Chi phí cho sinh viên học ở Đức hết bao nhiêu tiền một năm?

0
2574

Trong khi nhiều sinh viên có thể học ở Đức miễn phí, chi phí sinh hoạt là không thể tránh khỏi. Chi phí sinh hoạt ở Đức đắt hơn ở một số khu vực khác – ví dụ Munich , được coi là thành phố đắt đỏ nhất ở Đức, với chi phí sinh hoạt trung bình khoảng 10.800 Euro (khoảng US $ 11.645) mỗi năm. Để so sánh, chi phí sinh hoạt hàng năm trung bình ở Đức là khoảng € 9,600 (~ US $ 10,350).

Tiền thuê sẽ là chi phí hàng tháng lớn nhất của bạn, mặc dù điều này rẻ hơn nếu bạn sống trong một căn hộ chung (giá thuê trung bình là 298 đô la Mỹ / ~ 320 đô la Mỹ/ tháng) hoặc nơi ở của sinh viên (240 đô la / ~ 260 đô la Mỹ mỗi tháng).

Chi phí trung bình hàng tháng khác như sau:

  • 165 € (~ US $ 180) cho thực phẩm
  • € 52 (~ US $ 56) cho quần áo
  • € 82 (~ US $ 90) để vận chuyển
  • € 33 (~ US $ 36) giấy phép điện thoại, internet và TV
  • € 30 (~ US $ 33) cho các tài liệu công việc/ học tập
  • € 68 (~ US $ 73) cho các hoạt động giải trí

Bạn không cần phải có thị thực để học tập tại Đức nếu bạn là một công dân hoặc quốc tịch EU của Iceland, Liechtenstein, Na Uy hoặc Thụy Sĩ. Nếu không, bạn sẽ phải trả khoảng 60 Euro (~ US $ 65) cho thị thực sinh viên của bạn, nhưng cũng có thể giảm lệ phí hoặc miễn thị thực Schengen . Để đáp ứng được các yêu cầu về thị thực, bạn cần phải chứng minh được hoặc có khoảng 8.700 Euro (~ 9.390 đô la Mỹ) mỗi năm hoặc 725 Euro (~ US $ 780) mỗi tháng để trang trải chi phí sinh hoạt của bạn.

Thông tin về việc xin thị thực sinh viên Đức

Bạn cũng cần bảo hiểm y tế như là một điều kiện tiên quyết để đăng ký tại một trường đại học của Đức. Nếu bạn là đối tượng cư trú của một nước trong EU hoặc EEA, cần có một thỏa thuận an sinh xã hội giữa nước bạn và Đức. Điều này có nghĩa là nếu bạn có bảo hiểm y tế công cộng, bạn cũng nên được bảo hiểm ở Đức. Nếu bảo hiểm sức khỏe của bạn không hợp lệ ở Đức, bạn sẽ phải trả khoảng 80 € (~ US $ 86) mỗi tháng để trang trải chi phí này.

Chi phí học tập ở Đức

Mặc dù bạn có thể học miễn phí tại các trường đại học công lập ở Đức với tư cách là một sinh viên đại học, nhưng có một khoản phí cho mỗi học kỳ để đăng ký, xác nhận và quản lý. Chi phí này thường không quá 300 € (~ US $ 320) mỗi học kỳ, nhưng thay đổi tùy theo trường đại học.

Có thể phải trả thêm chi phí đi lại công cộng trong sáu tháng. Nếu bạn vượt quá thời gian chuẩn hơn 4 học kỳ, bạn cũng có thể bị tính phí phí ​​dài hạn, có thể lên đến 500 € (~ US $ 540) mỗi học kỳ.

Hầu hết các trường đại học ở Đức đều công khai. Các tổ chức tư nhân thường lệ thuộc vào tiền học phí cho việc tài trợ của họ (mặc dù một số cũng nhận được sự hỗ trợ từ các cơ sở), và đặt ra mức phí của riêng mình, có thể lên đến 20.000 euro mỗi năm (~ 21.560 đô la Mỹ).

Các Chương trình Hỗ trợ Sinh viên tài chính liên bang có thể được sử dụng bởi cả hai công dân Đức và sinh viên EU, cũng như một số người nước ngoài dưới điều kiện lựa chọn . Nói chung, trợ cấp này dành cho những người dưới 30 tuổi (dưới 35 tuổi nếu bạn đang theo học bằng thạc sĩ), nhưng có thể được đưa ra ngoại lệ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Chi phí của thạc sĩ và sau đại học để học tập tại Đức

Bằng thạc sĩ tại các trường đại học của Đức thường miễn phí nếu được phân loại là “liên tiếp” – nghĩa là ngay sau khi lấy bằng cử nhân có liên quan đến Đức. Một lần nữa, có một khoản phí nhỏ cho mỗi học kỳ để ghi danh, xác nhận và quản lý. Học phí cho bằng thạc sĩ “không liên tiếp”, đối với những người đã có bằng cử nhân ở nơi khác trên thế giới, thay đổi giữa các trường đại học và có thể khoảng 5.000 € (~ US $ 5.400) mỗi năm tại các tổ chức công và lên tới € 30.000 (~ 32.410 đô la Mỹ) tại các trường đại học của Đức.

Ở cấp độ Tiến sĩ, học phí một lần nữa được miễn phí tại tất cả các trường đại học ở Đức – trong sáu học kỳ đầu tiên ít nhất. Ở tất cả các cấp độ nghiên cứu, sinh viên tiến sĩ cũng phải đóng góp học kỳ không quá € 300 cho chi phí hành chính và các chi phí khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm về học một nghiên cứu sinh tại Đức ở đây .

Học bổng du học tại Đức

Dịch vụ Trao đổi Học thuật Đức, còn được gọi là DAAD, hỗ trợ sinh viên Đức và sinh viên quốc tế giành được nguồn tài chính để sinh sống và học tập tại Đức miễn phí hoặc với chi phí hợp lý hơn.

Học bổng DAAD học tập tại Đức được cung cấp cho sinh viên Đức và sinh viên quốc tế các cấp cũng như các nhà nghiên cứu và các nhà nghiên cứu. Để tìm học bổng có liên quan để học tập tại Đức, bạn có thể tìm kiếm dựa trên từ khóa, mức độ nghiên cứu, quốc gia xuất xứ và chủ đề.

>>> Tìm hiểu thêm: đào tạo du học Đức 2018 tại trung tâm Trabi

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here