Chi phí cho du học sinh tại Đức là bao nhiêu?

0
2282

Chi phí du học sinh tại Đức được xem là rẻ nhất so với chi phí du học tại các nước phát triển hàng đầu trên thế giới. Với mức phí cho du học sinh tại Đức như vậy sẽ giúp những sinh viên du học có thể tiết kiệm được khoản tiền không hề nhỏ. 

Chi phí du học sinh tại Đức trong một tháng của sinh viên

Mức giá trung bình để sinh viên chi trả cho du học Đức trong khoảng thời gian một tháng du học tại đây đó là khoảng 800 Euro. Trong số tiền này, không có tiền học phí vì gần như 100% các trường đại học tại Đức miễn phí học phí cho sinh viên và hầu như sinh viên Việt Nam khi du học Đức đều đăng ký vào những trường đại học này.

Chi phí 800 Euro thường sẽ để du học sinh tại Đức chi trả cho các khoản phí sinh hoạt, giải trí, đồ dùng học tập, chi phí đi lại, điện thoại,…Con số 800 Euro có thể tăng lên tùy thuộc vào mức chi tiêu của bạn hoặc phụ thuộc vào bạn đang sinh sống ở thành phố nào tại nước Đức.

Chi phí thuê nhà

Chi phí thuê nhà cho du học sinh tại Đức sẽ phụ thuộc vào địa điểm thuê nhà và diện tích cũng như những tiện ích của căn phòng hoặc ngôi nhà đó. Tiền thuê phòng trọ tại Đức sẽ dao động trong khoảng từ 200 Euro đến 400 Euro một tháng. Khi bạn sống trong các ký túc xá trường học thì chi phí thuê phòng sẽ thấp hơn, khoảng từ 200 Euro đến 250 Euro một tháng.

Vì vậy nếu được sống trong ký túc xá của trường thì sinh viên sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá nhiều trong một năm. Tuy nhiên với lượng sinh viên quá lớn thì việc đăng ký ở trong ký túc xá của trường không hề đơn giản.

Chi phí ăn uống

Với một sinh viên khi du học Đức thì chi phí ăn uống sẽ không quá tốn kém, dao động trong thời gian khoảng từ 100 Euro đến 150 Euro. Sinh viên lựa chọn thực phẩm sau đó tự nấu nướng tại nhà sẽ tiết kiệm cho mình được một khoản chi phí tương đối cao.

Nếu ăn ngoài thì khoản chi phí này sẽ tăng cao hơn rất nhiều, vì vậy sinh viên cần lưu ý đến việc nên nấu ăn tại nhà.

Chi phí học kỳ

Sinh viên du học tại Đức không phải đóng học phí nhưng sẽ đóng một khoản phí học Kỳ. Đây là khoản tiền phục vụ cho các dịch vụ xã hội tại trường như chơi thể thao, hành chính,….Khoản phí này sẽ khoảng từ 200 Euro đến 250 Euro. Trong đó có những dịch vụ đã bao gồm phí đi lại cho sinh viên. Còn nếu trường không đóng khoản phí này thì sinh viên sẽ tự chi trả bên ngoài từ 70 Euro đến 80 Euro.

Sinh viên du học tại Đức có thể sử dụng phương tiện đi lại để tiết kiệm chi phí và rèn luyện sức khỏe.

Bảo hiểm y tế

Sinh viên du học tại Đức cần phải có bảo hiểm để đảm bảo cho cuộc sống học tập và sinh hoạt tại Đức. Tại Đức sẽ có những loại hình bảo hiểm phù hợp cho sinh viên, du học sinh tại Đức sẽ đóng khoảng 80 Euro cho tiền bảo hiểm với những người dưới 30 tuổi và chưa học quá 14 học kỳ trong. Nếu sau khoảng thời gian này thì mức học phí của bạn sẽ tăng lên khoảng 150 Euro đến 160 Euro một tháng.

Bạn đang có nhu cầu tham gia du học tại Đức hãy liên hệ với Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi để được tư vấn miễn phí về các thông tin du học Đức cụ thể.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here