Chi phí sinh hoạt khi du học Đức 2018 là bao nhiêu?

0
1977

Chi phí sinh hoạt khi du học Đức là bao nhiêu? Một trong những câu hỏi đầu tiên được yêu cầu và yêu cầu bởi phụ huynh khi bày tỏ mong muốn cho con cái đi du học Đức. Không chỉ là việc học toàn phần mà dù là một học kỳ tại nước ngoài có thể bao gồm chi phí mà thậm chí là không có tại nước bạn.

Thường thì các trường Đại học công lập đều không phải đóng học phí, đúng là hầu hết các trường Đại học và Cao đẳng tại Đức đều được nhà nước tài trợ về học phí.

Chi phí học phí

Những ai quan tâm đến việc học tại 1 trường Đại học/Cao đẳng tư nhân thì đương nhiên là phải đóng thêm học phí cao đáng kể khi đăng ký ở trường đó. Vì các trường tư nhân đó được tài trợ hoàn toàn về học phí  nên việc họ thu nhiều hơn là điều đương nhiên. Nó có thể rơi vào tầm 20.000 Euro mỗi năm.

Tại các trường Đại học công lập thì thường sẽ có 1 khoản là khoản đóng góp học kỳ. Khoản này sẽ được các học sinh chi trả cho chi phí quản lý, cũng như là khu căng tin, các cơ sở thể thao và ký túc xá. Tại hầu hết các trường Đại học người ta có thể sử dụng thẻ học sinh cũng như vé xe bus hoặc vé tàu. Khoản đóng góp học kỳ này có thể thu theo tùy trường và có thể nằm trong khoảng từ 150-250 Euro.

Chi phí sinh hoạt

Vấn đề thứ 2 mà mọi người cần quan tâm bên cạnh học phí đó là khoản phí sinh hoạt. Nếu so sánh với các nước khác trong cùng khu vực thì Đức không phải là 1 nước có sinh hoạt phí cao nhưng mọi người vẫn phải chú ý đến những khoản tiền phụ thêm như thể bạn sống tại nhà bố mẹ và đi từ đó đến trường Đại Học.

Riêng chi phí nhà ở Đức thì khá là khác nhau. Nó còn tùy thuộc vào việc bạn sống tại 1 thành phố công nghiệp và nhiều trường ĐH xung quanh hoặc bạn đang tìm kiếm 1 trường Đh nhỏ ở 1 thành phố không đông đúc. Đặc biệt khi thiếu nhà ở, phần lớn các sinh viên cùng nhau chia sẻ căn hộ và chia sẻ chi phí cơ bản với nhau. WG là một lựa chọn rẻ tiền cho ngôi nhà của bạn.

Các trường đại học cũng cung cấp cho sinh viên ký túc xá nơi họ có thể ở giá rẻ. Thường thì người ta chia sẻ nhà bếp với các sinh viên khác ở đây và có một phòng nhỏ của riêng mình. Việc áp dụng sớm khu ký túc xá làm tăng cơ hội để có được một trong những chỗ ngồi thèm muốn này. Các phòng ở ký túc xá có giá từ 200 đến 400 Euro, các phòng chung từ 300 đến 500 Euro và bạn có được căn hộ của riêng mình từ 400 Euro trở lên.

Ngoài chi phí cho thuê, tất nhiên, bạn cần nhiều hơn để sống. Bắt đầu với thức ăn trên quần áo, sách cho trường đại học và các hoạt động giải trí, những chi phí sinh hoạt bình thường này sẽ thêm một khối khác. Tùy thuộc vào lĩnh vực học tập, bạn phải nhận được rất nhiều sách hoặc in các trang trình bày cho các bài giảng, mà có thể nuốt một học kỳ khoảng 50 euro.

Chi phí thực phẩm phụ thuộc vào cách bạn đi mua sắm. Có đủ để ăn trưa hay bạn muốn nấu các sản phẩm hữu cơ đắt tiền ở nhà? Thực phẩm đến các hoạt động giải trí. Cho dù bạn thích thể thao và trả phí câu lạc bộ hay nếu bạn muốn đi chơi với niềm vui, bạn hầu như luôn cần tiền cho điều đó. Nói chung, bạn nên thêm khoảng 200 Euro tùy thuộc vào lối sống của bạn một lần nữa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here