Cách học tiếng Đức cơ bản hiệu quả cho người mới bắt đầu

0
1637

Bạn là người mới bắt đầu học tiếng Đức, việc học tại các trung tâm ngoại ngữ khiến bạn khó bắt kịp, cách học tiếng Đức tại nhà cũng không đem lại hiệu quả cho bạn. Hãy theo dõi bài viết sau đây để được chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu nhé!

Nghe – nói – viết là 3 kỹ năng bạn phải luyện tập khi học bất kể thứ ngôn ngữ nào. Cách học tiếng Đức cơ bản cũng theo trình tự rèn luyện các kỹ năng trên thì mới đạt hiệu quả tốt nhất.

Các học tiếng Đức chọn nội dung nghe phù hợp với trình độ

Nếu bạn nghe rất nhiều nhưng phần nội dung bạn hiểu không được bao nhiêu thì rất có thể là do bài nghe quá sức với khả năng của bạn. Chọn bài nghe không phù hợp với trình độ dễ gây sự chán nản cho người học. Vì vậy, nếu khả năng nghe tiếng Đức của bạn còn kém thì bạn nên chọn bài nghe dễ để tiếp thu nhanh và hiểu được nội dung của bài, sau đó sẽ dần dần nâng độ khó của bài nghe lên. Đó là một trong những cách học tiếng Đức hiệu quả mà rất nhiều người học lựa chọn.

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Đức nhanh thì bạn hãy luyện nghe một cách thường xuyên. Hãy xem việc nghe tiếng Đức như một thói quen sinh hoạt không thể thiếu hàng ngày như ăn với ngủ vậy. Hãy nghe tiếng Đức ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào có thể: trên xe buýt, khi đi bộ trên đường thậm chí cả lúc đi tắm, lúc ăn cơm… Tận dụng mọi thời gian có thể để học sẽ là cách học tiếng Đức hiệu quả nhất.

Cải thiện khả năng nói tiếng Đức

Hãy đặt câu đơn giản với 3 thành phần cơ bản: chủ ngữ (Subjekt), vị ngữ (Prädikat) vị ngữ (Objekt). Sau khi đặt câu hãy tập nói những câu đơn giản này, dần dần hãy đặt những câu phức tạp hơn và tiếp tục luyện nói.

Giao tiếp với người bản xứ là một cách học tiếng Đức nhanh và hiệu quả, giúp bạn chỉnh được cách phát âm đúng và chuẩn xác. Bạn có thể đi và gặp những người Đức ở các khu du lịch trong nước. Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học, chỉ với một chiếc điện thoại di động bạn có thể kết bạn và nói chuyện với mọi người trên thế giới mà không cần phải đến tận nước đó.

Nghe những bài hát tiếng Đức sau đó hát lại cho đến khi thuộc cũng là một trong những cách học tiếng Đức tốt nhất vừa giúp bạn giải trí sau những giờ học căng thẳng, vừa giúp bạn nhớ từ mới lâu hơn.

Luyện viết để học tiếng Đức

Người mới bắt đầu học tiếng Đức hãy học viết câu đơn giản trước, sau đó dần dần viết những câu phức tạp. Tiếp theo là bạn phải học các thì trong tiếng Đức: mọi ngôn ngữ đều có 3 thì chính là: quá khứ, hiện tại, tương lai. Cũng như tiếng Anh, tiếng Đức cũng phải chia động từ theo chủ ngữ nhân xưng. Nếu không chia động từ thì câu sẽ trở thành câu sai. Chia động từ trong tiếng Đức có những quy tắc nhất định, bạn hãy cố gắng làm quen với những quy tắc này và bạn sẽ thấy chia động từ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Học từ mới chính là sự phấn đấu gian khổ, khó khăn nhất khi học tiếng Đức. Nếu bạn không biết từ mới, bạn chẳng thể nào dịch nghĩa được trọn vẹn một câu tiếng Đức. Do đó, học từ mới là vô cùng cần thiết và vô cùng quan trọng. Bạn có thể học từng vựng bằng cách học theo nhóm từ, ví dụ nhóm từ liên quan đến du lịch, thời tiết, thời trang, thức ăn… kèm theo một số hình ảnh sẽ giúp bạn kích thích tư duy và nhớ lâu hơn. Hãy có cho mình một cuốn sổ nhỏ để ghi lại các từ và cụm từ tiếng Đức thường gặp, và đặt câu đơn giản với các từ đó sẽ giúp bạn không thể quên được từ mới đó. Một cách học từ mới nữa mà bạn có thể áp dụng đó là học các cụm từ đồng nghĩa- trái nghĩa. Thay vì phải nhớ vô số các từ thì bạn chỉ cần nhớ một từ là đã có thể suy ra các từ còn lại.

Hi vọng với những chia sẻ từ bài viết này sẽ giúp người bắt đầu học tiếng Đức có được cách học tiếng Đức nhanh nhất và phù hợp nhất. Trung tâm ngoại ngữ Trabi là một trong những trung tâm uy tín, chất lượng hàng đầu Hà Nội chuyên cung cấp các khóa học tiếng Đức được nhiều học viên tin cậy. Hãy liên hệ với trung tâm để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

Số nhà 36, ngõ 36 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 37 60 65 65

Hotline: (+84) 91 2628448

Email: [email protected]

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here