Điều kiện du học Đức ngành điều dưỡng cần những gì?

0
2684

Du học ngành điều dưỡng tại Đức đang là một trong những ngành nghề du học tại đang hot nhất tại các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. 

Du học Đức ngành điều dưỡng đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên tại Việt Nam. Những ưu điểm mà du học ngành điều dưỡng tại Đức mang lại cho sinh viên được kể đến dưới đây sẽ giải thích được ký do vì sao du học Đức lại là ngành “hot” đến vậy.

Ưu điểm của du học ngành điều dưỡng tại Đức

Sinh viên du học ngành điều dưỡng tại Đức sẽ được học tập trong môi trường đáp ứng rất nhiều về các điều kiện học tập tốt, nhận được những sự hỗ trợ từ nhà trường cũng như chính phủ Đức. Rất nhiều trường đào tạo ngành y dược tại Đức xây dựng khuôn viên ký túc xá ngay gần trường cùng những hệ thống giao thông tiện lợi.

Tại Đức, cơ sở vật chất các trường đại học ngành điều dưỡng được chú trọng đầu tư rất nhiều về chất lượng. Với thư viện hàng nghìn đầu sách bao hàm tất cả các thông tin cũng như kiến thức cần có và những phòng khám trang bị các thiết bị như những phòng khám bên ngoài giúp sinh viên có điều kiện thực hành tốt nhất.

Ngoài ra ngành đào tạo tại trường y dược tại Đức thường được tổ chức tại những trường đại học có quy mô lớn như những trường đại học tổng hợp hoặc những trường đại học chuyên ngành y dược. Vì vậy điều kiện học tập và rèn luyện của sinh viên rất tốt. Ngoài ra hầu hết những trường đại học ngành y dược đều có những bệnh viện lớn của riêng mình nhằm mục đích phục vụ cho quá trình nghiên cứu, thực hành của sinh viên nơi có đội ngũ giáo sư hàng đầu. Đội ngũ giảng viên sẽ là người theo dõi và giám sát chặt chẽ quá trình học tập và thực hành của sinh viên.

Trong quá trình thực hành, sinh viên được làm việc khám chữa như những bác sỹ thực thụ với những nội dung tư vấn, khám, điều trị bệnh lý. Bệnh nhân được lựa chọn phù hợp với khả năng hoạt động của sinh viên.

Điều kiện du học ngành điều dưỡng tại Đức

Những yêu cầu đầu vào và quá trình du học ngành điều dưỡng tại Đức khá khắt khe và bạn cần có những chuẩn bị từ sớm để đáp ứng được các yêu cầu này. Điểm tốt nghiệp trung học phổ thông phải đạt 1-1,1 ( 9,7 đến 10 tại Việt Nam). Nếu điểm ở khoảng mức 8,5 hoặc 9 thì phải đợi trong khoảng thời gian từ 5 đến 6 năm.

Quá trình học được chia thành 2 giai đoạn đó là lý thuyết và thực hành. Mỗi một môn sẽ có kiểm tra vào cuối kỳ và tại Đức có 3 kỳ thi quốc gia, hội đồng thi là những cán bộ ngành giáo dục và y tế. Sinh viên cần vượt qua được kỳ thi cuối môn thì mới có thể tham gia kỳ thi lớn và nếu trượt thì phải đợi 6 tháng sau mới thi lại.

Vì vậy mà những người được tuyển vào ngành đạt khoảng 10-15% trong số những người đăng ký. Vì vậy mà bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu tham gia vào quá trình nộp hồ sơ du học nghề tại Đức.

Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi là địa chỉ uy tín và tin cậy không chỉ đào tạo ngoại ngữ tiếng Đức mà còn tư vấn miễn phí đến những học viên có nhu cầu tham gia du học ngành y dược tại Đức.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here