Học hỏi kinh nghiệm xin visa du học đức

0
2439

Kinh nghiệm xin visa Đức – Đức là một nơi để có được khi nói đến chất lượng giáo dục đại học, cơ sở hạ tầng nghiên cứu, phương pháp giảng dạy, nghiên cứu chi phí thấp và triển vọng nghề nghiệp. Đó là lý do nhiều người tìm hiểu về kinh nghiệm xin visa Đức để học tập ở đó.

Mặt khác, không phải mọi người nước ngoài đều có thể theo đuổi giấc mơ đó ngay lập tức. Điều này bởi vì nhiều quốc tịch KHÔNG được phép vào và ở lại lãnh thổ Đức mà không được hưởng Visa Đức thích hợp.

Một thị thực cần thiết là giấy phép chính thức ủy quyền cần thiết để cho phép một công dân không phải người Đức nhập cảnh và ở lại trong lãnh thổ của Đức với mục đích học tập, trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nếu bạn đã được nhận vào học tại một trường đại học ở Đức, bạn sẽ cần phải tìm hiểu kinh nghiệm xin visa du học Đức và chuẩn bị hồ sơ xin visa đầy đủ. Nhiều sinh viên không cần visa sinh viên du học tại Đức, nhưng chỉ cần  giấy phép cư trú . Nếu bạn cần visa, hãy đảm bảo đăng ký càng sớm càng tốt vì quá trình này có thể mất vài tháng.

Kinh nghiệm xin visa du học Đức

Nếu bạn cần thị thực du học cho Đức, bạn nên nộp đơn càng sớm càng tốt, và ít nhất ba tháng trước khi bạn chuyển đến nước này. Để làm điều này, bạn cần phải liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Đức tại địa phương của bạn.

Các tài liệu bạn thường cần

  • Biểu mẫu đăng ký đã hoàn thành
  • Hộ chiếu có hiệu lực
  • Hai bức ảnh
  • Thư cho thấy bạn đã được một trường đại học Đức chấp nhận
  • Bảng điểm học bạ
  • Giấy chứng nhận trình độ tiếng Đức hoặc bằng chứng rằng bạn có ý định tham dự một khóa học ngôn ngữ ở Đức
  • Chứng minh rằng bạn có đủ tiền để hỗ trợ bản thân khi sống ở Đức (€ 8.700 mỗi năm, xấp xỉ ~ US $ 9.390)
  • Chứng nhận cho thấy bạn đã mua bảo hiểm y tế
  • Tuyên bố tính xác thực của tài liệu được gửi

>>> Tham khảo thêm các lớp học tiếng Đức để sớm có cho mình giấy chứng nhận trình độ tiếng Đức nhé!

Tùy thuộc vào đại sứ quán, bạn cũng có thể cần chứng minh rằng bạn không có hồ sơ tội phạm. Một trong những cách mà bạn có thể chứng minh bạn có đủ tiền để học tại Đức là gửi một khoản thanh toán bảo mật vào tài khoản bị chặn – điều này có nghĩa là bạn không thể rút tiền cho đến khi bạn đến Đức.

Nếu bạn đang có kế hoạch du học Đức hơn 90 ngày, bạn nên nộp đơn xin Visa Quốc gia vì mục đích học tập chứ không phải là Visa Schengen, chỉ cho phép bạn ở lại Đức trong ba tháng.

Cũng như visa sinh viên của bạn, bạn cũng sẽ cần phải nộp đơn xin giấy phép cư trú khi đến nơi.

Bạn đã từng xem xét visa sinh viên chưa? 

Nếu bạn chưa được nhận vào học tại một trường đại học ở Đức, bạn có thể xem xét nộp đơn xin thị thực sinh viên. Điều này cho phép bạn ở lại Đức trong ba tháng để tìm kiếm một chương trình đại học trên đất Đức.

Nếu bạn không ghi danh trong thời gian này, bạn có thể yêu cầu thị thực của bạn được gia hạn đến sáu tháng, nhưng việc này có được cấp theo quyết định của cơ quan cấp visa hay không. Sau khi ghi danh, visa sinh viên của bạn có thể được chuyển thành visa quốc gia. Để đăng ký loại visa này, bạn cần cung cấp bằng chứng về đơn xin học của mình cho một trường đại học ở Đức.

Làm việc với kinh nghiệm xin visa du học Đức

Nó là hợp pháp để làm việc tại Đức với thị thực du học đức, những sinh viên bị hạn chế về số ngày họ có thể làm việc. Đây là 120 ngày đầy đủ mỗi năm hoặc 240 ngày rưỡi. Sinh viên từ EU có thể làm việc cho tối đa 20 giờ mỗi tuần mà không cần giấy phép lao động.

Nếu bạn muốn ở lại Đức để tìm việc sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế có giấy phép cư trú có thể gia hạn để ở lại Đức và tìm việc làm cho đến 18 tháng sau khi tốt nghiệp, miễn là công việc liên quan đến lĩnh vực học tập của họ .

Sinh viên tốt nghiệp từ các nước EU / EEA có thể tiếp tục tìm việc làm mà không có bất kỳ hạn chế hoặc giấy phép nào. Sau hai năm làm việc tại Đức, có thể nộp đơn xin thường trú nhân. Nó chắc chắn có lợi khi thông thạo tiếng Đức khi tìm việc ở Đức, nhưng không phải lúc nào cũng cần thiết.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here