Có nên xin thủ tục visa để đi Đức làm việc không

0
5177

Có nên xin visa đi Đức làm việc không đang là câu hỏi của rất nhiều người. Đức là quốc gia phát triển hàng đầu châu Âu và là nước thu hút lượng nhân lực từ ngoài vào khá lớn bởi Đức là đất nước có chế độ lương hấp dẫn, điều kiện làm việc và sinh hoạt tốt.

Sẽ không sai khi nói Đức là một lựa chọn dừng chân lý tưởng cho công việc và cuộc sống của bạn. Hãy theo dõi bài viết sau đây để có thêm thông tin về những lợi ích khi bạn làm việc tại Đức và trả lời cho câu hỏi có nên xin visa đi Đức làm việc không?

Những lợi ích khi đi Đức làm việc

Mức lương hấp dẫn, phúc lợi xã hội tốt

Điều dưỡng là ngành đang thiếu hụt lao động ở Đức và là ngành được trả lương cao nhất. Bác sĩ Việt Nam có kinh nghiệm lâu năm đi Đức làm việc sẽ được trả khoảng 70000 Euro/ 1 năm tương đương 1 tỷ 7 VNĐ mỗi năm.

Những lợi ích khi đi Đức làm việc
                                                           Những lợi ích khi đi Đức làm việc

Là một nước chú trọng đầu tư phát triển nên đối với các ngành về khoa học công nghệ, kỹ sư chế tạo máy thì người lao động Đức được trả lương cao khoảng 1 tỷ 4 VNĐ mỗi năm và được hưởng nhiều ưu đãi như mua nhà, bảo hiểm cho cả gia đình…

Kỹ sư cũng là nghề hái ra tiền khi làm việc ở Đức với thu nhập khoảng 15 Euro/ giờ, thu nhập một năm của một kỹ sư khoảng 780 triệu VNĐ.

Một khối lượng lớn người Việt qua Đức lao động phổ thông, những ngành này được trả lương khoảng 12 Euro/ giờ và 16 Euro/ giờ khi tăng ca. Ngoài ra, người lao động còn được tham gia đầy đủ bảo hiểm xã hội cho bản thân và gia đình.

Được nhận thẻ xanh cư trú dài hạn, có thể đón gia đình sang đoàn tụ

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh các trường đại học tại Đức có thể nộp đơn và xin ở lại 2 năm. Với những cá nhân có thu nhập trên 49,600 Euro hoặc thấp hơn tùy vào ngành nghề mà sẽ được cấp thẻ xanh EU và sau 33 tháng làm việc có quyền cư trú vĩnh viễn. Bạn được hưởng mọi quyền lợi khi định cư tại Đức trừ quyền bầu cử và quyền đi nghĩa vụ quân sự. Đức sẽ là môi trường giáo dục và sinh sống tốt cho con cái của bạn khi nhập cư tại đây.

Có nên xin thủ tục visa để đi Đức làm việc không
                                              Có nên xin thủ tục visa để đi Đức làm việc không

Được nhập quốc tịch Đức, sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Bạn phải sống dưới quyền cư trú giới hạn trong vòng 8 năm thì bạn có quyền trỏ thành một công dân Đức. Vì sao nói là tâm hộ chiếu quyền lực nhất? Bởi bạn có thể Đi khắp các nước châu Âu và tiêu đồng tiền chung Euro.

>>> Bạn nên tham khảo những thông tin sau đây để có một chuyến hành trình du học Đức 2019 thành công nhé!

Thủ tục xin visa đi Đức làm việc

Những giấy tờ cần phải nộp khi làm hồ sơ xin visa đi Đức làm việc là:

 1. Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn
 2. 02 ảnh kích thước cỡ hộ chiếu, nền trắng, ảnh chụp trong 6 tháng gần nhất.
 3. Hộ chiếu bản gốc
 4. Hợp đồng lao động với doanh nghiệp thuê lao động tại Đức có ghi cụ thể mức lương, thời hạn làm việc (nếu cần)
 5. Giấy tờ chứng minh trình độ chuyên môn của người xin cấp visa
 6. Bảng tóm tắt quá trình học tập, công tác
 7. Chứng chỉ ngoại ngữ: Các chứng chỉ học tiếng Đức theo quy định.
 8. Trường hợp xin visa cư trú để tìm việc làm (không quá 6 tháng):
 9. Bằng tốt nghiệp đại học tại Đức hoặc hoặc bằng tốt nghiệp đại học nước khác có giá trị tương đương bằng tốt nghiệp đại học ở Đức.
 10. Chứng minh đủ khả năng tài chính để đảm bảo việc ăn ở, sinh hoạt trong toàn bộ thời gian cư trú tại Đức.
 11. Trình bày lý do bạn muốn tìm việc làm tại Đức.

Qua bài viết, Trabi đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về thủ tục xin visa đi Đức làm việc và chia sẻ những lợi ích khi làm việc tại đất nước tiên tiến này. Hy vọng các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên đi Đức làm việc. Trung tâm ngoại ngữ Trabi là một trong những trung tâm uy tín, chất lượng hàng đầu Hà Nội chuyên cung cấp các khóa học tiếng Đức được nhiều học viên tin cậy. Hãy liên hệ với trung tâm để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

Số nhà 36, ngõ 36 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 37 60 65 65

Hotline: (+84) 91 2628448

Email: [email protected]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here