Học tiếng Đức online A2: các ứng dụng miễn phí và cách học hiệu quả nhất

0
942

Kể từ ngày 14.02.2020, bạn chỉ cần có trình độ tiếng Đức A2 là đã có thể nộp hồ sơ đi du học nghề Đức tại Đại sứ quán. Thay vì phải đạt trình độ B1 như trước kia. 

Thay đổi này giúp học viên có thể rút ngắn thời gian học tiếng, sớm sang Đức hơn. Hơn thế nữa, bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng Đức online A2 ngay trong dịp cả nước đang “cách ly xã hội” này. Để sang Đức ngay khi dịch bệnh kết thúc. 

Học tiếng Đức online A2 với các tiện ích miễn phí

Công nghệ 4.0 mở toang cánh cửa tri thức của mọi lĩnh vực với mọi đối tượng. Để học ngoại ngữ nói chung, tiếng Đức nói riêng bạn có thể tận dụng nguồn tài nguyên vô tận trên internet. Dưới đây là các hạ tầng bạn có thể tận dụng để học tiếng Đức online A2 miễn phí.

Học tiếng Đức online A2 với các kênh Youtube

 1. Hallo Deutschschule: Kênh youtube với các video được thiết kế dưới dạng phim hoạt hình. Các câu thoại có phụ đề kèm theo, giúp bạn vừa luyện nghe, luyện nói, nhận biết cấu trúc câu hiệu quả. Chủ đề giao tiếp về cuộc sống hàng ngày như đi siêu thị, đi học …
 2. Deutsch mit Marija: Là kênh học tiếng Đức online, đặc biệt là ngữ pháp khá dễ hiểu với các video trực quan của cô giáo Marija. Cô Marija cũng đưa ra các lời khuyên hữu ích để chuẩn bị cho các kỳ thi tiếng Đức.
 3. Learn German with Anja: Nếu bạn đã biết tiếng Anh và muốn chinh phục tiếng Đức thì không thể bỏ qua kênh của cô giáo Anja. Với phong cách vui nhộn, tràn đầy năng lượng kênh của cô giáo người Đức này giúp việc học tiếng Đức online A2 trở nên thú vị hơn.
 4. Easy German: Học tiếng Đức online A2 dễ dàng với các tình huống có thực trong cuộc sống hàng ngày là những gì mà kênh này mang tới cho bạn. Đừng bỏ qua những video hấp dẫn để nhanh chóng đạt tới trình độ bạn mong muốn nhé.
 5. Deutsch Global: Đưa ra các video giới thiệu cấu trúc đề thi, các tipps làm bài … khá hữu ích với các bạn đang ôn thi TELC từ A2 đến B2. 

Học tiếng Đức online A2 với các ứng dụng miễn phí

Bên cạnh việc sử dụng các kênh youtube, các bạn cũng có thể tải các app miễn phí dưới đây về điện thoại để học tiếng Đức online A2 ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào nhé:

 1. TuneIn radio: Luyện nghe hàng ngày với các tin tức đa dạng như âm nhạc, thể thao, podcast… Tất cả các tin tức đều là các tin mới, được cập nhật thường xuyên.
 2. Memrise: Ứng dụng học từ vựng được thiết kế đẹp mắt giúp việc học tiếng Đức online A2 dễ dàng hơn. Bạn sẽ nhớ từ vựng lâu hơn, dễ dàng ôn lại các từ cũ với các flashcard theo chủ đề. Đây là app dành cho các bạn đã biết tiếng Anh muốn học tiếng Đức.
 3. Learn German Vocabulary free: Bạn có thể lựa chọn chủ đề yêu thích như kinh doanh, khoa học, nghệ thuật …Với ứng dụng này các bạn có thể học từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt rất hữu ích với các bạn ở trình độ tiếng Đức A2.

Học một ngoại ngữ mới cũng giống như quá trình học nói khi ta còn là trẻ nhỏ. Bắt đầu từ việc nghe, bắt chước và luyện tập hàng ngày sẽ giúp bạn tiến bộ. Lựa chọn một ứng dụng phù hợp và cùng luyện tập nhé. Bạn sẽ sớm sử dụng được tiếng Đức – ngôn ngữ của thi ca, nghệ thuật và khoa học. 

>>> Xem thêm: Các trang web học tiếng Đức Online miễn phí tốt nhất 2020

Học tiếng Đức online A2 với các lớp học trực tuyến 

Các kênh youtube, các ứng dụng điện thoại … để học online không thiếu. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tự học tiếng Đức hiệu quả mà không cần đến sự hướng dẫn của thầy cô. 

Nếu bạn cũng như vậy, hãy đến các trung tâm học tiếng Đức online để được hướng dẫn một cách bài bản. Trong thời điểm #dịch_covid 19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, đa phần các lớp học tiếng Đức đều đã chuyển sang dạy và học tiếng Đức online. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một lớp học tiếng Đức online A2, bạn có thể tham khảo lớp học của Trung tâm Hợp tác Việt Đức – TRABI – một trong các trung tâm có các lớp học online hiệu quả nhất.

TRABI đang có chương trình ưu đãi “Học tại nhà – Tránh xa Corona”:

 • Các bạn học viên được học thử 2 buổi để trải nghiệm chất lượng chuẩn Châu Âu của các lớp học tại TRABI.
 • Khi lựa chọn học tiếng Đức online A2 với TRABI, các bạn còn được tặng thêm 4 tuần học để củng cố thêm kiến thức. 

Kết thúc khóa học tiếng Đức online A2 với TRABI các bạn học viên của TRABI đều có thể:

 • Sử dụng tiếng Đức để giao tiếp tương đối chuẩn xác trong các tình huống giao tiếp hàng ngày, các chủ đề mình quan tâm như du lịch, các sự kiện thời sự, công việc ….
 • Các bạn còn có thể tham gia tranh luận, bảo vệ các quan điểm của mình với các cấu trúc câu được gợi ý …
 • Các bạn có thể dễ dàng xin Visa hoàn tất hồ sơ để xin đi Du học nghề Đức ngay trong 2020 này khi dịch bệnh kết thúc.

Cùng TRABI học tiếng Đức online A2 để có thể du học nghề Đức ngay sau khi đại dịch qua đi bạn nhé!

Hotline đăng ký 0912628448 or 0979568448