Quy trình xin visa du học Đức 2019 có khó không?

0
601

Quy trình xin visa du học Đức 2019 có khó không? Bạn cần nắm bắt các thông tin chi tiết về thủ tục xin visa du học Đức để đưa ra kết luận.

Các bạn trẻ Việt đang ấp ủ trong mình “giấc mơ Đức” và đang trên hành trình hiện thực hóa bằng con đường du học sẽ có lúc gặp những “ổ gà”, khó khăn tại trạm “ Đại sứ quán” để xin visa du học Đức. Tuy nhiên, quy trình này có khó hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc tìm hiểu và trang bị thông tin cần thiết từ trước. Do đó, Trabi xin cung cấp tất tần tật những điều cần biết về quy trình thủ tục xin visa du học Đức 2019.

                                                             Quy trình xin visa du học Đức 2019

Xác định loại visa cần làm

Visa bảo lãnh là loại visa bắt buộc đối với các học sinh, sinh viên muốn đi du học Đức.

Đăng ký lịch hẹn tại cổng thông tin của Đại sứ quán Đức

Địa chỉ email và số hộ chiếu là hai yếu tố bạn phải kiểm tra cẩn thận trong quá trình đăng ký lịch hẹn xin visa du học Đức tại website của Đại sứ quán. Sau khi gửi thư đăng ký, bạn sẽ nhận được mail xác nhận. Thư này dùng để xuất trình tại cổng ra vào của Đại sứ quán.

Nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ APS

Chứng chỉ APS là một trong những giấy tờ bắt buộc khi nộp hồ sơ xin visa du học Đức. Thí sinh phải nộp hồ sơ tại Bộ phận kiểm tra học vấn để xét và tham gia phỏng vấn, nếu đạt sẽ được cấp chứng chỉ APS.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Đức

Các giấy tờ cần chuẩn bị đầy đủ gồm:

  • 02 bản giấy xin thị cấp thị thực dài hạn
  • 02 ảnh 3 x 4 (mới chụp, phông nền trắng)
  • 01 Hộ chiếu xin cấp thị thực (bản phải còn giá trị)
  • 01 Bảng tổng hợp quá trình học tập và công tác (thời gian tính từ tốt nghiệp PTTH đến khi nộp hồ sơ xin visa du học Đức)
  • Giấy chứng minh tài chính (giấy cam kết bảo lãnh, giấy chứng nhận tài khoản tại ngân hàng Đức, giấy chứng nhận được cấp học bổng).
  • 01 bản chính chứng chỉ APS
  • 01 giấy chứng nhận đăng ký học tiếng Đức
  • 01 bản trong các giấy sau: giấy báo nhập học ngành đăng ký tại trường ở Đức, giấy chứng nhận đăng ký trước một suất học tại trường ở Đức, giấy chứng nhận của cơ quan thẩm định hồ sơ xin học tại Đức.

Tùy vào trường hợp của mỗi người để hoàn thiện hồ sơ xin visa du học Đức. Ngoài bộ hồ sơ gốc cần chuẩn bị thêm hai bộ photo. Sau khi được thẩm định kết quả, bộ hồ sơ gốc sẽ được trả lại cho người đó.

Nộp hồ sơ xin visa du học Đức

Bạn phải nộp đồng thời 1 bộ hồ sơ gốc và 2 bộ photo để nhân viên của Đại sứ quán Đức đối chiếu. Lệ phí phải nộp là 60 Euro. Sau khi nhận biên lai thu tiền, bạn phải giữ lại để làm căn cứ nhận kết quả.

Thủ tục xin visa du học Đức sẽ không khó nếu bạn làm theo tiến trình một cách cẩn thận. Bạn sẽ lấy được visa nhanh chóng nếu bộ hồ sơ xét duyệt của bạn đầy đủ.