Hồ sơ xin visa du học đức cần gì và có khó không?

0
192

Xin visa du học Đức có khó không? Cho dù bạn, với tư cách là sinh viên quốc tế, cần visa để nhập cảnh Đức phụ thuộc vào quốc gia bạn đến và bạn muốn ở lại Đức bao lâu. Bạn có thể lấy thông tin về yêu cầu thị thực từ đại sứ quán Đức hoặc lãnh sự quán Đức ở nước bạn. Vậy xin visa du học Đức có khó không? 

Khi xin thị thực, bạn nên chú ý đến các điểm sau:

  • Nộp đơn xin thị thực sớm đủ! Việc xử lý có thể mất vài tháng và bạn không được phép vào Đức mà không có thị thực hợp lệ.
  • Áp dụng cho thị thực chính xác! Thị thực du lịch hoặc ngôn ngữ không thể chuyển đổi thành “visa sinh viên “. Thị thực sai buộc bạn phải ra đi.
  • Đặt ngày nhập cảnh Đức để bạn có đủ thời gian để đăng ký tại trường đại học và cơ quan chức năng quan trọng! Việc ghi danh là điều kiện tiên quyết cho giấy phép cư trú cho mục đích học tập .
  • Đảm bảo hộ chiếu của bạn vẫn hợp lệ! Nếu giấy tờ nhận dạng của bạn đã hết hạn, bạn phải trở về nước của bạn ở giữa và mở rộng ở đó.

Xin visa du học đức có khó không?

Về cơ bản, bạn cần một thị thực, mà bạn phải nộp đơn xin trước khi vào Đức cho sứ mệnh ngoại giao Đức chịu trách nhiệm. Nhưng có những trường hợp ngoại lệ đối với một số quốc gia nhất định, tùy thuộc vào thời gian và mục đích của kỳ nghỉ của bạn.

Bạn có thể tìm thấy các yêu cầu thị thực hiện tại cho tất cả các quốc gia trên trang web của Văn phòng Ngoại giao Liên bang Đức 

Để biết thêm thông tin, liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Đức tại nước bạn. Ở đó bạn sẽ được giúp đỡ với tất cả các câu hỏi về đơn xin thị thực. Địa chỉ của các cơ quan ngoại giao Đức có thể được tìm thấy trên trang web của Văn phòng Ngoại giao.

THỊ THỰC PHÙ HỢP

Bạn phải nộp đơn xin thị thực nào, trong số những thứ khác, về việc bạn đã có giấy phép du học Đức hay chưa. Một thị thực du lịch sau đó không thể được chuyển đổi thành một thị thực cho mục đích nghiên cứu hoặc cho một ứng dụng học tập!

Có hai loại thị thực:

1. Visa cho đơn xin học

Nếu bạn chưa được nhận vào một trường đại học hoặc một Studienkolleg, bạn nộp đơn xin thị thực với mục đích xin học cho một sinh viên đại học.

Thị thực này có giá trị trong ba tháng và cho bạn cơ hội để tạo điều kiện nhập học. Nếu thời gian không đủ, thời gian lưu trú có thể được gia hạn tối đa sáu tháng. Nếu bạn được nhận vào học hoặc Studienkolleg trong thời gian này, bạn có thể nộp đơn xin giấy phép cư trú cho mục đích học tập.

2. Visa cho mục đích học tập

Nếu bạn đã được nhận vào học hoặc cao đẳng, bạn cần visa để ở lại cho mục đích học tập. Thị thực này thường được cấp trong ba tháng. Trong vòng ba tháng này, bạn phải nộp đơn xin giấy phép cư trú tại văn phòng nhập cư tại nơi cư trú tại Đức của bạn.

GIẤY TỜ XIN VISA

Những tài liệu bạn cần ngoài các ứng dụng, bạn có thể tìm hiểu tại nhiệm vụ ngoại giao Đức của bạn. Thông thường bạn cần:

  • Bằng chứng về bảo hiểm y tế.
  • Các bằng chứng về tài chính.
  • Bằng chứng về thành tích học tập trước đây của bạn.
  • Bằng chứng về bất kỳ kỹ năng tiếng Đức nào hoặc khóa học ngôn ngữ dự kiến ​​ở Đức.
  • Ngoài các ứng dụng cho một thị thực: một trình độ tuyển sinh đại học được công nhận ở Đức.
  • Ngoài visa cho mục đích học tập: thư mời nhập học từ trường đại học.

GIẤY PHÉP CƯ TRÚ

Bạn phải nộp đơn xin giấy phép cư trú nếu bạn

  • Không phải là công dân của Nước thành viên EU hoặc của Iceland, Liechtenstein, Na Uy hoặc Thụy Sĩ
  • Dự án nghiên cứu của bạn kéo dài hơn 90 ngày.

Bạn phải nộp đơn xin giấy phép cư trú tại văn phòng nhập cư nơi bạn học trong vòng ba tháng đầu tiên.

Bạn nên mang theo các tài liệu sau cho ứng dụng:

  • Giấy chứng nhận đăng ký của cơ quan đăng ký
  • Bằng chứng về bảo hiểm y tế tư nhân hoặc theo luật định
  • Thẻ sinh viên của trường đại học Đức
  • Nếu cần thiết, Bằng chứng tài chính
  • Hộ chiếu hợp lệ, có thể có visa
  • Có thể là giấy chứng nhận sức khỏe
  • Có thể thuê của bạn
  • Có thể ảnh hộ chiếu
  • Tiền cho lệ phí cấp giấy phép cư trú

Giấy phép cư trú ban đầu được cấp trong hai năm và có thể được gia hạn sau khi hết hạn. Phần mở rộng phụ thuộc vào các nghiên cứu của bạn là “thích hợp”. Đối với điều này, bạn cần bằng chứng của trường đại học của bạn. Bạn phải đăng ký gia hạn trước khi hết thời hạn hiệu lực!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here