Chi phí du học Đức 2019 bao nhiêu là đủ

1
2825

Đức hiện nay là điểm đến lý tưởng cho các bạn sang du học và là nơi có nhiều chính sách khuyến khích du học sinh đi du học Đức 2018 cùng với chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn thế giới. Dù vậy các du học sinh vẫn cần phải xem chi phí cần đủ khi du học Đức 2018 là bao nhiêu? Chúng ta cùng theo dõi các chi phí dưới đây nhé.

Chi phí du học Đức 2018 – chi phí học tiếng

Rất rõ ràng, để có thể du học Đức 2018 thì bạn chắc chắn cần học tiếng Đức. Nếu bạn muốn du học Đại học, du học cao học hay du học nghề Đức thì việc học tiếng Đức của bạn cũng sẽ được chia thành 2 giai đoạn.

Giai đoạn học tiếng Đức tại Việt Nam

Để xin được visa Đức theo dạng du học, bạn cần có trình độ tiếng Đức B1 tại Việt Nam. Nếu bạn chưa biết gì về tiếng Đức bạn cần học qua 3 trình độ là tiếng Đức A1, A2 và B1. Số tiền trọn khóa từ trình độ A1 đến B1 sẽ vào khoảng 25-30 triệu.

Giai đoạn học tiếng Đức tại Đức

Sau khi đã xin được visa Đức theo dạng du học. Sang Đức bạn sẽ không đi học đại học ngay mà bạn sẽ phải tiếp tục học tiếng Đức lên các trình độ cao hơn là B2 hoặc C1 tùy theo yêu cầu của trường đại học bạn sẽ theo học đồng thời bạn có thể cần theo học khóa dự bị đại học. Trong giai đoạn này, bạn cần chứng minh bạn có một tài khoản phong tỏa với số tiền 8040 Euro. Đây là số tiền bạn sẽ sử dụng để học tiếng Đức lên các trình độ cao hơn tại Đức.

Chi phí du học Đức – học phí

Một điểm khiến Đức trở thành điểm đến hấp dẫn cho việc du học nghề Đức đó là khi bạn theo học tại các trường công lập của Đức thì bạn sẽ được miễn 100% học phí. Một số điểm đến du học như Anh, Úc, Mỹ thì học phí du học luôn là vấn đề đau đầu của nhiều bậc phụ huynh và các bạn sinh viên do quá đắt đỏ.

Hàng tháng bạn chỉ cần đóng 1 khoản phí là Semesterbeitrag. Đây là số tiền chi trả cho các khoản như : nhà ăn sinh viên, ký túc xá hay khu thể thao của trường.

Chi phí du học Đức 2018 – phí nhà ở và sinh hoạt

Không giống như học phí, số tiền này bạn sẽ phải chi trả hàng tháng. Thường thì các du học sinh lựa chọn ở ký túc xá hoặc ở ghép nhà trọ để giảm đi các chi phí nhà ở và sinh hoạt.

Giá thuê phòng trong ký túc xá tại các trường Đại học Đức sẽ giao động từ 200 – 300 euro. Hoặc bạn có thể lựa chọn trọ ngoài thì chi phí sẽ đắt hơn từ 400 – 600 euro.

Ngoài ra, chi phí ăn uống, quần áo, sách vở mỗi tháng cũng sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 300 euro/tháng.

Có thể thấy mỗi tháng bạn cần 500 – 600 euro cho các khoản chi phí này. Bạn có thể đi làm thêm tại Đức để giảm đi phần nào những chi phí này. Hãy ghi nhớ rằng làm thêm chỉ là công việc giúp bạn giảm đi chi phí sinh hoạt chứ không phải công việc chính của bạn. Đừng để công việc làm thêm ảnh hưởng đến việc học tập.

Chi phí du học nghề Đức – các khoản chi phí khác

Ngoài các chi phí trên, còn có các chi phí như :

  • Phí thi TestAS (80 Euro/lần).
  • Phí thẩm tra APS (150 Euro/lần).
  • Phí Uni-assit (100 Euro/lần).
  • Phí visa (60 Euro/lần).
  • Vé máy bay (khoảng 1000 Euro).

Nếu các bạn vẫn thấy các khoản phí trên là lớn so với khả năng kinh tế của bạn thì bạn có thể lựa chọn du học nghề Đức. Bạn sẽ có thể vừa được học mà lại còn được nhận trợ cấp hàng tháng. Đây là hướng đi rất tốt cho bạn.

 

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here