất? Chúng tôi giới thiệu đến bạn những cách tự học tiếng Đức A1, A2, B1, B2 cho người mới bắt đầu trong 30 ngày.

Nhiều người cho rằng việc học ngoại ngữ tốt cần phải có năng khiếu, nên có nhiều người dù rất chăm chỉ học hành nhưng vốn tiếng Đức không khá lên được. Trên thực tế đây chính là một nhận định hoàn toàn sai lầm.

Người chăm chỉ học hành mà học sai phương pháp thì sẽ không có kết quả tốt. Có vô vàn những phương pháp học tiếng Đức nhưng để lựa chọn ra những phương pháp tốt để tự học tiếng đức A1, A2, B1, B2 thì bạn cần phải chú ý cân nhắc. Dưới đây là những phương pháp tự học tiếng Đức trong 30 ngày nhanh chóng và bền vững.

tự học tiếng đức - ảnh - 1Học tiếng Đức theo chủ đề

Chắc chắn khi được giảng dạy ở trường học hay bất cứ trung tâm ngoại ngữ nào bạn cũng sẽ được học tiếng Đức một cách bài bản nhất theo hệ thống chủ đề. Bất kể là học từ vựng hay ngữ âm, học tiếng Đức theo chủ đề là cách giúp bạn nhanh chóng tiếp thu được kiến thức liên quan đến nhau logic và dễ dàng tiếp nhận nhất.

Đơn cử trong cách tự học tiếng đức cơ bản cho người mới bắt đầu, việc học từ vựng là cần thiết. Nếu so với việc học những từ vựng ở những chủ đề rời rẽ không liên quan sẽ làm bạn nhanh chóng quên đi nghĩa của từ đó. Ngược lại khi học từ vựng theo chủ đề bạn sẽ có logic để nhớ một cách hệ thống và lâu dài nhất.

Việc tự học tiếng Đức cấp tốc tốt nhất là hãy phân bố bài học của mình theo chủ đề, đừng học tràn lan vừa mất thời gian vừa không hiệu quả. Nếu tinh ý một chút, bạn sẽ thấy hầu hết các cuốn sách và giáo trình tự học tiếng đức cho người mới bắt đầu hay căn bản đều cụ thể chia ra những chủ đề, vì vậy hãy chọn cho mình những cuốn giáo trình phù hợp để việc học tập trở nên năng suất nhất.

Tự học tiếng Đức online

Học tiếng đức A1 là việc học nền tảng nhất, cũng chính là xuất phát điểm của nhiều bạn để từ đó học tiếng đức B1 hay phát triển hơn nữa. Với công nghệ phát triển và hiện đại như hiện tại, bạn đã từng nghĩ đến việc học online chưa?

Tự học tiếng Đức online
Học tiếng đức online vô cùng hiệu quả khi biết cách.

Có rất nhiều hình thức học online hiệu quả cho bạn tham khảo để học tiếng đức cấp tốc, dưới đây là một vài gợi ý cho bạn:

 • Học tiếng Đức online với những khóa học chất lượng trên những website uy tín, và bạn chắc chắn cần phải trả chi phí. Phương pháp này giúp bạn tương tác tốt những kỹ năng ngoại ngữ và có phản xạ nhanh, vừa tiết kiệm được thời gian đi lại và an toàn hơn, tác động mạnh đến ý thức học tập của bạn.
 • Học tiếng Đức online trên facebook: bạn hãy like các page hoặc cách tự học tiếng đức cấp tốc, tự học tiếng đức online sẽ rất có ích khi bạn sẽ kiểm soát được thông tin hữu ích trong chính bảng tin mang tính giải trí của mình.
 • Học tiếng Đức online bằng hình ảnh và các công cụ giải trí trên internet như xem phim bằng tiếng Đức, lắng nghe những câu chuyện vui hàng ngày bằng tiếng Đức.
 • Kết bạn với những người bạn nước ngoài trên các trang xã hội để chat, vì đây chính là phương pháp tự học tiếng đức giao tiếp hiệu quả nhất.

