Điều kiện du học Đức miễn phí 100% trong năm 2020 cần gì?

0
463

Bạn khao khát được học tập và làm việc tại Đức, nhưng lại không có đủ kinh phí để thực hiện giấc mơ này. Tại sao bạn không nghĩ đến phương án du học Đức miễn phí – con đường ngắn nhất đi đến thành công.

Du học Đức là ao ước của biết bao bạn trẻ Việt Nam. Ai cũng mong muốn được học tập, làm việc và định cư lâu dài tại một cường quốc kinh tế như Đức. Tuy nhiên, chi phí du học Đức không rẻ chút nào. Bên cạnh bằng cấp bắt buộc, trình độ ngoại ngữ nhất định, du học sinh Đức cần chuẩn bị chứng minh khả năng tài chính của mình, nhằm đảm bảo cho quá trình học tập và sinh sống ở Đức. Có ý kiến cho rằng: du học Đức vô cùng tốn kém (cỡ vài trăm triệu đồng/1 năm). Thực chất không phải vậy, so với du học các nước Châu Âu như Anh, Pháp, Mỹ, Hà Lan, Thụy Sĩ,… thì chi phí du học Đức rẻ hơn nhiều. Thậm chí bạn có thể du học Đức miễn phí 100%. Điều này hoàn toàn có cơ sở. Bài viết dưới đây sẽ minh chứng cho bạn thấy rõ: tại sao lại có trường hợp du học miễn phí tại Đức.

du học đức miễn phí - 1

Du học Đức miễn phí là gì?

Du học Đức miễn phí không còn là giấc mơ xa vời với các bạn trẻ Việt Nam. Bởi ai cũng có thể nắm bắt cơ hội này, nhất là khi bạn hội đủ các tiêu chí về trình độ văn hóa, khả năng ngoại ngữ, sức khỏe bản thân, và khao khát được du học Đức. Hằng năm, Chính phủ Đức luôn có đợt thi cấp học bổng cho du học sinh nước ngoài (những người có mong muốn học tập và sinh sống ở Đức). Học bổng khuyến khích học tập dành cho du sinh có nhiều định mức khác nhau (nghĩa là hỗ trợ phần nào chi phí học tập tại các trường đại học và cao đẳng của Đức), ví dụ như: học bổng 50%, 60%, 70%,…., 100%.

Điều kiện nhận học bổng du học nghề đức là: vượt qua bài kiểm tra năng lực của các trường đại học, cao đẳng Đức bao gồm: trình độ ngoại ngữ (Tiếng Anh và Tiếng Đức), kiến thức khoa học tự nhiên (Toán, lý, hóa, sinh,…), kiến thức xã hội (Địa, sử, văn,…). Cách thức kiểm tra năng lực của du học sinh ở mỗi trường đại học, cao đẳng Đức là khác nhau. Du học sinh nước ngoài cần nghiên cứu kỹ lưỡng cách thức ra đề, nội dung kiến thức, cũng như tiêu chuẩn đánh giá của ngôi trường dự thi. Qua đó có sự chuẩn bị về nội dung kiến thức, cũng như cách làm bài kiểm tra sao cho đạt kết quả cao nhất.

Một cách hiểu nữa về du học Đức miễn phí 100% là du học nghề chuyên nghiệp. Nghĩa là: thay vì học đại học chuyên ngành ở Đức, du học sinh lựa chọn cho mình con đường học nghề ở Đức. Du học nghề khác với du học văn hóa ở chỗ: học viên chủ yếu thực hành, thực tập (không nặng về học lý thuyết); thời gian học lý thuyết chỉ chiếm 1/3 quỹ thời gian đào tạo); học viên được trả lương trong quá trình học (đây là tiền lương tính theo chế độ thực hành, thực tập của học viên); có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp (công việc ổn định, thu nhập cao, chế độ đãi ngộ tốt); gia tăng cơ hội định cư lâu dài ở Đức.

Kinh phí thực hành, thực tập nghề của học viên tương đối cao, đủ trang trải học phí và sinh hoạt thường ngày ở Đức. Nếu học viên chi tiêu tiết kiệm, thì sau 3-4 năm học nghề có thể tiết kiệm 200-300 triệu đồng. Cơ hội du học tại Đức miễn phí đến với tất cả mọi người, nhất là trong lĩnh vực du học nghề ở Đức.

du học đức miễn phí - 2

Điều kiện du học Đức miễn phí

Để du học Đức miễn học phí tại các trường đại học của Đức, bạn phải đạt được tiêu chí như: Tiếng Anh ít nhất IELTS 5.0; Tiếng Đức TestDaF và C2; Tốt nghiệp THPT loại khá trở lên (hạnh kiểm loại tốt); đạt điểm số cao trong bài kiểm tra năng lực du học sinh; vượt qua vòng phỏng vấn bằng Tiếng Đức (do Đại sứ quán Đức tổ chức); có đủ sức khỏe để học tập ở Đức.

Một số trường đại học, cao đẳng ở Đức còn quy định thêm các tiêu chí khác như: du học sinh chưa một lần vi phạm pháp luật, có mục đích du học đúng đắn, cam kết không làm trái quy định của trường học, tuân thủ sự sắp xếp của nhà trường,… Sau khi xem xét tổng hòa các yếu tố (căn cứ chủ yếu vào năng lực thực tại của du học sinh), các trường đại học, cao đẳng sẽ quyết định mức học bổng cụ thể dành cho người đó. Rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam nhận được học bổng du học Đức miễn phí 100% từ các trường đại học danh tiếng của Đức.

du học đức miễn phí

Du học nghề ở Đức được xem là hướng đi thuận lợi nhất cho những ai muốn du học Đức miễn phí học phí. Các ngành nghề ở Đức có nhiều ưu đãi nhất dành cho học viên bao gồm: y tá điều dưỡng, cơ khí kỹ thuật, sửa chữa ô tô, nhà hàng khách sạn,… Học viên được miễn giảm học phí, hỗ trợ điều kiện ăn ở, hưởng lương thực hành thực tập, được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp, chế độ đãi ngộ ngang bằng với lao động bản xứ. Du học nghề ở Đức không hề tốn kém, trái lại học viên có thể để dành một khoản tiền “kha khá” sau 3-4 năm theo học.

Du học Đức miễn phí không còn là giấc mơ xa vời. Chỉ cần bạn nỗ lực trau dồi kiến thức văn hóa, khả năng ngoại ngữ, am hiểu quy định du học Đức, thì việc du học Đức miễn phí 100% hoàn toàn có thể xảy ra. Trabi Việt Nam – Trung tâm hợp tác uy tín giữa Việt Nam và Công hòa Liên bang Đức đã giúp đỡ thành công biết thế hế trẻ Việt Nam, tự tin chinh phục giấc mơ Đức.