Thực hiện 5 bước để học từ vựng tiếng đức hiệu quả

0
1414

Bạn muốn du học Đức? Muốn sinh sống hay làm việc tại Đức? Dù là mục đích nào thì hành trang đầu tiên bạn cần chuẩn bị vẫn là tiếng Đức. Vậy làm thế nào để học tiếng Đức nhanh và tốt nhất? Hãy thực hiện 5 bước để học từ vựng tiếng đức hiệu quả.

                                         Học tiếng Đức tại trung tâm đào tạo và tư vấn du học Đức TRABI

Thành thạo tiếng Đức không chỉ là lợi thế giúp bạn học tập và làm việc tại quốc gia được mệnh danh là trái tim châu Âu này mà còn tạo điều kiện cho bạn có thể dễ dàng hòa nhập cuộc sống tại Đức. Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Đức và đào tạo ra hơn hàng nghìn học viên, Trabi đã đúc kết ra một vài bí quyết có thể giúp bạn trong cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả.

Sử dụng phương pháp học song song                      

Một lợi thế của các bạn trẻ Việt học tiếng Đức là giữa tiếng Việt và tiếng Đức có điểm chung là đều dùng hệ chữ cái Latinh. Chính nét tương đồng này khiến chúng ta dễ dàng nhận dạng mặt chữ. Nhưng nó cũng có thể là nguyên nhân khiến việc học ngoại ngữ của bạn trì trệ. Bởi trong trường hợp gặp một từ khó hay cấu trúc câu khó, bạn có thể lười hoạt động và chỉ biết cách áp dụng cách suy diễn có sẵn trong đầu là tiếng Việt. Vì vậy, bạn đừng để việc học tiếng Đức bị ảnh hưởng từ ngôn ngữ mẹ đẻ.

Mặt khác, nắm bắt từ vựng là hết sức quan trọng đối với việc học ngoại ngữ nói chung, học tiếng Đức nói riêng. Để học từ mới, các bạn có thể sử dụng phương pháp học song song với tiếng Anh. Vì hai thứ tiếng này có nhiều từ gần giống nhau. Chẳng hạn, das Haus (house), der garten (garden), schwimmen (swim),…Đây là một trong cách học từ vựng tiếng Đức hiệu quả mà bạn cần biết.

Không được dịch

Điều bạn cần tránh mà khi học bất kỳ một ngoại ngữ nào chính là không được dịch thầm trong đầu bằng tiếng Việt. Thay vì làm điều đó, bạn nên lượm nhặt vốn từ để cố gắng nói một cách tự nhiên nhất. Cách này giúp bạn không mất nhiều thời gian mà còn củng cố ngữ pháp, từ vựng của bạn.

Phân biệt giống của danh từ

Nhiều người khi mới học tiếng Đức không để tâm đến việc học cách nhận biết giống của danh từ nên thường gặp nhiều lỗi sau trong diễn đạt và nghe – hiểu. Chính vì vậy, bạn cần phân biệt giống của danh từ như sau: “der” dùng trước danh từ giống đực, “die” dùng trước danh từ giống cái và “das” dùng trước danh từ trung tính.

Học nghe nói trước khi học viết

Một trong những cách học tiếng Đức hiệu quả mà bạn cần biết là hãy nghe nói thật nhiều trước khi viết. Bạn hãy nghe nhiều bằng nghe các bài hát, các trang video, kênh tiếng Đức có phụ đề,..Phương pháp này không chỉ giúp bạn không bị gò ép vào các kỹ năng học thuật nhiều mà còn khiến bạn hình thành kỹ năng nghe tiếng Đức một cách tự nhiên nhất.

Mua thêm sách từ điển

Bí quyết cuối cùng cho cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả là bạn nên mua cho mình một cuốn từ điển khoảng 40,000 mục từ. Để học 1 từ với nhiều nghĩa khác nhau trong đó. Bạn có thể đặt câu tùy bối cảnh phù hợp với từng nghĩa của từ. Cách này giúp bạn rèn luyện khả năng tư duy và nhớ lâu được từ vựng đó.

>>> Bạn có thể tham gia lớp học tiếng Đức tại trung tâm TRABI để có thể nhanh chóng nói thành thạo tiếng Đức.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here