Những cách học tiếng Đức cơ bản hiệu quả và tốt nhất tại nhà

0
2309

Đức là quốc gia có số dân đông chiếm khoảng một phần ba dân số thế giới, Đức luôn đi đầu trong việc phát triển kinh tế gắn liền với giáo dục – văn hóa – xã hội và có sức ảnh hưởng lớn trên toàn cầu. Do đó việc học tập tại Đức hay học tiếng Đức sẽ mang lại cho chúng ta sự thuận lợi trong công việc.

Cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả không phải ai cũng biết. Hãy theo dõi bài viết sau đây để cùng Trabi chia sẻ một số cách học tiếng Đức tốt nhất tại nhà các bạn nhé!

Xác định mục tiêu học tiếng Đức tại nhà

Tự học tại nhà cũng là cách học tiếng Đức hiệu quả đối với người mới bắt đầu, vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, dù là học tại trung tâm hay học tại nhà, bạn đều phải vạch ra mục tiêu để cố gắng đạt được mục tiêu đó.

Học từ vựng, ngữ pháp

Cách học tiếng Đức cơ bản nên bắt đầu từ việc học từ vựng, ngữ pháp. Bởi từ vựng và ngữ pháp là tiền đề giúp bạn nói tiếng Đức đúng và chuẩn.

  • Học viết những từ đơn giản trước: điều này sẽ giúp bạn có nét chữ chuẩn hơn
  • Học ngữ pháp đơn giản trước: điều này sẽ giúp bạn đặt câu đúng, không sai ngữ pháp
  • Tập đặt những câu ngắn, đơn giản sau đó đến những câu dài hơn, phức tạp hơn.

>>> Xem thêm: Cách học từ vựng tiếng Đức hiệu quả nhất

Cách học tiếng Đức giao tiếp

Cách học tiếng Đức hiệu quả tiếp theo là bạn nên học qua giao tiếp. Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng hàng đầu để giải quyết mọi vấn đề. Dù là tiếng Đức hay bất kỳ  ngôn ngữ nào thì bạn cũng cần phải thực hành nói nhiều để có phản xạ giao tiếp tốt và nói được được trôi chảy.

Trước tiên, bạn nên học cách phát âm từ xen lẫn trong khi học từ mới để có cách phát âm chuẩn. Đừng bao giờ ngại khi phát âm sai hay dùng từ chưa đúng trong những lần đầu tiên vì nó sẽ giúp bạn nhớ rất lâu và là động lực để bạn cố gắng hơn nữa.

Chúng ta nên cố gắng tận dụng tối đa mọi cơ hội để giao tiếp bằng tiếng Đức. Khi bắt gặp một người bạn nước Đức trên đường đi, đừng ngần ngại mà hãy bắt chuyện ngay với họ bằng một câu chào thân thiện và vài câu đơn giản. Thế nhưng nó cũng sẽ giúp bạn sửa được cách phát âm giống với người bản xứ.

Khi tiếng Đức của bạn đã khá, bạn có thể nói nhiều hơn, kể về gia đình, bạn bè hay đất nước mình cho những người bạn Đức nghe. Việc gặp gỡ người Đức không còn khó khăn khi mà Việt Nam là điểm thu hút du lịch người Đức đến thăm số lượng lớn.

Nếu không có điều kiện đến các khu du lịch để trò chuyện trực tiếp, hãy tận dụng mạng xã hội như facebook, zalo, … để kết bạn với những người bạn Đức và  giao tiếp với họ bằng cách gọi video qua mạng mỗi ngày. Đó là cách học tiếng Đức tốt nhất để bạn nhanh phát triển khả năng nói tiếng Đức.

>>> Xem ngay: Địa chỉ lớp học tiếng đức ở đâu Hà Nội tốt nhất

Học tiếng Đức – Luyện nghe tiếng Đức

Xem video hoặc nghe audio tiếng Đức có phụ đề là cách học nghe hữu hiệu. Khi nghe tiếng Đức có phụ đề, bạn sẽ phần nào hiểu được nội dung bạn đang nghe. Việc tìm những video có phụ đề tiếng Đức trên mạng internet là điều quá đơn giản và hơn nữa, những video này hoàn toàn là miễn phí.

Nghe những bản nhạc tiếng Đức là một cách hay khi bạn vừa có thể luyện nghe tiếng Đức chuẩn vừa tận dụng được thời gian thư giãn đầu óc cho bớt căng thẳng sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Khi luyện nghe dù là trên những thước phim hay bản nhạc, bạn cũng nên viết ra những gì bạn nghe được và học từ vựng, ngữ pháp qua đó.

Tiếng Đức là ngôn ngữ giao tiếp không hề đơn giản, vì thế để có cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả tại nhà thì mỗi chúng ta phải có cách học đúng đắn. Bài viết trên đây đã mách bạn một số bí kíp nhỏ giúp bạn cải thiện khả năng học tiếng Đức của mình, nếu còn gặp khó khăn trong việc học tiếng Đức hãy liên hệ với Trabi. Trung tâm ngoại ngữ Trabi là một trong những trung tâm uy tín, chất lượng hàng đầu Hà Nội chuyên cung cấp các khóa học tiếng Đức được nhiều học viên tin cậy. Hãy liên hệ với trung tâm để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

Số nhà 36, ngõ 36 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 37 60 65 65

Hotline: (+84) 91 2628448

Email: [email protected]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here