Điều kiện để có thể làm điều dưỡng viên tại Đức cần những gì?

0
1615

Công việc điều dưỡng tại những nước có xu hướng dân số già như Đức đang trở thành một công việc có tiềm năng cao đối với những người lao động trẻ. Vậy điều kiện để có thể làm điều dưỡng viên tại Đức cần những gì?

Nhiều người trẻ chọn cho mình cách phát triển kinh tế bằng việc tham gia lao động tại nước ngoài. Ở những nước phát triển, không những bạn có thể thi lại những giá trị kinh tế ngoài sức mong đợi mà còn có thể có cơ hội mở mang được kiến thức và văn hóa, những thứ có thể tại quốc gia mà bạn không có được. Làm điều dưỡng viên tại Đức cũng là một công việc đáng chú ý, khiến nhiều người quan tâm.

Tại sao công việc làm điều dưỡng viên tại Đức lại trở thành một xu hướng công việc tốt hiện nay?

Có ba lí do quan trọng khiến công việc làm điều dưỡng Đức được chú ý.

Thứ nhất, đó chính là môi trường. Môi trường Đức có những gì đáng mơ ước? Đức là một đất nước phát triển, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận một nền văn hóa hiện đại và những điều kiện vật chất tốt hơn. Đây là điều kiện tốt cũng là thách thức đối với những người chọn lựa Đức làm việc. Ngoài ra, tại moi trường này, bạn sẽ ý thức được cần phải thay đổi và lao động như thế nào để phát triển và vươn xa hơn.

Thứ hai, bạn sẽ có cơ hội làm việc cao hơn khi nhu cầu về điều dưỡng Đức rất bức thiết vì quốc gia này đang phải đối mặt với tình trạng già hóa nhanh và thiếu hụt lao động trẻ. Đức cũng chính là một trong số những quốc gia đứng đầu châu Âu với tỷ lệ 20% dân số là người già trên 65 tuổi không có khả năng lao động, cần những người chăm sóc, hoặc dịch vụ y tế đảm bảo.

Thứ ba, mức thu nhập đáng cân nhắc. Với việc làm điều dưỡng viên tại Đức có thể bạn sẽ nhận được mức lương khá cao, từ khoảng 50 đến 55 triệu, thậm chí hơn tùy thuộc vào khả năng của bạn. Với mức thu nhập này, bạn có thể tiết kiệm được số tiền ổn định và nhanh chóng trong thời gian làm việc tại Đức.

Điều kiện làm điều dưỡng viên tại Đức

Không quá gay gắt trong điều kiện lao động khi làm điều dưỡng Đức.Cụ thể, sinh viên sau khi tốt nghiệp được ở lại Đức 18 tháng để tìm việc, và được làm việc không giới hạn thời gian. Sinh viên nước ngoài tốt nghiệp tại Đức chỉ cần đi làm  tại Đức theo đúng ngành nghề đã học (hoặc liên quan đến ngành nghề đã học) thì sau 2 năm có quyền xin định cư vĩnh viễn.

Thông báo tuyển sinh du học nghề điều dưỡng đi Đức mới nhất 2018 – 2019

Bạn chỉ cần học điều dưỡng viên với những khóa học cơ bản là có thể được làm điều dưỡng viên tại Đức. Trong trường hợp bạn đã có chứng chỉ điều dưỡng thì càng tốt cho việc xuất khẩu lao động điều dưỡng.

Thủ tục bảo lãnh sang đức làm việc đơn giản bao gồm:

+ Là công dân Việt Nam có kiến thức về điều dưỡng

+ Giấy tờ hành chính liên quan

+ Bằng tiếng Đức B1 tại Việt Nam

Trung tâm hợp tác du học Việt Đức Trabi là nơi chuyên tiếng Đức chất lượng cao và có uy tín tạo cho bạn cơ hội làm điều dưỡng viên tại Đức. Ngoài việc cập nhật thông tin, dạy ngoại ngữ và văn hóa, trung tâm Trabi sẽ lo lắng cho bạn những hạng mục chi tiết để bạn có thể an tâm chắp cánh ước mơ của mình.

Bạn hãy liên hệ để được tư vấn và giải đáp thắc mắc!

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here