Du học nghề điều dưỡng tại Đức 2018 dành cho sinh viên

0
1518

Du học điều dưỡng tại Đức là con đường mở ra chân trời tri thức mới cho mọi người có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến và làm việc tại những nước phát triển. Thế nhưng việc chọn ngành học cho con em cũng đủ khiến cho  phụ huynh và cả học sinh phải lo lắng, trăn trở. Hãy theo dõi bài viết sau đây để cùng Trabi có thêm nguồn thông tin hữu ích về du học điều dưỡng tại Đức 2018 dành cho sinh viên.

Điều dưỡng là một trong những ngành có sự lựa chọn nhiều nhất từ phía học sinh đăng ký du học, bởi khi lượng tiền có giảm đi thì nhu cầu tiêu dùng mặt hàng, dịch vụ về sức khỏe vẫn không vì thế mà giảm đi. Theo thống kê dân số mới nhất thì Đức đang bị già hóa dân số, tỷ lệ người già cần chăm sóc ngày càng lớn hơn, do đó nhu cầu xã hội đặt ra là phải có đủ lượng chuyên viên điều dưỡng lớn phục vụ cho cuộc sống hiện đại ngày nay.

Lợi ích của du học điều dưỡng tại Đức 

Du học sinh ngành điều dưỡng tại Đức được miễn 100% học phí trong suốt 3 năm học. Đức là một nước có nền giáo dục tiên tiến, chính phủ Đức đã hỗ trợ học phí cho hầu hết 16 bang trên cả nước. Và điều dưỡng cũng không phải là một ngành ngoại lệ.

Trong quá trình thực tập, bạn có thể được nhận lương thực hành với số tiền này bạn có thể trang trải các chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Cơ hội làm việc lâu dài tại Đức: do nhu cầu rất lớn về điều dưỡng nên học viên sau khi học tiếng Đức xong dễ có cơ hội làm việc tại các bệnh viện, trung tâm bảo trợ và được tạo điều kiện định cư lâu dài ở Đức.

Cơ hội định cư: theo pháp luật của Đức, làm điều dưỡng tại Đức sau 3 năm làm việc bạn sẽ được phép nộp đơn xin định cư dài tại quốc gia này.

Chương trình học khoa học: ở Việt Nam, việc học thường thiên về dạy lý thuyết là phần nhiều thì ở Đức, du học sinh không chỉ học lý thuyết mà còn được thực hành thực tế trong môi trường thực hành chuyên nghiệp, hiện đại số 1 thế giới.

Về bằng cấp: du học sinh ngành điều dưỡng tại Đức sẽ được Đức và các nước châu Âu công nhận, có thể làm việc trong cộng đồng liên minh châu Âu EU.

Chương trình học điều dưỡng tại Đức

Tại Việt Nam, sau khi đạt trình độ B1 tiếng Đức, bạn có thể làm thủ tục hồ sơ xin visa du học Đức. Sau khi nhận visa, học viên sẽ sang Đức học lên trình độ tiếng Đức B2, tiếng Đức chuyên ngành và các kiến thức khác.

Sau khi đạt trình độ tiếng Đức B2, học viên sẽ tham gia khóa thực tập 4 tuần tại cơ sở nhận đào tạo thực hành. Bạn cũng sẽ có cơ hội được cơ sở này tiếp nhận làm việc sau khi học tiếng Đức xong nếu có biểu hiện tốt. Đây sẽ là cơ hội tốt để có thể ở lại Đức công tác.

Sau khi được cơ sở đào tạo nhận vào thực tập, sinh viên du học nghề điều dưỡng tại Đức sẽ bắt đầu chương trình học nghề điều dưỡng trong 3 năm. Trong khoảng thời gian này, du học sinh sẽ nhận được một khoản trợ cấp giúp cac học viên có thêm chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Đủ 3 năm làm việc liên tục, du học sinh có quyền xin phép cư trú dài hạn và đủ 8 năm lưu trú, tính cả thời gian học nghề bạn có thể nhập quốc tịch Đức, được phép bảo lãnh gia đình sang sinh sống tại Đức theo luật đoàn tụ gia đình.

Đối tượng du học Đức chuyên ngành điều dưỡng

  • Học viên tuổi từ 18 – 25, đã tốt nghiệp THPT
  • Ưu tiên các học viên đang theo học chuyên ngành y, điều dưỡng
  • Kết quả học tập khá, có ý thức kỷ luật cao
  • Có nhu cầu gắn bó lâu dài với công việc điều dưỡng

Du học điều dưỡng tại Đức mang lại cho bạn những cơ hội tuyệt vời để bạn  phát triển và thăng tiến trong tương lai tại một trong những đất nước phát triển nhất thế giới. Trung tâm ngoại ngữ Trabi là một trong những trung tâm uy tín, chất lượng hàng đầu Hà Nội chuyên cung cấp các khóa học tiếng Đức được nhiều học viên tin cậy. Hãy liên hệ với trung tâm để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

Số nhà 36, ngõ 36 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 37 60 65 65

Hotline: (+84) 91 2628448

Email: [email protected]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here