Du học nghề y tá, điều dưỡng tại Đức

0
1628

Du học nghề Y TÁ, ĐIỀU DƯỠNG tại Đức là một lĩnh vực hợp tác giữa Việt Nam và Đức từ nhiều năm nay.

Do sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao cùng với những đức tính quý báu của người Việt giúp lao động Việt rất có sức cạnh tranh trong ngành điều dưỡng tại Đức. Du học Đức ngành điều dưỡng đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Chương trình Y tá mới tại TRABI đem đến cơ hội rất tốt
Chương trình Y tá mới tại TRABI đem đến cơ hội rất tốt

Tại sao Ngành y tá phù hợp với sinh viên Việt Nam?

Việt Nam là một đất nước có truyền thống văn hóa gia đình tốt đẹp. Sự yêu thương, quan tâm lẫn nhau là nền tảng đạo đức của nghề điều dưỡng. Người Việt Nam được đánh giá chịu thương chịu khó và biết lắng nghe để học hỏi và dễ dàng thích nghi với môi trường mới.

Hơn thế nữa, khả năng học hỏi của người Việt Nam rất nhanh. Đặc biệt, mối quan hệ tốt đẹp giữa Đức và Việt Nam đã tạo nên những thuận lợi cho việc lao động Việt Nam sang thị trường lao động chất lượng của Đức.

Từ năm 2020, Trung tâm hợp tác Việt Đức – TRABI triển khai CHƯƠNG TRÌNH HỌC NGHỀ NGÀNH Y TÁ TẠI ĐỨC mở ra nhiều lựa chọn và cơ hội nghề nghiệp hơn cho các bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông và muốn đi học nghề.

TRABI - GIZ mở ra cơ hội du học nghề điều dưỡng tại CHLB Đức
TRABI – GIZ mở ra cơ hội du học nghề điều dưỡng tại CHLB Đức

>>> Làm điều dưỡng viên tại Đức 2019 với mức lương cực “hấp dẫn”

Tại sao bạn nên lựa chọn du học chương trình y tá tại TRABI? 

Cơ hội làm việc rộng mở hơn

So với chương trình cũ, thì chương trình Y tá mới tại TRABI đem đến cơ hội tốt hơn cho các du học sinh về mức lương cũng như việc làm. Tại CHLB Đức, nhu cầu xã hội đối với ngành ĐIỀU DƯỠNG, Y TÁ là rất lớn. Đức là quốc gia có dân số già. Theo thống kê của Cơ quan Thống kê Châu Âu, tính đến năm 2017 thì Đức là 1 trong 3 quốc gia đứng đầu Châu Âu về tỉ lệ già hóa dân số với trên 20% dân số là người già trên 65 tuổi.

Theo dự đoán thì đến năm 2025, tỉ lệ này sẽ tăng thêm ⅓ dân số. Đặc điểm của Xã hội Đức tạo ra cơ hội và lợi thế làm việc rất lớn cho Lao động Điều dưỡng tại Đức cũng như mở ra tương lai tươi sáng cho các du học sinh Ngành Điều dưỡng của Việt Nam.

Được cấp chứng chỉ Điều dưỡng, Y tá và một MỨC LƯƠNG ĐÁNG MƠ ƯỚC

Du học sinh DU HỌC NGHỀ NGÀNH Y TÁ MỚI TẠI TRABI sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề hệ ĐIỀU DƯỠNG hoặc Y TÁ. Chứng chỉ mang tính chất QUỐC TẾ, và THUẬN LỢI cho quá trình xin việc. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên thi lấy chứng chỉ nghề do đơn vị đào tạo tại Đức cấp. Được ký hợp đồng làm việc 1-3 năm sau khi có chứng chỉ nghề với mức lương dao động tùy từng ngành nghề khoảng 2200-3500 EUR/tháng và được hưởng mọi quyền lợi về lao động như người Đức.

Ngay cả khi các bạn tham gia CHƯƠNG TRÌNH Y TÁ TẠI TRABI, ngoài  miễn phí 100% học phí cũng như giáo cụ và các chi phí khác liên quan đến đào tạo nghề tại Đức, bạn còn được  hưởng trợ cấp học nghề hàng tháng dao động từ 18.000.000 đến 45.000.000 tiền Việt. 

Miễn phí 100% học phí và các chi phí liên quan đến đào tạo nghề tại Đức
Miễn phí 100% học phí và các chi phí liên quan đến đào tạo nghề tại Đức

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ

Giống như chuẩn bị hồ sơ đi du học nghề Đức, bạn cần:

  • Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học
  • Bằng hoặc chứng chỉ chuyên ngành y, điều dưỡng (chính quy)
  • Sơ yếu lí lịch có xác nhận của chính quyền địa phương
  • Xác nhận tình trạng hôn nhân
  • Hộ chiếu
  • Giấy khám sức khỏe theo mẫu đi lao động nước ngoài
  • Lý lịch tư pháp
  • Chứng chỉ B2
  • Ảnh 3.5×4.5 (12 chiếc)

>>> Bạn cũng có thể tham khảo thêm Quy trình chuẩn khi XIN VISA DU HỌC ĐỨC tại: https://www.trabi.vn/quy-trinh-xin-visa-du-hoc-duc-co-kho-khong.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here