Chi phí đi du học nghề tại Đức 2018 mất bao nhiêu tiền?

0
3284

Chi phí du học Đức mất bao nhiêu tiền? Vì sao nên du học nghề tại Đức? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều học viên khi đang muốn du học tại Đức. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về vấn đề trên.

Du học nghề tại Đức là mong muốn của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Nhưng cũng có những lo lắng trước khi du học nghề tại Đức, điển hình là du học Đức mất bao nhiêu tiền? Hay du học nghề tại Đức 2018 có tốt hay không?

Trung tâm đào tạo tiếng Đức Trabi cung cấp dịch vụ tư vấn du học Đức hàng đầu tại Việt Nam. Để giải đáp những thắc mắc này, bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây.

Vì sao nên du học nghề tại Đức?

Trước khi tìm hiểu thông tin về chi phí du học nghề tại Đức, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lý do rằng tại sao nên du học nghề tại Đức.

Nền giáo dục du học nghề tại Đức

Nền giáo dục tại Đức là một nền giáo dục phát triển, luôn chú trọng đến đào tạo những nhân lực chất lượng về kiến thức và cả về tay nghề. Bởi vậy mà giáo dục Đức tập trung đào tạo kép, thực hiện đào tạo lý thuyết và thực hành đan xen nhau. Nếu như ở Việt Nam bạn sẽ có khoảng từ 3-6 tháng để thực tập thì du học nghề tại Đức hay bất cứ loại hình đào tạo nào bạn sẽ có thời gian thực hành và học lý thuyết giống nhau. Các trường đại học và doanh nghiệp tại Đức sẽ liên kết với nhau, khi những doanh nghiệp đào tạo lý thuyết thì bạn sẽ được học lý thuyết và thực hành ngay tại doanh nghiệp. Nếu không có thì bạn sẽ sau giờ học lý thuyết bạn có thể đến doanh nghiệp để thực hành.

Đây là một ưu điểm của du học Đức khiến cho các bạn sinh viên Việt Nam muốn du học tại quốc gia này. Khi trải qua chương trình học bạn sẽ có kiến thức vững vàng và sẽ có cơ hội làm việc nhiều hơn khi đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Du học Đức giúp giải quyết vấn đề việc làm và đào tạo tại Việt Nam

Rất nhiều học sinh có nhu cầu lựa chọn học nghề để có thể nhanh có công việc ổn định. Vấn đề quan trọng là cần tìm được những cơ sở đào tạo chất lượng. Khi du học tại Đức sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề này, bạn có thể chọn được nhiều ngành nghề du học tại quốc gia này như điều dưỡng, cơ khí, nhà hàng, khách sạn,….Ngoài ra, tại Đức hầu hết các trường thực hiện miễn giảm học phí cho sinh viên, vì vậy mà bạn có thể tiết kiệm chi phí khi du học nghề Đức 2018.

Du học nghề Đức còn đóng vai trò quan trọng trong vấn đề lấp chỗ trống trong đào tạo nghề tại Việt Nam. Với đội ngũ du học nghề tại Đức sau khi về nước, chúng ta sẽ có một đội ngũ hoạt động chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Du học nghề tại Đức bạn sẽ được học tập trong một môi trường đào tạo chuyên nghiệp và tiên tiến nhất.

Những lợi ích khác

Một số lợi ích được các bạn học viên đặc biệt quan tâm khi du học nghề tại Đức đó là:

 • Sinh viên sau khi du học nghề tại Đức có cơ hội việc làm cao lên đến 96% sau khi tốt nghiệp.
 • Sinh viên sau khi du học nghề tại Đức có cơ hội định cư tại đây. Nếu bạn đi làm đúng ngành nghề được đào tạo sau 2 năm thì bạn có thể xin định cư vĩnh viễn tại nước Đức.
 • Khi du học nghề tại Đức, bạn có thể tiết kiệm chi phí cho mình khoảng 1 tỷ đồng so với du học Đức tại những quốc gia phát triển khác trên thế giới và còn được nhận lương khi du học nghề.

Với những ưu điểm của du học nghề tại Đức kể trên thì chắc chắn du học Đức mất bao nhiêu tiền không còn là vấn đề với những người thực sự muốn đi du học tại quốc gia này.

Du học Đức mất bao nhiêu tiền?

Dưới đây là một số thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc du học Đức mất bao nhiêu tiền, đặc biệt là chi phí du học nghề tại Đức.

Chi phí học tiếng Đức

Để du học nghề tại Đức bạn cần phải biết tiếng Đức, vì vậy mà sẽ mất một khoản phí cho việc học tiếng Đức và thi chứng chỉ tiếng Đức. Với mỗi loại hình học tiếng Đức sẽ có chi phí khác nhau, giao động từ 7.000.000đ đến 15.000.000đ.

Chi phí hồ sơ du học Đức

Với chi phí hồ sơ du học Đức thì bạn cần phải hoàn thiện những thủ tục sau:

 • Chi phí khám sức khỏe, chi phí lý lịch tư pháp
 • Chi phí xin visa
 • Chi phí dịch thuật và công chứng
 • Chi phí máy bay
 • Chi phí thẩm định các loại giấy tờ tại Đức
 • Chi phí thẩm định các giáy tờ tại Đức, chi phí giấy gọi trường học nghề, chi phí hợp đồng thực hành,…
 • Chi phí hưởng dẫn thủ tục khi đến Đức,….
 • Chi phí chứng minh tài chính khi du học Đức,….

Ngoài ra, còn một số chi phí khác để hoàn thành hồ sơ du học Đức, đây là một số chi phí cơ bản.

Chi phí sinh hoạt tại Đức

Một trong những yếu tố quan trọng bạn cần tìm hiểu du học Đức mất bao nhiêu tiền đó là chi phí sinh hoạt tại Đức. Tại nước Đức bạn sẽ cần phải chi trả cho khoản phí sinh hoạt của mình như tiền nhà ở, tiền ăn uống, tiền chi phí đi lại, chi phí cho các dịch vụ tại trường học,…Mỗi tháng bạn sẽ trả khoảng từ 700-850 Euro. Nhưng nếu được đi làm thêm tại Đức thì sẽ giúp bạn chi trả một phần nào cho khoản phí này.

Những thông tin trên đã một phần nào giải đáp được thắc mắc du học Đức mất bao nhiêu tiền. Ngoài ra, để biết thêm thông tin cụ thể hơn về chi phí du học Đức, bạn hãy liên hệ trực tiếp với trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi để được tư vấn. Trabi không những là trung tâm đào tạo tiếng Đức hàng đầu tại Hà Nội mà còn tư vấn du học Đức và giúp đỡ rất nhiều khóa học sinh, sinh viên tại Việt Nam du học nghề tại Đức thành công.

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here