>>> Tham khảo thêm bài viết học tiếng Đức online miễn phí cho người mới bắt đầu 

Tự học tiếng Đức giao tiếp bằng cách thực hành nói bất chấp sai

Có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam không thể vượt ra rào cản “ngại” nên không dám thể hiện bản thân, không tự tin vì sợ sai khi nói, khi phát âm. Chính vì vậy, ngoại ngữ mới không thể khá hơn được. Thành quả đáng tự hào nhất của việc học bất cứ thứ ngôn ngữ nào cũng chính là khả năng giao tiếp. Tự học giao tiếp tiếng Đức tốt buộc bạn phải nói.

Đừng ngại nói sai hay phát âm “buồn cười” mà để bản thân học hành một cách máy móc, kiến thức có mà không sao diễn tả được. Hãy đứng trước gương hàng ngày để luyện tập, nói một mình tự tin bạn sẽ có thể nói với bạn bè và người nước ngoài. Bạn cũng có thể tham gia các nhóm để học tập một cách có hiệu quả nhất.

>>Với 7 bước luyện nghe tiếng Đức cơ bản đơn giản nhất bạn sẽ thành công

Hãy luôn thách thức bản thân để tự học giao tiếp tiếng Đức tốt bằng cách mỗi khi nói một lời nào bằng tiếng Việt hãy thử suy nghĩ về việc dịch nó thành tiếng Đức. Có như vậy, não bộ của bạn mới linh hoạt và chủ động hơn với ngôn ngữ.

Học tiếng đức cấp tốc là một vấn đề quan trọng và được quan tâm, nhưng học nhanh phải đi liền với bền vững và ổn định kiến thức. Bạn đừng bao giờ ép bản thân mình phải học thế này trong thời gian này nếu lượng kiến thức và tư duy không cho phép bởi vì càng nén kiến thức mà bộ tiêu hóa chúng quá tải sẽ khiến tất cả bục tung ra ngoài, mọi thứ đều trở nên vô nghĩa.

Vì vậy, để tự học tiếng Đức trong 30 ngày, bạn cần phải đánh giá được năng lực của chính mình để có những phương pháp học phù hợp nhất.

Trung tâm học tiếng Đức hiệu quả?

Rõ ràng, việc học tiếng Đức A1, A2, B1, B2 không hề quá khó và hóc búa tuy nhiên phương pháp học không tốt sẽ gây ra những kết quả không như mong đợi. Bạn có thể toàn tâm toàn lực tập trung hay không bị “ngủ gục” trên một chặng học hành nào? Hãy đầu tư cho việc học tiếng Đức tại Trabi để có hiệu quả cao nhất.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm trước những phương pháp dạy và trao đổi kiến thức của Trabi vô cùng đặc biệt và ấn tượng. Đến với trung tâm ngoại ngữ Trabi, học tiếng Đức khó đến mấy cũng trở nên đơn giản.

>> Xem thêm: địa chỉ lớp học tiếng Đức tốt nhất tại Hà Nội

Với nhiều năm kinh nghiệm về giảng dạy tiếng đức, Trabi tự hào là địa chỉ uy tín, tin cậy cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Chúng tôi cam kết đem đến một lộ trình học tập hợp lí với mức chi phí phù hợp nhất, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của quý phụ huynh và các em học sinh.

Học viên có nhu đăng ký học vui lòng liên hệ trực tiếp với Trabi hoặc để lại thông tin theo form sau:

  Trung tâm hợp tác Việt – Đức TRABI sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trong mọi hoàn cảnh.

  Địa chỉ: 36/36 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

  Hotline: 0979568448 – 0912 628 448, Tel: 024 37 60 65 65

  Facebook: https://www.facebook.com/TapDoanGiaoDucTRABI/

  Twitter:  https://twitter.com/trabivietnam

  1 BÌNH LUẬN

  BÌNH LUẬN

  Please enter your comment!
  Please enter your name here