Điều kiện để đi du học Đức cần bao nhiêu tiền

0
2874

Bạn đang có ý định đi du học Đức, vậy bạn cần chuẩn bị chi phí đi du học Đức 2018 cần bao tiền hãy ngay thông tin dưới đây nhé. Đức là một những đất nước phát triển nhất châu Âu, do vậy trước khi đi du học tại đất nước này bạn hãy cùng tìm kỹ xem các chi phí đi du học Đức để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi du học này.

Chi phí học tập khi du học Đức 2018

Các tư nhân thường lệ thuộc vào tiền học phí cho việc tài trợ của họ (mặc dù một số còn nhận được sự hỗ trợ từ các quỹ) có thể lên đến 20.000 euro mỗi năm khoảng 21.560 đô la Mỹ.

Nếu bạn được nhận được học bổng tại các trường đại học công lập ở Đức với tư cách là một sinh viên đại học, thì bạn sẽ phải chịu một khoản phí cho mỗi học kỳ để đăng ký, xác nhận và quản lý. Chi phí này thường 300 € (~ US $ 320) mỗi học kỳ, nhưng thay đổi tùy theo trường đại học.

Có thể phải trả một khoản phụ để mua “Semesterticket”, bao gồm chi phí đi lại công cộng trong sáu tháng. Nếu bạn vượt quá thời gian chuẩn hơn 4 học kỳ, bạn có thể bị tính phí phí ​​dài hạn khoảng 500 € (~ US $ 540) mỗi học kỳ.

Tiền thuê nhà:

Tiền thuê nhà khá đắt tại đất nước này, nó chiếm phần lớn trong chi phí khi đi du học Đức 2018. Tiền thuê này sẽ  phụ thuộc vào thành phố, khu vực cụ thể và thường nằm trong khoảng ⅓ tổng chi phí sinh hoạt trong 1 tháng dao động từ 200 – 370 Euro/tháng. Tại một số thành phố lớn như Cologne, Munich, Hamburg, Dusseldoft và Frankfurt am Main thì tiền thuê khá đắt đỏ và sẽ cao hơn. Nếu du học sinh muốn tìm nơi ở có chi phí hợp lý thì có thể tham khảo mức giá sau :

– Sống một mình: 363 Euro/tháng

– Sống chung với bạn: 280 Euro/tháng

– Sống trong khuôn viên trường: 237 Euro/tháng.

Tiền ăn uống:

Khi du học Đức 2018, sinh viên khoảng 100 Euro/tháng cho việc ăn uống với nhiều mức giá khác tùy thuộc vào loại hình quán ăn và thực phẩm. Cách tiết kiệm nhất là bạn tự nấu nướng vì đồ ăn được bày bán tại những siêu thị bình dân có mặt trên khắp nước Đức là Aldi, Lidl và Netto. Nếu các bạn muốn thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị thì bạn có thể ăn tối trong một nhà hàng thì sẽ tốn ít nhất 10 Euro cho từng món ăn, hoặc một bữa ăn hai người đơn giản sẽ cần khoảng 40 Euro cho thức ăn và 3 Euro cho đồ uống.

Chi phí học Tiếng Đức:

Có 6 cấp độ tiếng Đức, đó là: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Để tham gia các khóa học thông thường tại Đức, tối thiểu bạn cần phải có chứng chỉ là A2.

– Học phí học tiếng Đức tại Việt Nam: dao động khoảng từ 10 triệu / cấp độ

– Học phí học tiếng Đức tại Đức: 1,500 EURO / tháng

 Chi phí sinh hoạt khác tại Đức

Bên cạnh tiền ở, tiền ăn thì du học sinh Đức cần trang trải thêm tiền sinh hoạt như: i quần áo, sách vở và các hoạt động ngoại khóa. Tùy thuộc vào mỗi chuyên ngành trong trường đại học mà sinh viên cần chuẩn bị sách vở cũng như các tài liệu phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu do nhà trường quy định.

Thông thường mỗi kỳ sinh viên mất khoảng 50 Euro cho chi phí in ấn tài liệu, mua sách vở để phục vụ cho  học tập. Ngoài ra, sinh viên còn phải mất thêm chi phí cho các hoạt động bên ngoài trường học như sau:

Tham gia các câu lạc bộ thể thao, tụ tập hợp lớp với bạn bè, mua sắm quần áo. Trung bình mỗi tháng sinh viên tốn khoảng 200 Euro cho các hoạt động ngoại khóa này.

Lệ phí mở Tài khoản Ngân hàng tại Đức

Lệ phí uni-assist: khoảng 100 EURO / lần: Đây là loại lệ phí bạn phải thanh toán khi gửi đơn đăng ký học đại học tại Đức.

Lệ phí TestAS: Bài kiểm tra TestAS được dùng để đánh giá năng lực học đại học của sinh viên nước ngoài khi đến học tại Đức.

Như vậy tổng các khoản chi phí tại Đức mà bạn cần chuẩn bị cho mỗi tháng dao động từ 500 Euro – 600 Euro. Các bạn du học sinh Đức có thể làm thêm để trang trải những khoản này, với mức lương làm thêm tại Đức từ 200k -500k/ 01 giờ. Mức lương làm thêm này chắc chắn sẽ giúp bạn  trang trải toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại khi đi du học Đức 2018, nếu tiết kiệm bạn có thể  tiền gửi về nhà với những bạn biết cách chi tiêu.

Trên đây là những kinh nghiệm về chi phí du học Đức và du học Đức cần những gìTrabi muốn chia sẻ với các bạn chuẩn bị đi du học Đức 2018. Chúc các bạn sẽ thành công và gặp nhiều may mắn cho chuyến đi du học Đức sắp tới !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here